Góc chia sẻ về màu sắc trong quảng cáo sao cho chuẩn. Màu sắc tác động và kích thích về hành vi mua hàng.

Tại sao Facebook lại có nền xanh? Hóa ra lý do rất đơn giản: Mark Zuckerberg bị mù màu. Mark không thể phân biệt được hai màu đỏ-xanh lá, nên màu xanh da trời, theo như chính Mark nói “là màu mà tôi có thể nhìn một cách trọn vẹn nhất”.

Vậy là việc chọn màu của Facebook là hoàn toàn ngẫu nhiên. Nhưng đối với nhiều trường hợp khác, việc chọn màu lại không đơn giản như thế. Thị giác là giác quan phát triển hoàn chỉnh nhất của con người – bởi thế khi đưa ra đánh giá hay quyết định, chúng ta dựa tới 90% vào màu sắc. Rõ ràng giữa màu sắc và tâm lý con người luôn tồn tại một sự liên kết chặt chẽ. Những nhà marketing, người mà công việc chính là đọc vị khách hàng, đương nhiên không thể bỏ qua điều này. Việc tìm hiểu môn “sắc màu học” này đem lại những ứng dụng to lớn đến bất ngờ trong marketing nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

Màu sắc trong tâm lý marketing

1. Màu đỏ : gây hồi hộp , thúc giục , hối hả, cấp bách , gấp gáp, kích thích ( phù hợp với lĩnh vựcnhà hàng – thực phẩm …) , sử dụng trong ảnh làm qc hoặc các phần của call to action ( kêu gọi hành động ) , muốn nhấn mạnh – nêu sự khác biệt ĐẶC BIỆT – NHẤN MẠNH GÂY CHÚ Ý .
2. Màu cam : tương tự như màu đỏ nhưng ở mức độ nhẹ hơn, thể hiện năng lượng căng tràn, mạnh mẽ , quyết tâm ( sử dụng tại các phần nhấn mạnh hoặc những điểm lưu ý – SO SÁNH GỢI MỞ – MỜI GỌI)
3. Màu vàng : nổi bật, dễ nhận biết, thể hiện sự tươi sáng – lạc quan – vui vẻ – mang lại cảm giác dễ chịu. Sử dụng tốt nhất khi muốn thể hiện thái độ thân thiện – cởi mở hoặc trong qc đặt tại điểm khuyến mại – quà tặng – miễn phí gây kích thích – tò mò và cảm giác thích thú.
4. Màu xa lá : Màu của sự an tâm – an toàn – tin tưởng – quyết định . Sử dụng tốt nhất trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ, thực phẩm, mỹ phẩm … Trong quảng cáo màu xanh lá cây nên để ở phần hạng mục thanh toán hoặc upsale để tăng tỉ lệ chốt hàng. Màu xanh lá giúp cho quyết định chắc chắn và dễ đưa ra hành động vì mang lại sự tin tưởng tuyệt đối.
5. Màu xanh blue : màu hy vọng, mang lại cảm giác chuyên nghiệp, thường đc dùng cho dịch vụ – isocial – công nghệ . trong qc nó mang ý nghĩa tìm hiểu thêm – gợi mở kích thích nhu cầu – hy vọng của khách hàng, tuy nhiên sẽ có sự phân vân đắn đo khi sử dụng màu sắc này. Nên sự dụng cho cam kết dịch vụ và chất lượng, hoặc liên quan tới kỹ thuật.