Sau khi làm SEO website bất động sản một thời gian thì tôi thấy đa phần các website bán bất động sản đang làm SEO sai dẫn tới tình trạng đạt hiệu quả không cao. Đó thật sự là nguy hiểm đối với những người môi giới, những chủ sàn có website. Tôi đã làm SEO các website Bất Động Sản được 2 năm với khoảng 100 khóa lên TOP ở các dự án khác nhau, hiện tại các từ khóa tôi đang TOP như: can ho river city, can ho hoang anh thanh binh, can ho botanica Premier, can ho Golden Mansion …

SEO bất động sản

06 vấn đề website seo bất động sản đang làm SEO sai:

1/ Website seo bất động sản không có bản Mobile: (Test Website của bạn có tương thích mobile không tại đây: Google.com/webmasters/tools/mobile-friendly hiện tại nếu website của bạn không tương thích với mobile thì gần như giảm 30% hiệu quả. Và không thể SEO lên TOP khi người dùng mobile để tìm kiếm.

2/ Nội Dung chỉ tập trung vào giới thiệu dự án:  Đây cũng là lỗi mà 99% Website seo bất động sản gặp phải. Các website chỉ mới cung cấp được nội dung khách hàng cần ở thời gian đầu nhưng chưa đủ. Các website bán BĐS luôn thiếu phần nội dung thuyết phục khách hàng mua nhà. Nếu việc nội dung bạn làm không tốt bạn cũng đừng nghĩ đến chuyện lên TOP được. Và hiệu quả thường giảm 60%. Ví dụ trang novalandbds.net ngoài làm từ khóa can ho botanica Premier tôi còn làm từ khóa: Botanica Tân Bình,  Botanica Phú Nhuận ….

kinh doanh năng động hiệu quả trong thời đại công nghệ số

3/ Chỉ tập trung SEO một số từ khóa:  Đây là cách làm chưa đúng, đặc biệt trong lĩnh vực Website seo bất động sản khách hàng khi mua một căn hộ thường tìm kiếm thông tin tất tần tật xung quanh về dự án để giúp phần gia tăng quyết định mua hàng. Nếu bạn chỉ làm từ khóa chính ví dụ bạn lên TOP từ khóa: Can ho river city  mà bạn không lên TOP các từ khóa liên quan đến phong thủy, chủ đầu tư, lợi ích, diện tích… thì bạn đã giảm tới 70% hiệu quả.  Nếu bạn không lên TOP khách hàng sẽ tìm thấy ở một bên khác bạn sẽ mất cơ hội được nhận điện thoại của khách hàng.

4/ Về việc Build links & Social Networking: Đa phần các SEOer coi bước này là SPAM để lấy link, lấy truy cập vào website bán BĐS chính tư tưởng này dẫn tới việc website có lên TOP nhiều khi ít khách gọi vì: Website spam -> link nhiều -> truy cập nhiều -> lên TOP nhưng khách hàng không gọi và thường được thời gian gắn là mất TOP. Vì vậy cần phải xác định bước này tập trung vào làm Build links & Social Networking chất lượng, tìm nơi nào có ‘CÁ’ để làm. Vừa có kết quả về khách hàng lại vừa được lên TOP lâu dài khi làm Website seo bất động sản.

SEO Bất động sản lên top

5/ Không tập chung SEO Video và Ảnh: Đa phần các website mới chỉ tập trung SEO text không tập trung SEO ảnh và video đây thực sự là một sai lầm. Khách hàng hiện nay đặc biệt là khách có nhu cầu mua bất động sản rất quan tâm đến việc được nhìn được xem mặt bằng, diện tích, ảnh căn hộ mẫu, đời sống… vậy mà hầu hết các website bán bất động sản thì không để ý việc này, Gần như việc lên TOP ảnh và video là ngẫu nhiên. Việc này thường giảm hiệu quả khoảng 35%.

6/ Không biết dự đoán từ khóa để SEO:  Việc SEO trước các từ khóa trong lĩnh vực BĐS hoàn toàn có thể dự đoán trước được. Làm SEO hiệu quả nhất là SEO từ khóa trước khi có.  Mình vừa dễ dàng lên TOP lại dễ dàng dẫn đầu. Hớt được sóng đầu tiên khi người tìm kiếm giúp gia tăng hiệu quả bán hàng.

Tổng Kết:

Căn hộ Centrosa Garden Hà Đô

SEO là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất trong bán bất động sản. Thời điểm từ khóa lên TOP hiệu quả nhất là khi dự án được chủ đầu tư truyền thông rộng dãi, thời điểm này người dùng có xu hướng quay ra TÌM KIẾM (98% người dùng Google để tìm kiếm). Vì vậy hãy biết tận dụng và làm SEO đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất cho website của bạn.