Để tối ưu ads tốt bạn chỉ cần tối ưu được 3 yếu tố này:
+ Content
+ Hình ảnh
+ Target

Tuy nhiên để tạo đột phá doanh thu bạn cần tạo đột phá cho 3 yếu tố trên: Content, hình ảnh, target.

Vai trò của từng điểm như thế nào thì bạn xem sơ qua quy trình khách hàng từ lướt Facebook đến đọc bài của bạn:

→Bước 1. Lươt newfeed
→Bước 2. thấy hình ảnh đẹp/ ngộ/ hoặc đúng thứ đang cần
→ Bước 3. đọc 5 dòng đầu của bài viết
→ Bước 4. thích hoặc đúng cái mình cần thì xuống bước kế tiếp ( nếu ko bỏ qua cả bài)
→ Bước 5. Click xem thêm để đọc tiếp
→ Bước 6. Vẫn còn thấy hay, vẫn còn cần
→ Bước 7. Đọc tiếp hết bài
→ Bước 8. suy nghĩ tình hình tài chính của bản thân/ mình có thích ko/ mình có cần ko/ có đc lợi về giá cả ko/
→ Bước 9. nếu hầu hết ok thì comment/ inbox / điện thoại
→ B9.1: Sau khi thấy shop tư vấn đúng cái mình cần/thích → đặt hàng → khi bên giao hàng gọi đện thoại : nếu còn tiền thì ra nhận, nếu hết tiền hoặc hôm qua mới tiêu quá tay → tắt điện thoại.
→B9.2: Ngược lại nếu tư vấn chán phèo thì bỏ qua lướt facebook tiếp. ==> Như vậy kỹ năng tư vấn cần có

Đối với nữ thì yếu tố yêu thích/ đc lợi về giá là yếu tố đc cân nhắc nhiều hơn là cần thiết.
Đối với nam thì yếu tố về giá trị, và cần thiết thì đc cân nhắc nhiều hơn ( quyết định về lí trí nhiều hơn)

→ Bước 10. Nếu ĐIỀU KIỆN trên hầu hết không OK thì ko cmt, ib, call gì cả → thấy ảnh cũng hay, bài viết cũng hay → cho 1 like nếu ko thì thôi → lướt tiếp Facebook

Như mô tả trên thì ảnh tốt khiến khách chú ý, rõ ràng rất quan trọng nếu ko, dù bạn có làm content hay thì khách cũng có đọc đâu mà biết. Bạn sẽ hoàn toàn mất đi khách hàng.

Nếu ảnh tốt thu hút đc khách hàng đọc 5 dòng đầu tiên của bài viết nhưng 5 dòng này không gây được hứng thú để khách xem tiếp bạn vẫn sẽ tiếp tục mất khách hàng.

Còn nếu bạn Target sai, thì ở bước 2,3 khách đã thấy “tôi ko cần” “tôi không muốn” “tôi ko thích”, Như vậy sẽ mất khách tại bước 3.

tăng doanh thu facebook ads

TẠO ĐỘT PHÁ trong HÌNH ẢNH: xem ví dụ là hình có đánh số 1 ở dưới, hình ảnh ở dưới có được là do phép nhân hóa. Xem sản phẩm như con người, để sản phẩm nói chuyện với khách hàng. Thêm khuôn mặt vui vẻ. Hình ảnh trên không có gì cầu kỳ, nhưng mang đến tỉ lệ click CTR rất cao, nhóm ko sở thích CTR từ 18-22% nhóm sở thích spa mỹ phẩm: CTR 45-48% (hình có số 2) bản thân tôi cũng kinh ngạc sửng sốt với tỉ lệ CTR cao này. CTR cao mang đến điều gì? Thu hút nhiều người đọc content hơn với cùng 1 số người tiếp, cùng 1 số tiền. Nếu khách không đọc content chắc chắn bạn không bán đc hàng. Càng có nhiều người đọc hết Content của bạn thì càng có nhiều đơn hàng. Để tạo đột phá trong hình ảnh thì cần bắt đầu bằng suy nghĩ “không bình thường”.

TẠO ĐỘT PHÁ TRONG CONTENT: Bạn cần tập trung năng lượng và thời gian để làm cho tốt 5 dòng đầu tiên của Content, trước chữ xem thêm. Khách sẽ lướt qua những dòng đầu xem có gì hay không, hữu ích ko. Nếu ko thì bỏ qua, nếu có mới bắt đầu đọc. 5 dòng đầu này quyết định từ 80-90% khả năng mua hàng của khách, vì vậy bạn nếu bạn bỏ ra 60 phút để viết content thì hãy bỏ ra 50p để làm thật hay 5 dòng đầu này.

Ví dụ: bán áo tắm, phiên bản đầu tiên 2 dòng đầu
Một năm chỉ đi biển 1 vài lần tại sao lại không để mình thật lộng lẫy
Hãy dành 2 phút xem bộ sưu tập áo tắm mới của shop mình nhé. bỏ qua thì tiếc lắm
Câu đầu tiên khiến khách hàng đồng tình, do đó khách hàng sẽ dễ dàng đồng ý với câu thứ 2, tuy nhiên vẫn chưa đột phá.

Phiên bản cải tiến, sau khi dùng nhiều thời gian suy nghĩ cho những câu đầu tiên:
Đã tắm thì phải trăm người ngắm
Đã đi bơi thì phải xinh ngất trời
Đã mặc bikini thì phải thật sexy
Bạn sẽ làm được như trên nếu diện những mẫu bikini cực HOT dưới đây.

doanh thu tăng nhờ facebook ads
4 dòng trên mang về chi phí comment khá tốt, rẻ hơn 5% giá sản phẩm( hình có số 3). Nếu bạn là nữ chắc có lẽ đã thấy bài viết đó, do tôi đã chạy gần 1 tháng và tiếp cận khoảng 1 triệu bạn nữ.

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho 5 dòng đầu tiên. Tạo đột phá cho 5 dòng đầu tiên
TRONG TARGET: Để target chuẩn xác bạn cần phân tích về khách hàng, ai sẽ mua nó, ai cần nó. Để có comment nhiều thì bạn nhắm vào đối tương đang cần nó, chứ không phải sẽ cần trong tương lai. Bạn sẽ phân tích xem những người đang cần nó hiện tại có sở thích và hành vi gì, thói quen gì. Bạn có thể tìm thấy họ ở đâu. Những phân tích trên đều là giả định, do đó bạn phải test, phải chạy thử, đo đạc kết quả và rút kinh nghiệm.

Facebook hay thay đổi giải thuật dẫn đến việc chọn sở thích, hành vi sẽ không giống nhau mỗi năm. Nếu mấy năm trước mà bạn chọn sở thích thì thường chạy không hiệu quả, giờ sở thích đã phản ánh khá đúng hơn lúc trước rồi. Vả lại sở thích của một người cũng sẽ thay đổi theo thời gian, nếu họ đang cần sản phẩm, đang cần tìm kiếm nó, thì có thể họ nằm trong nhóm sở thich, nhưng một khi họ đã mua nó ở đâu đó rồi, khoảng thời gian sau sẽ không còn sở thích đó nữa. Vì vậy khi target bạn nên tạo ra nhiều nhóm để test, thì mới tìm ra 1 nhóm chuẩn nhất trong đó.

Nguồn Bao Kiem