Contents

Làm gì để khôi phục từ khóa về lại vị trí ban đầu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

Kiểm tra website bằng webmaster tool và google analytics

Webmaster tool và google analytics là hai công cụ rất hữu ích để phân tích và đánh giá một website. Thông qua những thống kê và thông số mà hai công cụ này mang lại, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những điểm còn hạn chế trên website của mình. Từ đó kịp thời đưa ra những sự bổ sung và điều chỉnh phù hợp để tối ưu website, từng bước đưa từ khóa của mình quay trở lại top.

Kiểm tra backlink

Với việc google liên tục cập nhật và thay đổi thuật toán, website của bạn sẽ rất dễ gặp phải trường hợp link chết quá nhiều. Chính vì thế nếu không kiểm tra backlink một cách thường xuyên sau một thời gian đi link trên các diễn đàn, các blog trong nước cũng như quốc tế thì từ khóa của bạn sẽ tụt dốc một cách không phanh. Khi kiểm tra backlink, bạn có thể sử dụng một số công cụ như linkcheck, ahref để kiểm tra chất lượng backlink trỏ về website để biết các domain nào đã chết. Sau khi kịp thời xóa đi domain chết, website của bạn sẽ kịp thời trở về trạng thái cân bằng và từ khóa sẽ dần dần trở lại top sau những ngày vắng bóng.

từ khóa seo bị rớt top

Tối ưu internal link

Internal link là những liên kết nội bộ bên trong website. Đối với một website thì việc xây dựng và tối ưu internal link đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ quyết định việc website và từ khóa của bạn sẽ đứng ở đâu trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm google.

Chú trọng xây dựng content

Trong lĩnh vực làm dịch vụ SEO website, ngoài việc đi link thì xây dựng nội dung content được xem là yếu tố cốt lõi để nhanh chóng mang người dùng tiếp cận với website của bạn. Website càng thu hút được nhiều người dùng thì lượt traffice đổ về càng cao. Lượng traffice đổ về càng cao thì website của bạn càng được google đánh giá cao. Các từ khóa bạn muốn SEO cũng lên top dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tối ưu tiêu đề và mô tả trong bài viết

Tiêu đề (title) và mô tả (meta description) là hai thuộc tính vô cùng quan trọng giúp google nhận diện và biết được từ khóa mà bạn đang SEO. Tiêu đề của một bài viết phải được đặt một cách hợp lý, đồng thời cũng phải tuân thủ quy luật về độ dài mà google đưa ra. Ngoài ra tiêu đề còn phải chứa đựng toàn bộ nội dung bài viết cũng như chứa từ khóa cần SEO.

làm seo website tổng thể

Tương tự như tiêu đề, phần mô tả cũng phải đảm bảo các quy tắc về độ dài, phải chứa đựng từ khóa cần SEO. Ngoài ra mô tả phải hấp dẫn, ngắn gọn và súc tích.

Trên đây là những cách để khôi phục từ khóa bị rớt top google. Chỉ cần đáp ứng được tất cả các bước trên thì website của bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng quay lại top kết quả tìm kiếm của google. SEO là một lĩnh vực yêu cầu sự hiểu biết và tỉ mỉ. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO, hãy liên hệ ngay với dịch vụ SEO top google của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn nhé!