Contents

Xu hướng marketing online bùng nổ mạnh mẽ, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tham gia vào cuộc đua ngay lúc này để chiếm giữ thị phần lớn cho mình, trước khi bị các đối thủ khác cướp mất. Trong đó, công cụ quảng cáo online tốt và được đông đảo các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là Google Adwords.

1/ Quảng cáo Google Adwords là gì và tại sao nó lại hấp dẫn đến vậy ?

Google Adwords là dịch vụ quảng cáo online của Google, giúp cho quảng cáo của doanh nghiệp được hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google (Google Search), hoặc trên hệ thống mạng hiển thị (Google Display Network).

Những lý do khiến Google Adwords thu được hàng chục tỷ đô mỗi năm từ các doanh nghiệp:

Nhờ vào vị trí hiển thị quảng cáo của Google Adwords:

 • Google Adwords Search: Quảng cáo giúp website của bạn hiển thị ở 4 vị trí trên cùng và 3 vị trí dưới cùng của trang tìm kiếm Google Search, dựa trên từ khóa mà bạn lựa chọn.

Quảng cáo Google Adwords là gì

Một ví dụ về Google Adwords Search

Nó giúp bạn tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm: Vì quảng cáo của bạn xuất hiện ngay khi họ search từ khóa mà bạn mua. Do khách hàng đã có sẵn nhu cầu mua sản phẩm và họ search trên mạng để tìm kiếm thêm thông tin, nên nếu website của bạn xuất hiện ngay khi họ đang cần và search, thì chắc chắn doanh số của bạn sẽ tăng cao. (Trong trường hợp cách trình bày website của bạn hợp lí, sản phẩm của bạn tốt và kĩ năng chốt sale của nhân viên giỏi)

Ví dụ: Tôi có nhu cầu về mua nhà quận 7, nên tôi lên Google và tìm kiếm thêm thông tin về nó. Tôi gõ vào “nhà quận 7 giá rẻ”, và trong số những kết quả hiển thị, website nào xuất hiện ở vị trí cao, với tiêu đề ấn tượng, thu hút thì tôi sẽ click vào. Sau đó, tôi tiếp tục xem thêm thông tin về dự án từ website và liên hệ cho bạn ngay, nếu kĩ năng chốt sale của bạn tốt thì tất nhiên tôi sẽ mua hàng từ công ty bạn.

 • Google Display Network: là quảng cáo banner trên hệ thống mạng hiển thị của Google, với số lượng website trong mạng lưới lên đến gần nghìn website (bao gồm những website nhiều lượt truy cập như zing.vn, kenh14.vn. 24h.com.vn, vtc.vn, youtube.com, gmail.com,…), với đa dạng các chủ đề: xã hội, kinh tế, nhà đất, sức khỏe, làm đẹp,…

Với cách quảng cáo này, banner của bạn sẽ xuất hiện rộng khắp tất cả các website trong mạng hiển thị của Google. Nếu bạn có nhu cầu quảng bá thương hiệu trên diện rộng, càng nhiều khách hàng biết đến thương hiệu bạn càng tốt, thì đây là thứ mà bạn cần đấy!

Chi phí quảng cáo vừa linh hoạt, vừa tiết kiệm:

Google Adwords có 2 hình thức tính phí như sau:

 • Tính phí dựa trên click (Cost Per Click) (CPC): Với lựa chọn này, bạn sẽ bị tính phí khi có người click vào quảng cáo của bạn. Nếu mục đích của bạn là tập trung vào lượng click về website thì cách này là tiết kiệm chi phí nhất.
 • Tính phí trên nghìn lần hiển thị (Cost Per Thousand Impressions) (CPM): có nghĩa là nếu quảng cáo của bạn được 1.000 lượt xem thì sẽ bị tính phí một lần. Tính phí này chỉ áp dụng cho quảng cáo banner Google Display Network thôi. Cách tính này là tối ưu nhất với các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu rộng rãi và nâng cao nhận thức về thương hiệu đến nhiều người.

Google Adwords cho phép bạn thay đổi ngân sách tùy thích, đặt giới hạn ngân sách hàng ngày của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể xem được ở thời điểm hiện tại mình đã tiêu tốn mất bao nhiêu tiền, đạt được bao nhiêu click, từ đó giúp bạn kiểm soát được chi phí mình bỏ ra và có những điều chỉnh hợp lí nểu cần thiết.

Phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu của bạn:

Nhằm tối ưu lợi ích cho các doanh nghiệp, Google Adwords giúp bạn phân phối quảng cáo sao cho chỉ đến được những người mà bạn muốn thôi, tránh lãng phí tiền vào những khách hàng không tiềm năng.

google adwords tiết kiệm chi phí

Để làm đựợc điều đó, bạn chỉ cần nhắm chọn (Target) vào đối tượng mà bạn muốn hướng đến:

 • Google Adwords Search và Google Display Network:
  • Địa lý: Bạn có thể lựa chọn vùng mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện như: Tp. HCM, Hà Nội,…Hoặc có thể thu hẹp hơn nữa thông qua cơ chế khoanh vùng bán kính khu vực nơi bạn kinh doanh. Ví dụ: bán kính 20 km kể từ cửa hàng của bạn,…
  • Thiết bị: Bạn có thể chia tỷ lệ phân phối quảng cáo đến người dùng PC và Mobile là bao nhiêu, tùy thuộc vào hành vi khách hàng mục tiêu của bạn. Thông thường với sự phát triển mạnh của smart phone như hiện nay thì tỷ lệ Mobile có thể lên đến 70% còn PC khoảng 30%.
 • Google Display Network: Có một số hình thức nhắm chọn chỉ dành riêng cho GDN mà Google Adwords Search không cung cấp như: 
  • Nhân khẩu học: Bao gồm Độ tuổi, Giới tính, Thu nhập hộ gia đình,… Ví dụ: Khách hàng mục tiêu của bạn là nữ nhân viên văn phòng, bạn có thể thiết lập: độ tuổi từ 23 – 40 tuổi, giới tính nữ.
  • Sở thích: Nhắm mục tiêu vào những khách hàng có sở thích cụ thể như: Dụ lịch, Shopping, Thể thao,..
  • Website: Bạn có thể lựa chọn website mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện, vì vậy có thể loại bỏ được những website không phù hợp mà bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị ở đây.
  • Chủ đề: Quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện trên các trang web có chủ đề mà bạn nhắm tới (Ví dụ: như chủ đề sức khỏe, làm đẹp, tài chính, bất động sản,…).
  • Remarketing (Tiếp thị lại): Đây là tính năng đặc biệt được rất nhiều người dùng ưa thích. Bởi vì: khi bạn quảng cáo banner rầm rộ trên GDN, khách hàng nhìn thấy banner trông hấp dẫn và click vào. Nhưng tại thời điểm đó, họ cảm thấy chưa có nhu cầu về sản phẩm và thoát ra khỏi website. Lúc ấy đoạn mã remarketing của Google Adwords sẽ được kích hoạt, làm cho banner quảng cáo của bạn bám đuôi theo họ, tiếp tục kích thích họ nhấp vào banner để quay trở lại website. Lúc đầu tiên, khi họ vào website có thể họ không có ý định mua, nhưng nếu lặp lại nhiều lần và đúng thời điểm họ đang có nhu cầu thì tỉ lệ họ quay lại website và mua hàng là rất cao.

Remarketing (Tiếp thị lại) Minh họa về Remarketing

Hệ thống báo cáo đầy đủ, dễ đo lường:

So với các hình thức quảng cáo khác, Google Adwords có thể giúp bạn đo lường chiến dịch của mình một cách dễ dàng hơn thông qua các chỉ số cụ thể như: Số lượng click đạt được, số tiền đã chi tiêu, CPC, CPM, CTR, vị trí hiển thị của quảng cáo,… Ngoài ra, bạn còn có thể phân tích được lượng khách hàng click vào quảng cáo của mình là nam hay nữ, độ tuổi ra sao, ở khu vực địa lý nào; khung giờ nào họ thường click,…; từ cơ sở dữ liệu ấy, giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc tối ưu quảng cáo Google Adwords.

Sau khi đã hiểu rõ về những lợi ích mà Google Adwords mang lại, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một công ty truyền thông uy tín để chạy quảng cáo Google Adwords cho mình được tốt nhất.

2/ Xu Hướng Số – Đối tác của Google, chuyên chạy quảng cáo Google Adwords giá rẻ:  

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn Xu Hướng Số làm đối tác quảng cáo của mình:

 • Đức Anh Media là đối tác chính thức của Google (Google Partner), nhận được sự hỗ trợ và đào tạo đặc biệt từ Google. Nhờ thế, Đức Anh Media sẽ được Google hỗ trợ tối đa mỗi khi quảng cáo của bạn có vấn đề hoặc gặp trục trặc. Hơn thế nữa, Đức Anh Media sẽ nhận được những thông báo, cập nhật mới nhất từ Google do đó những giải pháp quảng cáo mà Đức Anh Media mang lại cho khách hàng, luôn là những phương án tân tiến và hiệu quả nhất thị trường.
 • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing đặc biệt là Google Adwords, với hơn 5 năm kinh nghiệm triển khai thành công hàng ngàn chiến dịch quảng cáo cho các doanh nghiệp. Các chuyên viên tư vấn và đội ngũ kĩ thuật của Đức Anh Media đều đạt được các chứng chỉ về chuyên môn từ các cuộc thi do Google tổ chức.
 • Giảm chi phí tối đa cho bạn: Chúng tôi được Google đào tạo và chia sẻ những thủ thuật để tối thiểu hóa chi phí cho các chiến dịch quảng cáo Google Adwords.
 • Bề dày kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords thành công với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề: Số chiến dịch thành công mà Xu Hướng Số đạt được tới thời điểm hiện tại đã gần hơn 1.000 chiến dịch, với những khách hàng lớn như: Ngân hàng OCB, Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist, Thẩm Mỹ Viện Xuân Trường, Đất Xanh Miền Trung, Dream House,…
 • Hỗ trợ khách hàng tận tâm, hết mình: nhằm đem lại lợi ích tối đa cho chiến dịch quảng cáo của khách hàng là phương châm hoạt động của Đức Anh Media. Với đội ngũ chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn cho khách hàng.
 • Cung cấp dịch vụ marketing online tổng thể: Không chỉ gói gọn trong quảng cáo Google Adwords, Đức Anh Media còn tư vấn và cung cấp cho bạn một kế hoạch marketing online toàn diện. Giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất và tiết kiệm được chi phí, với nhiều kênh quảng cáo như: Facebook, Gmail, Youtube, Booking Pr Online,….   

Xu Hướng Số tin chắc sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ quảng cáo Google Adwords tuyệt vời. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay !