Facebook Ads lan nhanh như một ngọn lửa nhưng sẽ lãng phí nếu bạn không chọn được tệp người dùng mục tiêu hoặc chọn những vị trí mà họ chẳng hề chú ý đến.

Chúng ta hàng ngày cày cuốc SEO để có được lượng traffic về website, landingpage phục vụ cho việc bán hàng, quảng bá thương hiệu. Những người click vào website để đọc thêm thông tin là những người quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng ta. Ngoài việc tối ưu nội dung trên site để tăng chuyển đổi các anh chị đã làm gì tiếp theo với số traffic đó ?

Facebook Marketing cho phép chúng ta tiếp thị lại những người đã từng ghé thăm website, vậy tại sao chúng ta lại bỏ qua ???

Việc setup các quảng cáo để tiếp thị lại là việc đơn giản, chỉ cần nhúng mã pixcel mà Facebook cấp cho các tài khoản quảng cáo vào website là chúng ta có thể quảng cáo tiếp thị lại. Quảng cáo sẽ chỉ phân phối hiển thị lên những người đã vào website.
Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta phải phân tích hành vi người dùng đã vào site. Việc này không khó với các anh chị trong group này với Google Analytics.

target đúng đối tượng quảng cáo

Tôi gặp rất nhiều người biết cách quảng cáo tiếp thị lại lên những người ghé thăm website nhưng hiệu quả chưa cao, cụ thể ở đây là chuyển đổi. Người vào website từ nhiều nguồn khác nhau, nhiều mục đích khác nhau nên không thể cứ chạy quảng cáo sản phẩm lên tất cả những người đó.

Việc đầu tiên là hãy xem website của mình có những luồng thông tin nào theo từng cấp độ nhận thức, hành vi. Sau đó chỉ cần việc tạo tệp Audience cho từng đường dẫn và chạy quảng cáo lên tệp đó với các thông điệp khác nhau cho từng đối tượng khác nhau.

Case Study: Tôi bán sản phẩm thuốc giảm cân

uong_nuoc

Đối tượng khách hàng của tôi: Những người gặp vấn đề về cân nặng, mong muốn giảm cân nhanh bằng phương pháp cưỡng chế cơ thể thay vì luyện tập thể thao, gym. Đối tượng tôi muốn nhắm đến là bà mẹ sau sinh hoặc dân văn phòng lâu năm. Độ tuổi nhóm này ở khoảng 24-37

Bước 1: Tôi viết 1 bài lên website của mình với title “Bí quyết giảm 7kg trong 1 tháng chỉ bằng thực đơn này
Ở title của tôi có 2 con số “7kg” và “1 tháng” với mục đích câu kéo đối tượng ham muốn giảm cân ngay tức khắc vì sản phẩm của tôi là sản phẩm giúp họ giảm cân nhanh.

Bước 2: Tôi làm mọi việc để có được traffic về đường dẫn này (Facebook Ads, Zalo, Seeding group, Adwords…)
Những người click vào bài viết đó chắc chắn là những người đang tìm kiếm giải pháp để giảm cân.

Bước 3: Tôi chạy một bài quảng cáo bám đuôi bán sản phẩm giảm cân của tôi. Đối tượng nhắm đến là những người click vào bài viết kia chứ không phải tất cả những người vào website của tôi.

Cách làm này sẽ hơi tốn kém ở giai đoạn đầu vì chúng ta phải mất thêm chi phí cho việc tìm kiếm traffic về bài viết. Tuy nhiên đối tượng chạy quảng cáo ở bài sales là đối tượng có độ chính xác cao nhất. Thay vì chúng ta cứ ôm sản phẩm và chạy quảng cáo lên một đối tượng rộng. Đã bán hàng trên website thì chắc chắn phải remarketing.
Cách làm này tôi cũng thường gọi là cách target bằng content.