Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát với hơn 300 độc giả. Đối với năm 2017, không có yếu tố mới nào liên quan đến việc đánh giá thứ hạng được thêm vào. Ngược lại 2 yếu tố đã bị loại bỏ hoàn toàn. Hãy cùng xem những diễn giải dưới đây để hiểu rõ hơn:

Những yếu tố được tăng điểm

Thân thiện với thiết bị di động(Am): sự thân thiện với giao diện điện thoại di động, tốc độ load trang nhanh kết hợp với những kết nối trực tiếp được ưu tiên: Google tiếp tục đẩy mạnh những nội dung dễ hiển thị trên điện thoại. Thực tế họ đã thống kê được 50% tổng tìm kiếm hiện nay đều thực hiện trên các thiết bị di động. Vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2018, Google sẽ sử dụng chỉ mục di động để đánh giá thứ hạng web. Ngay cả khi người dùng máy tính cũng có thể đổi sang giao diện di động mới thực sự được ông lớn này cho là web tối ưu, hữu ích.

Tất cả những yếu tố này khiến chúng tôi quyết định cho điểm +3 đối với độ thân thiện của web với điện thoại di động. Tuy nhiên, sau khi thống kê chi tiết các ý kiến, con số +2.8 thể hiện chính xác hơn cả. Yếu tố kể trên bắt đầu được xếp hạng +1 vào năm 2013, +2 năm 2015.

website bán hàng

Tốc độ(As): Google tiếp tục đánh giá cao yếu tốc tốc độ, nó bao gồm việc linh động thay đổi về định dạng AMP (định dạng đọc trên điện thoại di động). Nếu lật giở lại bạn sẽ thấy, các tài liệu SEO năm 2015 dường như hoàn toàn không đề cập đến AMP, nhưng hiện tại, nó được “ưu tiên” cao độ. Hiện chúng tôi đang xếp hạng +2.6 cho yếu tố này trong việc quyết định tăng thứ hạng website của bạn.

Dẫn nguồn trực tiếp(Ca): Cả Google và Bing đang ưu tiên những bài viết ghi rõ nguồn. Một số nhà xuất bản hay những người tạo nôi dung cảm thấy lo lắng vì điều này đồng nghĩ với việc họ đang giúp đối thủ của mình. Người đọc sẽ click vào nguồn dẫn và đọc bài có nội dung chính đó. Việc quay lại bài viết vừa rồi thực sự có tần suất không cao. Tuy nhiên, việc này lại giúp người đọc tìm được thông tin chính xác và đầy đủ hơn. Đây là lý do các đoạn trích dẫn, giải thích cảu Google được đánh giá cao, khiến người đọc quyết định click vào trang viết nhiều hơn.

Hệ số Ca được thêm vào bảng các yếu tố xếp hạng từ năm 2015 và được đánh giá mức +1. Hiện tại nó đang ở mức +2.1 sau khi đo lường các kết quả khảo sát thu được.

amp cho website

Những yếu tố bị giảm điểm

Tuổi đời của website(th): Yếu tố này đang bị Google đánh giá thấp. So với nhiều năm trước, các website được xây dựng lâu năm vẫn có thể bị tụt hạng chứ không được đánh giá cao. Vì thế, th đang giảm từ mức ưu tiên +2 xuống còn +1. Vào năm 2015, yếu tố này được đánh giá ở mức +2 và thời điểm này rất hợp lí vì nó là dấu hiệu rõ nét giúp một website trụ ở vị trí top.

Lịch sử tìm kiếm(Ph): việc một ai đó tìm kiếm từ khóa đã không còn được đánh giá cao. Tuy nhiên nó vẫn giữ ở mức +2 . Thậm chí cuộc khảo sát của chúng tôi đã đo lường được kết quả chỉ còn +1.7. Điều này một lần nữa khẳng định yếu tố Ph không còn được Google coi trọng như trước nữa.

Remarketing vs Retargeting

Các yếu tố đã bị loại bỏ

(Thông tin về tác giả và chia sẻ cá nhân trên mạng xã hội)

Tên tác giả, bản quyền website(Ti): từ năm 2015, Google đã chấm dứt việc hỗ trợ tác quyền. Những bài viết có đề tên tác giả hoặc có những thông tin thể hiện nét riêng của website đã không còn được đánh giá cao. Tuy nhiên nhà cung cấp này cũng gợi ý việc thể hiện thông tin tác giả sẽ được trình bày ở dạng khách. Hiện Ti đang được xếp ở mức +1.6. Đây cũng là lý do khiến chúng tôi quyết định bỏ yếu tố này trong bảng xếp hạng.

Chia sẻ xã hội(Ps):  Google+ là cách chính mà Google đã sử dụng chia sẻ xã hội cá nhân để nâng cao thứ hạng bài viết. Hiện tại Google+ vẫn xuất hiện, tuy nhiên nó không còn ảnh hưởng đến việc lên top. Chính vì thế chúng tôi quyết định bỏ nó khỏi bảng các yếu tố quan trọng kể trên.

Các yếu tố được xem xét nhưng không được thêm vào

bán hàng hiệu quả trên facebook

( Lập chỉ mục ứng dụng và AMP)

Việc chỉ mục đang được xếp ở +1.7 và AMP là 1.8. Cuối cùng chúng tôi thấy rằng hai yếu tố kể trên là một phần của yếu tố di động hiện tại (Am) và quyết định không thêm chúng như các yếu tố mới.

Yếu tố không thay đổi nhưng đáng chú ý

Dưới đây là một số chuyển hướng đáng chú ý từ cuộc khảo sát, các yếu tố này không thay đổi nhưng rất đáng để bạn quan tâm chúng hơn:

Au: URL – Cuộc khảo sát đã có từ khoá trong URL ở mức 2.1 nhưng chúng tôi cảm thấy việc giữ nó ở +1 sẽ hợp lý hơn.

Ah: HTTPS – Hiện tại yếu tố này đang giữ mức +1,nó có thể sẽ được đánh giá cao hơn trong tương lai nên bạn hãy lưu tâm.

Ah: Tiêu đề : tiêu đề vẫn giữ ở mức +3 từ khi bảng liệt kê này ra đời và tương lai, chắc chẳn rằng nó vẫn là một yếu tố vô cùng quan trọng để xếp hạng bài viết. Ngoài ra các thẻ h1, h2, h3,…được tối ưu hóa từ khóa cũng được đánh giá rất cao.

SEO Real-time là gì

Ta: tên miền – Tên miền đang xếp hạng ở mức +3, chúng tôi cho rằng đây là yếu tố rất quan trọng giúp Googel nhận ra độ tin cậy của bạn.

Ln: Số link liên kết – Hiện link liên kết đến các trang liên quan đang ở mức +1 và có thể còn tăng mạnh trong tương lai.

Pc: địa điểm và  Pl: Địa phương : được ưu tiên ở mưc +3.

Ss: mạng xã hội – việc liên kết chặt chẽ với các mạng xã hội như Twitter hoặc Facebook cũng góp phần cộng thêm điểm cho website hoặc bài viết của bạn đấy.

Vd: Vi phạm bản quyền : sao chép, copy lộ liễu nội dung bị trừ điểm rất nặng(-2.6).

Va: Qúa nhiều quảng cáo : bạn sẽ bị đánh giá thấp không thua kém gì việc “ăn cắp” thông tin(2.4).

Vp: Các liên kết có trả tiền : -3 là số điểm đánh giá của GG dành cho những liên kết xuất hiện không tự nhiên trong bài viết.