1. Các kênh SPAM sẽ không còn hiệu quả đặc biệt la Spam SMS

Thời gian trước đây khách hàng đã quá “đau khổ” khi bị các môi giới SPAM – làm phiền quá nhiều. Vì thế nếu môi giới vẫn sử dụng cách này thì sẽ không còn hiệu quả.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân là xu thế bắt buộc với môi giới Bất động sản
Bạn có thể là người bán tốt nhất, cũng có thể là một chuyên gia về tư vấn đầu tư, … trong chuỗi bất động sản gồm “Chủ đầu tư – Môi giới – Truyền thông – Khách hàng” thì môi giới đóng vài trò quan trong nhất vì thế câu hỏi đặt ra mua của ai? mua của người như thế nào? là vấn đề khách hàng quan tâm.

3. Digital Marketing là xu hướng của Bất động sản
Quảng cáo Bất động sản đã, đang và sẽ tràn ngập từ tivi, tạp chí, tờ rơi, bảng biển cho đến trên website, banner, google, youtube, hay facebook…nhưng quan trọng nhất là phải kết hợp được các kênh với nhau. Nhỏ hơn trong Digital Marketing là xu hướng thu thập data khách hàng tư kênh online, phát triển mạnh Content Marketing cho lĩnh vực BĐS: video, hình ảnh, infogaphic, các báo cáo, tổng hợp, thống kê,…

Môi giới bất động sản

4. Phát triển cộng đồng môi giới Bất động sản
Việc phát triển cộng động môi giới sẽ là xu thế bắt buộc để các chủ đàu tư có thể bán được sản phẩm của mình. Sản phẩm có hay đến mấy, tốt đến mấy mà môi giới không bán cho thì cũng vứt. Vì thế việc phát triển cộng đồng môi giới cho mỗi dự án là điều vô cùng quan trọng.

5. Truyền thông thương hiệu cho chủ đầu tư và dự án là bắt buộc: Khách hàng sẽ quan tâm đến dự án nhiều hơn khi dự án đó có thương hiệu mua nó khi biết dự án đó là của một chủ đầu tư uy tín. Việc phát triển quảng cáo thương hiệu chủ đầu tư, hay dự án Bất động sản là điều bắt buộc.

6. Thông điệp của các dự án Bất động sản sẽ nhấn mạnh vào việc đầu tư, hay giữ tiền. Ngoài ra các dự án Bất động sản sẽ nhấn mạnh vào các tiện ích của dự án. Khác với ngày trước các chủ đầu tư chỉ chủ trọng việc xây nhà mà không quan tâm đến tiện ích thì hiện nay việc phát triển tiện ích của dự án là yếu tố đặc biệt quan trọng.

bất động sản năm 2017

7. Bất động sản nghĩ dưỡng sẽ tiếp tục phát triển sau biển sẽ là núi. Lượng tiền đầu tư lớn sẽ đổ về sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt các dự án được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín.

8. Đào tạo môi giới chuyên nghiệp trở thành vấn đề nóng. Sẽ có nhiều “chuyên gia” hay “diễn giả” hay nghe kêu hơn là “huấn luyện viên” tham gia vào việc phát triển hay đào tạo môi giới. Về điều này thì môi giới cần tỉnh táo.

9. Xu hướng tổ chức và buổi hội thảo, tư vấn đầu tư thay cho lễ mở bán để đánh vào tâm lý đám đông sẽ bùng nổ. Việc thu hút dữ liệu sau đó chăm sóc để bán hàng sẽ phát triển. Đặc biệt là các dự án nhỏ, các nhà đầu tư dễ ăn bánh vẽ của những chủ đầu tư móc nối với các sàn hay môi giới.

10. Khách hàng là người nước ngoài, Việt Kiều: đón lượng khách nước ngoài, hay Việt kiều về đầu tư trong nước là xu hướng và việc này sẽ dần tới việc triển khai các kênh marketing để tiếp xúc với đối tượng mới này. Có thể thông qua các công ty tổ chức nước ngoài, các hội thảo đầu tư, …

11. Bán chéo sẽ được thực hiện từ các chủ đầu tư tới các môi giới: Thay vì trước đây 1 khách hàng chỉ mua 1 sản phẩm của 1 chủ đầu tư hay 1 môi giới thì giờ các môi giới sẽ áp dụng dữ liệu chung để bán chéo nhiều dự án cùng lúc – tranh thủ lúc thị trường tốt.

12. Chăm sóc khách hàng, thành lập câu lạc bộ nhà đầu tư… sẽ là việc quan trọng là xu hướng để giữ chân khách hàng, việc này giúp cho chủ đầu tư hay môi giới có được lượng khách hàng ổn định và trung thành. Đồng thời việc này 1 lần nữa muốn nhấn mạnh việc môi giới hãy tập trung vào dịch vụ khách hàng cho thật tốt.