Thời gian qua trước sự cạnh tranh của nhiều đối thủ, đặc biệt là Snapchat, có lẽ quảng cáo Facebook cũng bắt đầu cảm nhận được sự đe dọa đến từ khả năng vươn lên mạnh mẽ trang mạng xã hội này. Ấy thế mà người dùng Facebook lại có lợi bởi đơn giản là Facebook đang cố gắng phát triển thêm nhiều tính năng mới, cập nhập mới hay hơn nhằm mục tiêu giữ chân người dùng trước nhiều đối thủ khác, đặc biệt trong đó có Snapchat

Những cập nhập mới nhất của Facebook trong thời gian qua

1. Cập nhập mới – Tải profile video từ những nền tảng khác
Còn nhớ năm ngoái Facebook đã có một cập nhập mới khá thú vị cho phép người dùng không còn phải lúc nào cũng có một sự lựa chọn duy nhất cho file đại diện của mình là một hình ảnh tĩnh nữa, thay vào đó người dùng có thể sử dụng video trên profile đại diện của mình. Cập nhập mới này năm ngoái khi ra mắt đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía người dùng. Nó như giải quyết cơn thèm khát của người dùng về một điều gì đó mới lạ hơn đến từ Facebook

Điều đặc biệt hơn là trong bản cập nhập gần đây, Facebook là cho người dùng thêm sự lựa chọn về profile video. Từ nay người dùng có thể tải các video lên profile từ chính các nền tảng khác thuộc quyền sở hữu của Facebook bao gồm Instagram hay Vine . . . chứ không nhất thiết là phải tải lên từ các thiết bị. Cập nhập mới này càng giúp người dùng thoải mái và dễ dàng sử dụng.

tính năng mới cập nhật của facebook

2. Cập nhập mới – Nút Save được cập nhập mới
Nút Save này trước đây được Facebook cho ra mắt với mục đích nhằm giúp người dùng lưu lại những mẫu tin chất lượng mà tại một thời điểm nào đó họ không có thời gian để đọc mẫu tin này. Kể từ lúc ra mắt đến nay, nút Save này cũng đã thể hiện được tầm quan trọng của mình khi có đến 250 triệu người dùng sử dụng đến, giải quyết rất tốt nhu cầu của người dùng.

Trước nhu cầu ngày một cao của người dùng về vấn đề lưu các mẫu tin ngoài Facebook, Facebook trong bản cập nhập mới đã tạo ra thêm một nút Save mới. Nút Save này cho phép người dùng lưu lại nội dung của website bên ngoài Facebook vào Facebook Save List để có thể truy cập vào xem lại mỗi khi có thời gian.

3. Cập nhập mới – Quảng cáo Messenger là một cập nhập mới nữa
Thực tế thì Facebook chưa hề có một thông báo chính thức nào rằng họ sẽ bắt đầu với mục tiêu kiếm tiền từ chính ứng dụng con Messenger do mình tạo ra. Nhưng dựa vào một công cụ mới có tên Messenger Bot Platform, nhiều người đang có những suy đoán về các bước đi của Facebook tiếp theo đây. Công cụ này ra mắt với mục đích cho phép người dùng người tin nhắn hàng loạt đến những người đã từng hội thoại với họ nhưng sẽ phải trả phí cho Facebook. Mà cái gì liên quan đến trả phí thì gần như đó là quảng cáo. Có lẽ trong một tương lai không xa nữa thì Facebook sẽ có thể kiếm nhiều tiền từ các cập nhập mới liên quan đến Messenger Ads nhưng ở thời điểm hiện tại, có lẽ kế hoạch của Facebook vẫn đang trong giả đoạn phát triển.

4. Cập nhập mới liên quan đến quyền sở hữu video
Công cụ mới được Facebook cập nhập liên quan đến bản quyền các video mang tên Right manager. Công cụ này giúp người dùng giải quyết nhu cầu của những người chủ video khi họ không muốn những video của mình bị người khác sao chép và sử dụng. Facebook sẽ dựa vào đây để xác nhận thông tin và dùng video được đăng tải đầu tiên để so sánh và xem xét các bản sao lưu khác xuất hiện trên trang mạng này.

tính năng mới cập nhật của mạng xã hội facebook

Khi sử dụng công cụ Right manager, người dùng sẽ được phép xem được các thông tin thông số khác nhau liên quan đến số lần video bị copy, những video được copy hiển thị trên những trang nào hay số lượt xem video của những video đó.

Đó là 4 cập nhập mới nhất khá hay của Facebook mà người dùng cần biết để sử dụng hiệu quả nhất có thể. Hi vọng rằng với những chia sẻ của dich vu seo, các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng Facebook.