Giải pháp này áp dụng những kỹ thuật, công cụ để người tiêu dùng chủ động tương tác với quảng cáo. Doanh nghiệp chỉ trả tiền cho công ty quảng cáo dựa trên những kết quả có thể đo lường được. 

Gần đây, thị trường chứng kiến sự sôi động của các chiến dịch quảng cáo online với sự sáng tạo và cải tiến về nội dung và hình thức, nhất là trong các ngành hàng có mức chi tiêu cho quảng cáo online nhiều như điện tử, viễn thông, sức khỏe và làm đẹp. 

1. Nói về định nghĩa thì mình nghĩ Performance Marketing hiểu đơn giản là khi chúng ta trả tiền cho hành động của khách hàng. Chỉ là chúng ta đã đo lường một số hành động mà chúng ta đo được, chứ không phải toàn bộ những hành động của khách hàng. Vậy nên sẽ có những chỉ số mới đo lường rộng hơn là click hay lead. Thế cho nên sau này chúng ta thấy performance có thể đo bằng Cost per Estimated Ad Recall Lift nữa. Google đang áp dụng món Brand Lift Survey dành cho các campaign online TVC trên Youtube, rồi các kênh khác cũng sẽ áp dụng.

2. Dwell time là một ví dụ của một chỉ số đo lường rộng hơn và gần hơn với Brand Lift so với click hay lead. Với Facebook thì con số này quan trọng. Ngay cả với PR hay website thì ngoài số view ra chúng ta cũng đo Time on Page, thực chất cũng chính là Dwell time. Những chỉ số này sẽ tham chiếu đến các chỉ số Brand Lift trong Brand Health Check tốt hơn.

Performance-Based Marketing

Nhiều công cụ phổ biến trên thế giới đã được các nhà tiếp thị chiến lược áp dụng tại thị trường Việt Nam như Social Media Marketing, E-mail Marketing, Video Marketing, Mobile Marketing… Tuy nhiên, việc đo lường tính hiệu quả của các công cụ này trong một chiến dịch quảng cáo online lại chỉ mới dựa vào những chỉ số cơ bản mang tính bề mặt. 

Các thương hiệu bỏ tiền ra quảng cáo hiện tại chỉ biết được quảng cáo của mình được tiếp nhận như thế nào qua lượt truy cập, tương tác, độ lan truyền, chia sẻ thông tin… Nhưng đối tượng mục tiêu của họ xem quảng cáo trong bao lâu, làm gì với quảng cáo đó và quan trọng nhất là quảng cáo đó có thúc đẩy họ đến hành động mua hàng không thì không biết. Băn khoăn về tính hiệu quả khiến nhiều nhà quản trị e ngại khi lựa chọn công cụ tiếp thị này.

Performance Based Digital Marketing (Truyền thông kỹ thuật số dựa trên hiệu quả) được nghiên cứu và phát triển để giải quyết những tồn tại trên. Phương thức này đã được các nhà tiếp thị chiến lược trên thế giới sử dụng từ lâu nhưng vẫn còn là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam.