Quyết định này đưa ra hơi chậm và tiếc là vẫn đang test, đáng lẽ Facebook nên có update từ lâu rồi. Mình nghĩ vì các lý do sau:
1. Trên thực tế việc show tổng like fanpage ban đầu sẽ mang nhiều ý nghĩa trong việc tăng độ trust của brand/fanpage trong first impression với khách hàng (đây là cái lost duy nhất mà mình có thể nghĩ ra), tuy nhiên việc này lại ko mang nhiều ý nghĩa trong lâu dài ngoài việc giúp chủ shop khoe với bạn bè và show off để cảm thấy hoành tráng.

Stt được nhiều người like và chia sẻ nhất trên facebook
2. Với nhiều chủ doanh nghiệp ko có đủ thời gian để trang bị kiến thức về marketing trên Facebook, họ sẽ dễ dàng bị đánh lạc hướng bởi chỉ số tổng like page (nhiều fan chứng tỏ marketeer làm hiệu quả, ít like chứng tỏ ko hiệu quả). Tuy nhiên nếu làm thực chiến sẽ biết rõ 1 fanpage 1000 like đúng target audience mang hiệu quả cao hơn 1triệu like vớ vẩn từ đâu kéo tới. Và vô hình đánh giá sai hiệu quả của marketer, nhất là những bạn giỏi tech nhưng giao tiếp bị hạn chế (thấp cổ bé họng).
3. Về mặt optimize thì cũng chả ảnh hưởng tới anh em marketer mấy vì thuật toán vẫn giữ nguyên, thay đổi mỗi cái giao diện.
Tóm lại khá trân trọng thay đổi này của fb (nếu áp dụng chính thức) vì các bạn đang thể hiện bản thân biết lắng nghe và chú trọng đến việc cam kết lâu dài với doanh nghiệp.