1. Tại sao phải tạo “phễu” khách hàng? Đối với một sales bất động sản thì tài sản lớn nhất là “database” khách hàng của mình. Muốn có được database khách hàng lớn thì phễu phải lớn, lọc qua nhiều tầng, bán đi bán lại, quan nhều lần. Hầu hết các sales bất động sản mới chỉ khai thác khách hàng trực tiếp “đánh bắt gần bờ”, thông qua hình thức telesales, spam email, sms vì thế “tài nguyên” khách hàng ngày càng cạn kiệt. Sales không có khách như cây mất nước sẽ dần héo úa và chết dần. Để có thể “phát triển bền vững với nghề sales” nhất thiết sales bất động sản phải có nhiều nguồn khách hàng, từ markeing, khai thác data, khách hàng giới thiệu, đối tác.
2. Mô hình một phễu bán hàng?
3. Quy trình cơ bản của các bước tạo phễu? Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng. Tìm hiểu “insight” khách hàng: Họ ở đâu? Mong muốn gì? Nỗi sợ, sự quan tâm, … Triển khai trên các kênh. Kiểm soát, lọc phễu. Bán và lấy trải nghiệm.
4. Tìm kiếm khách hàng đầu tư bất động sản: Bạn lên trên các trang rao vặt, tìm các tin đăng cho THUÊ nhà phố, căn hộ, … bạn gọi với vai trò là người mua, và muốn tìm hiểu vì sao người ta lại bán, nếu họ bán để đầu tư cái khác, thì bạn đã có cơ hội!

thương hiệu cá nhân
5. BẠN CÓ DANH SÁCH SỐ ĐIỆN THOẠI: Quan trọng nhất là biết khách hàng có tiền hay không? Và có bao nhiêu tiền để giới thiệu phân khúc bất động sản phù hợp ? Lần lượt nhắn tín các bất động sản hấp dẫn cho thuê (nhà phố cổ, căn hộ hót), hoặc bán cho số lượng lớn. Có thể chia ra từ 2 tỷ, 5 tỷ, 15 tỷ, 20 tỷ. Khách hàng quan tâm sẽ gọi lại.
6. EMAIL MARKETING là kênh tạo phễu tốt: Bạn có danh sách email của một tòa, một khu: Hãy gửi thông tin cập nhật tình hình các vấn đề về tại khu đó đang có. Với tỷ lệ 80% tin có ích, và 20% tin có khả năng bán hàng. Đều dặn và liên tục bạn sẽ có một phễu bán hàng vô cùng lợi hại.
EMAIL MARKETING Với data tự kiến trên mạng là các giám đốc, hoặc bạn có thể phân email theo ngành, phân email theo khu vực. Hãy gửi tin tức cái họ quan tâm + liên kết với sản phẩm ta đang bán. Họ sẽ đọc 5
7. SMS MARKETING SMS cho họ thông tin về tình hình bất động sản mới nhất, số lượng căn hộ bán, cho thuê đc bao nhiêu, bao nhiêu người đã về ở, …

thấu hiểu để hạnh phúc
8. TỜ RƠI Nếu bạn bất động sản là căn hộ chung cư, hay cho họ một tờ rơi về tình hình thị trường chung cư tại khu vực đó. Những lý do lên ở chung cư, tình trạng mua bán thực tế. 
9. FACEBOOK ADS Nếu bán bất động sản nghỉ dưỡng có thể viết một cuốn ebook về địa điểm du lịch: kinh nghiệm ăn chơi, vui, vé….
FACEBOOK ADS Nếu bán chung cư, tâm lý khách hàng chưa mua chung cư bao giờ thì ngại lên chung cư vì nhiều phiền toái: Hãy liệt kê các phiền toái đó ra để họ đọc và đăng ký với bạn.
FACEBOOK ADS Cung cấp thông tin dạng so sánh, phân tích, giữ các sản phẩm, giữa các kênh đầu tư… Vd: Nhận ngay ebook ĐỒNG TIỀN GỬI TRONG NGÂN HÀNG đang biến mất 7%/ năm.
FACEBOOK ADS Khi vàng tăng, hay chạy bài Phân tích về giá vàng và đầu tư vàng, bạn sẽ nhận được đống data chất để chuyểng san đầu tư bất động sản.
FACEBOOK ADS Khi CHỨNG KHOÁN tăng, hay chạy bài Phân tích về chứng khoáng và đầu tư vàng, bạn sẽ nhận được đống data chất để chuyểng san đầu tư bất động sản.
EMAIL MARKETING Đều đặn gửi thông tin tổng hợp các kênh đầu tư: vàng, ngoại tệ, chứng khoáng, bất động sản so sánh cập tỷ xuất lợi nhuận đầu tư các kênh.

chạy like ads facebook cho bất động sản
GOOGLE ADWORDS Nếu bạn bán chung cư, hãy chạy tất cả các dự án trên thị trường, hãy làm thông điệp dạng review, cảm nhận, đánh giá. Bạn sẽ có data – bạn hãy bán mà dự án bạn muốn.
GOOGLE ADWORDS/ FACEBOOK ADS/ EMAIL MARKETING ai cũng có nhu cầu mua, sở hữu ít nhất một bất động sản, đầu tiên mua để ở, sau đó mua để đầu tư. Sử dụng cả 3 kênh để chạy data rộng nhất lấy được những người quan tâm và sắp muốn ở hữu bất động sản. Ví dụ: tay trắng, Tôi đã sở hữu căn hộ đầu tiên như thế nào/ Có 500 triệu gửi ngân hàng, mua vàng hay đầu tư bất động sản? Với 500 triệu đầu lựa chọn đầu tư ít rủi ro nhất ? …
TÌM KIẾM ĐỐI TÁC SALES BẤT ĐỘNG SẢN: Viết một bài về kỹ năng bán hàng, hay kinh nghiệm bán hàng, chạy đăng ký tìm đối tác – là các sales đang bán sản phẩm khác. Rồi rủ họ cùng hợp tác với mình. Đôi bên cùng có lợi.