Bất động sản là một trong những ngành Hot nhất thị trường hiện nay. Tuy vẫn còn đăng gặp khó khăn nhưng nhu cầu mua nhà vẫn không hề giảm. Chính vì thế rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên SEO nhằm đưa Website dịch vụ của mình lên top cao nhất. 
Đây là một case study khá thành công của một bạn với dự án bất động sản Lakeview City Quận 2 của Novaland. Với một quy trình được học bài bản giúp cho việc SEO không hề khó khăn một chút nào.

Với lĩnh vực bất động sản việc đầu tiên chính là lên một quy trình SEO cho toàn bộ dự án

1. Nghiên cứu – phân tích từ khóa

2. Phân tích đối thủ

3. Lên cấu trúc Website

4. Xây dựng nội dung

5. Link building

6. Đánh giá kết quả.

>>>Nghiên cứu từ khóa

Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào về quy trình SEO dự án này rồi. Bước tiếp theo chúng ta đi vào nghiên cứu từ khóa.

Đây là bước giúp cho bạn xác định được bộ từ khóa chính, phụ của Website mình cần làm. Quy trình này quyết định sự thành công dự án SEO của bạn. Tiếp theo chúng ta sẽ phân tích đối thủ để biết được họ đang mạnh, yếu điểm gì từ đó chúng ta sẽ có được một kế hoạch SEO hoàn hảo hơn.

Phân tích đối thủ chúng ta cần làm những bước như :Cấu trúc Website đối thủ, họ đang làm như thế nào cho bộ từ khóa đó. Họ có bao nhiêu bài viết về từ khóa chính, từ khóa phụ. Nội dung của họ đã thực sự chất lượng chưa. Họ đang đứng thứ hạng nhờ vào link hay nội dung.

Điều này sẽ giúp chúng ta chiến thắng được đối thủ một cách tốt hơn.

Đối thủ họ làm cùng lĩnh vực này với mình trên site có 100 bài viết liên quan đến từ khóa chính. Tuy nhiên nội dung lại bị trùng lặp. Đây là 1 điểm giúp chúng ta đánh bại được họ về nội dung.

>>>Bước tiếp theo lên cấu trúc Website của mình:

Dự án mình đang làm về khu đô thị Lakeview city. Trước hết chúng ta cần phải lên được cấu trúc site theo dạng:

· Dựa trên đặc điểm của sản phẩm khu đô thị Lakeview city và tình hình thị trường hiện tại : Biệt thự, nhà phố liền kề, chung cư…

· Dữ liệu chủ đầu tư cung cấp hoặc lấy từ các nguồn liên quan

· Nhu cầu của khách hàng tìm kiếm: Sản phẩm, giai đoạn, tiến độ dự án, tiện ích khu đô thị

Đến đây mình đã lên được sơ bộ cấu trúc Website cần phải làm gì cho bộ từ khóa chính của mình. Hiện tại mình đang áp dụng cấu trúc Silo 3 và thấy khá hiệu quả trong việc điều hướng link nội bộ này.

>>>Xây dựng nội dung

Sau khi lên được cấu trúc cho site việc tiếp theo của mình chính là viết nội dung cho bộ từ khóa đó. Nội dung mình viết theo các danh mục đã đặt ra:

· Biệt thự

· Liền kề

· Chung cư

· Ảnh thực tế

· Video

Tiếp sau đó mình lên thời gian hoàn thành cho toàn bộ nội dung đó. Với bộ từ khóa trên mình đã hoàn thành nội dung trong vòng 1 tháng. Mình thấy rằng SEO bây giờ nội dung đang được Google chú trọng nên vì thế mình đầu tư 1 tháng đầu chỉ viết nội dung cho nó.

>>>Link building

Đây là bước sau khi hoàn thành đầy đủ nội dung trên site mình bắt đầu xây dựng link cho bộ từ khóa này. Mình thường làm trên:

· Social

· Chia sẻ G+

· Facebook : Fanpage

· Twitter

· Diễn đàn

· Hệ thống đã có

· Mua liên kết

Quá trình này mình cũng cần tính toán sao cho số lượng link phù hợp nhất với bộ từ khóa này. Backlink cũng cần phải được lựa chọn kỹ càng. Không nên quá nhiều link cho site mới phát triển. Điều này sẽ khiến cho website của bạn dễ bị sốc link. Quá trình đi link này mình làm trong 2 tuần.

>>>Đánh giá – đề xuất

Sau khi kết thúc quá trình xây dựng liên kết , thời gian còn lại mình kiểm tra lại quá trình đã làm. Kết quả sau 4 tuần của mình.

Tuần 1 : Từ vị trí 98 -> 67

Tuần 2 : 67 -> 42

Tuần 3 : 42 -> 21

Tuần 4 : 21 -> 17

Tuần 5 , 6 : 17 – > 1

>>>Lượng liên kết :

· 542 Links

· Domain trỏ về 4

Tổng kết: Đây là quá trình SEO dự án bất động sản của mình từ lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc. Với quy trình này mình nghĩ các bạn có thể áp dụng cho chính dự án của mình đang SEO.