Contents

Seo top 1 google map quán cafe là làm gì?

Google là ứng dụng bản đồ được phát triển bởi ông trùm tìm kiếm Google. Chính là con cưng trong nhà nên đa phần kết quả tìm kiếm trên Google. Đây cũng là kênh tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trong 10 năm gần đây tại Việt Nam và trên thế giới. Việc lên top 1 từ khóa tìm kiếm trên google giúp bạn tiếp cận đến rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Hiển thị thứ tự tìm kiếm quán cafe trên google

Seo top 1 google map quán cafe

                             Google map hien thi thu hang quan cafe

Các địa điểm trên Google chia thành 2 loại: Địa điểm bình thường và doanh nghiệp. Để seo google map quán cafe bạn cần tạo google map quán cafe loại doanh nghiệp. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh để nhanh lên top 1 hơn.

Mục tiêu: Hiển thị top 1 khi người dùng google tìm kiếm từ khóa “quán cafe“

Cách vận hành của Google map quán cafe

Quán cafe là một loại hình dịch vụ đặc thù về địa điểm. Google là một thuật toán phức tạp và thông minh. Chính vì vậy Google map hiểu rằng quán cafe sẽ chỉ ảnh hưởng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong vòng bán kính khoảng 5-10km. Chính vì vậy khi tìm kiếm từ khóa “quán cafe” trên google thì bạn sẽ chỉ được trả về kết quả các quán cafe ở gần mà thôi. Đây là lợi thế của bạn để có thể cạnh tranh với các quán cafe khác trong khu vực vì:

 • Các quán khác ở xa, biết cách làm google map bài bản sẽ không có ảnh hưởng;
 • Dễ dàng phân tích các đối thủ trong khu vực có làm và làm Google map có mạnh không.

Nhu cầu của người dùng khi tìm từ khóa “quán cafe”

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa “quán cafe” trên google (google.com hoặc google.com.vn) sẽ có nhiều nhu cầu. Tính đến hiện tại từ khóa “quán cafe” được google hiểu như sau:

Seo top 1 google map quán cafe

Google thống kê số lượng khách đến quán cafe

 • Người tìm kiếm này muốn tìm quán cafe ở gần để đi uống cafe.
 • Người này muốn tìm những quán cafe đẹp ở thành phố, tỉnh của họ.
 • Người này muốn tìm quán cafe là gì?

Về căn bản google sẽ không thể hiểu chính xác 100% nhu cầu của người tìm kiếm. Cũng dễ hiểu khi một người khi có 1 trong 3 nhu cầu trên đều có thể tìm “quán cafe” trên google. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy Google ưu tiên các địa điểm trên top 1 kết quả tìm kiếm. Vì phần lớn người dùng cần tìm quán cafe ở gần. Việc seo top 1 Google map quán cafe là bạn làm sao để địa điểm quán cafe của mình được google đưa lên đầu.

Tiêu chí xếp hạng địa điểm quán cafe của google

seo google map quan cafe

Google dựa vào rất nhiều tiêu chí để xếp hạng một địa điểm, trang web, video, sản phẩm trên kết quả tìm kiếm trả về. Còn nếu người dùng tìm kiếm trực tiếp trên ứng dụng Google Map (google.com/maps) thì chắc chắn là tìm địa điểm rồi. Vì vậy Google sẽ có những tiêu chí (thay đổi liên tục) để đánh giá các địa điểm quán cafe. Từ đó đưa ra xếp hạng gửi đến người có nhu cầu. Các tiêu chí xếp hạng top google mình nhận thấy được google chú trọng:

 • Khoảng cách giữa người tìm kiếm và quán cafe;
 • Số lượng khách hàng đã đến địa điểm (không cần check-in,đánh giá). Google thừa thông minh để biết có bao nhiêu lượt khách đến quán nhờ người dùng bật định vị.
 • Lượng hình ảnh, video thông tin có lợi cho người dùng trên map. Các thông tin này là: Menu, giá bán, không gian.
 • Số lượng đánh giá của khách hàng về địa điểm (Không quan trọng 1 hay 5 sao).
 • Cửa hàng cập nhật thường xuyên thông tin mới

Những tiêu chí trên tùy từng thời điểm sẽ có hệ số quan trọng khác nhau. Tùy vào phong cách và nhận định của mình bạn có thể tập trung cho 1 hoặc 1 vài chỉ số. Tuy nhiên mình nghĩ các chỉ số này đều cần được quan tâm và bổ sung khi tạo google map quán cafe.

seo google map quan cafe

Cách hiển thị kết quả tìm kiếm địa điểm trên google và google map

Đối với google, họ sẽ hiển thị 1 hoặc 3 địa điểm quán cafe lên trên đầu. Thông thường sẽ là 3 kết quả do đây là từ khóa tìm kiếm chung chung và rất ít địa điểm nào đủ mạnh để lấy được độc quyền top 1 này.

Đối với google map, họ hiển thị khoảng 10 đến 20 địa điểm để người dùng lựa chọn. Vì nhu cầu rất rõ ràng là họ chỉ kiếm quán cafe ở gần mà thôi.

Nhập môn Seo Google Map quán cafe

Nhiều anh chị sẽ cho rằng hướng dẫn của mình dài, đọc mệt và không đi vào làm ngay. Nhưng rất nhiều anh chị tìm hướng dẫn làm ngay rồi không lên top được. Nguyên nhân chính vì họ không hiểu được tư duy đúng khi làm. Trung tập trung chia sẻ kiến thức và tư duy trước. Khi đã hiểu và thấu được những điều này anh chị sẽ làm google map quán cafe lên top rất nhanh.

seo google map quan cafe

SEO là gì?

Nói sơ quan về SEO – Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đây là hoạt động bạn cung cấp thông tin trên web, map, youtube và các kênh khác. Để báo cho google biết nội dung mình đang nói để mang lại cho người đọc, google kiến thức, thông tin mà họ họ cần khi tìm kiếm.

Xác định từ khóa cần SEO google map quán cafe

Khác với SEO website (gồm nhiều bài viết), Seo Google map quán cafe chỉ gồm hoạt động tập trung cho địa điểm mà thôi. Thay vì phải viết bài nhiều nội dung liên tục để SEO website. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin của địa điểm là được.

Như thông tin rõ trong phần mục tiêu, mình đã khẳng định của anh chị mục tiêu khi SEO google map quán cafe là: Hiển thị top 1 khi người dùng google tìm kiếm từ khóa “quán cafe”. Tuy nhiên vẫn có 1 số từ khóa khác người dùng cũng có thể tìm kiếm như: Quán cafe đẹp, quán cafe ngon, quán cafe chó, quán cafe rắn, quán cafe Đà Nẵng v.v

Bạn cần xác định những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm để có thể tối ưu thêm thay vì chỉ làm mỗi từ khóa “quán cafe”. Ví dụ mình đang mở 1 quán cafe tên Javi Coffee khá đẹp tại Đà Nẵng. Mình sẽ xác định SEO các từ khóa sau.

 • Quán cafe
 • Quán cafe Đà Nẵng
 • Quán cafe đẹp
 • Quán cafe đẹp Đà Nẵng
 • Quán cafe Đà Nẵng đẹp

Nâng cao hơn mình sẽ dùng công cụ phân tích để xem khách hàng tìm kiếm từ khóa nào nhiều, từ khóa nào ít. Từ đó có thể ưu tiên tối ưu cho từ khóa nhiều người tìm kiếm hơn.

Từ khóa Lượt tìm kiếm/tháng
Quán cafe 900.000 lượt/tháng
Quán cafe Đà Nẵng 200.000 lượt/tháng
Quán cafe đẹp 600.000 lượt/tháng
Quán cafe đẹp Đà Nẵng 180.000 lượt/tháng
Quán cafe Đà Nẵng đẹp 90.000 lượt/tháng

Những nguyên tắc cần biết để Seo Google Map quán cafe lên top 1

Trước khi đi đến các bước tạo Google map quán cafe và cách đẻ Seo Google Map quán cafe lên top 1. Bạn cần nắm những điều sau đây để khai báo thông tin và thực hiện chuẩn xác.

Quy Trình SEO Map

Đặt tên địa điểm

Phải có từ khóa quán cafe. Điều này giúp google nhận diện và đánh giá cao sự liên quan địa điểm với từ khóa “quán cafe“. Dựa vào phần tích bên trên mình sẽ đặt trên map là: Quán cafe đẹp – Javi Coffee Đà Nẵng.

Đặt tên địa điểm quán cafe trên Google

Google rất thông minh. Với cách đặt tên trên bộ máy khổng lồ này sẽ hiểu là:

 • Đây là quán cafe
 • Quán cafe có view đẹp
 • Quán cafe tại Đà Nẵng
 • Thương hiệu là Javi Coffee

Hình ảnh địa điểm

Bạn cần thường xuyên chụp ảnh đẹp, nhất là mặt tiền và không gian quán để đăng lên địa điểm này. Đặc biệt là khuyến khích khách hàng đăng ảnh tại địa điểm quán cafe trên Google Map.

Việc này giúp người tìm kiếm hình dung dễ nhất về quán của bạn trước khi đến. Từ đó quyết định đến địa điểm được nâng cao.

Đừng nhờ người đánh giá Spam

Không ít anh chị chủ seo map quán cafe bằng cách nhờ người chưa tới quán đánh giá. Điều này cách đây 2 3 năm thì hiệu quả. Nhưng hiện tại điều này chỉ có hại đối với địa điểm. Vì Google hiểu bạn đang cố gắng “thao túng kết quả hiển thị tìm kiếm” nên khả năng bạn sẽ bị đì đến chết khi thực hiện hành vi này.

Đừng ngần ngại chi tiền để có khách hàng

Trong quá trình seo google map quán cafe. Bạn sẽ phải chi tiền để mang lại hiệu quả tốt hơn. Chi phí này có thể là: Thuê xác minh map, thuê lấy lại map bị mất hoặc khuyến mãi để khuyến khích khách hàng đánh giá, check-in tại quán.

Những chi phí này là khoản đầu tư đáng phải chi để tìm kiếm khách hàng cho quán cafe. Nếu không bỏ tiền cũng không sao nhưng khả năng hiệu quả sẽ khá thấp.

Lên top Google map quán cafe trong bao lâu

Không có câu trả lời chuẩn xác cho câu hỏi này. Bởi vì thời gian lên top 1 google map quán cafe phụ thuộc vào:

 • Đối thủ cạnh tranh trong khu vực của bạn ra sao. Họ biết cách làm hay không quan tâm;
 • Khả năng của bạn khi seo google map quán cafe;
 • Số lượng khách hàng đến quán mỗi ngày;
 • Map bạn tạo được bao lâu rồi.

Và một số yếu tố nhỏ khác. Tuy nhiên bên trên là 4 yếu tố quan trọng nhất. Thông thường 1 địa điểm sẽ lên top 3 trong khoảng 2 đến 6 tháng. Để lên top 1 thì cần phân tích sâu hơn về đối thủ để tối ưu lên top hơn.

Cách được duyệt tạo google map quán cafe 100%

Hãy dùng điện thoại chưa xác tạo hoặc xác minh map nào. Điện thoại này phải được sử dụng thường xuyên internet tại địa điểm bạn tạo Map. Điều này giúp Google chắc chắn sẽ duyệt việc thêm địa điểm, doanh nghiệp của bạn.

Google map là gì? local seo là gì

Cách tạo google map quán cafe

Sử dụng điện thoại di động

Cách tạo google map quán cafe

Bước 1: Bạn sử dụng ứng dụng Google map trên điện thoại hoặc máy tính để thêm địa điểm.

Bước 2: Thêm địa điểm mới > Nhấn “Đây có phải là doanh nghiệp của bạn không”

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Google và nhấn bắt đầu.

Bước 4: Nhấn đóng góp > Thêm địa điểm > Thêm thông tin cần thiết và tiếp tục.

Bước 5: Nhấn có và tiếp tục.

Bước 6: Điền địa chỉ quán.

Bước 7: Nhấn có và tiếp tục.

Bước 8: Chọn khu vực gồm quốc gia, thành phố và quận là nơi phục vụ.

Bước 9: Điền số điện thoại và website.

Bước 10: Hoàn thành

Thông thường bước 10 sẽ cần xác minh địa điểm là của bạn. Tuy nhiên thông thường sử dụng điện thoại và email chưa xác minh bao giờ thì sẽ được xác minh ngay.

Làm dịch vụ SEO Google Map Quận 12

Cách seo google map quán cafe lên top Google

Quá trình seo Google map quán cafe cần 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 bạn sẽ cần leo lên top 3 để được hiển thị. Vị trí này giúp bạn có những khách hàng đầu tiên. Tuy nhiên mục tiêu của mình đặt ra luôn là top 1 để đạt lượng khách nhiều nhất.

Cách seo google map quán cafe lên top 3 Google

Để tiến hành seo google map quán cafe lên top 3 bạn cần thực hiện các hoạt động sau:

Hoạt động 1: Tạo doanh nghiệp trên Google Business theo hướng dẫn tạo google map quán cafe

Hoạt động 2: Cập nhật hình ảnh menu, hình ảnh quán, logo quán, hình ảnh hóa đơn, sản phẩm tại business.google.com

Hoạt động 3: Thường xuyên khuyến khích khách hàng, đánh giá, đăng tải ảnh, video tại quán.

Lưu ý khi đăng bài, hình ảnh tại google map quán cafe

 • Hình ảnh đẹp, thu hút. Nếu hình ảnh xấu, không có ý nghĩa gì thì không nên đăng tải.
 • Bài viết đăng tải cần có từ khóa muốn seo. Việc lặp đi lặp lại từ khóa này giúp google đánh giá tốt hơn sự liên quan từ khóa và địa điểm của bạn.
 • Hình ảnh không gian chung, có con người được google đánh giá cao.
 • Hình ảnh menu, giá bán được khách hàng quan tâm trước khi đến.

Những cách khuyến khích khách hàng đánh giá quán cafe trên google map

Trò chuyện, nhờ vả khách đến tại quán: Khách đến tại quán chụp ảnh và đánh giá tại quán giúp google đánh giá cao địa điểm của bạn hơn. Số lượng càng nhiều giúp bạn càng nhanh lên top.

Lưu ý: Khuyến khích khách hàng đăng đánh giá có từ khóa cần SEO.

Ví dụ: “Tìm nhiều quán cafe đẹp Đà Nẵng nhưng mình thấy quán cafe Javi Coffee Đà Nẵng có không gian xanh mát, đẹp. Bạn nên đến trải nghiệm.”

Làm dịch vụ SEO Google Map Quận 12

Đánh giá của khách hàng trên google map

Khuyến mãi khi khách hàng đánh giá: Bạn có thể chiết khấu 30% để khách làm đúng theo yêu cầu của bạn.

Bước 1: Khách hàng tìm quán cafe Javi Coffee Đà Nẵng.

Bước 2: Chụp 1 số tấm ảnh tại quán và đánh giá trên google map quán cafe của bạn.

Bước 3: Ghi nội dung đánh giá nội dung tên 50 từ có 1 trong những từ khóa bạn cần SEO.

Bước 4: Đưa kết quả đánh giá cho nhân viên khi tính tiền bạn sẽ được giảm 30%.

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho đánh giá/ 1 món.

Như vậy bạn chỉ tốn 10.000đ cho 1 lượt đánh giá. Chỉ cần khoảng 1 tháng bạn sẽ có hơn 200 đánh giá ngay. Nếu xét về mặt marketing thì chỉ tốn 2tr giảm trừ doanh thu. Nhưng lượng khách tăng lên sẽ nhanh chóng thu lại cả vốn và có lời.

Cách seo Google map quán cafe lên top 1 Google

Nếu đối thủ của bạn không biết làm tạo google map quán cafe và seo. Thì khả năng chỉ cần làm những bước ở phần trên đã có thể lên top 1 rồi. Tuy nhiên sẽ có không ít khu vực bạn gặp phải đối thủ cũng biết cách SEO google map quán cafe. Chính vì vậy lúc này chúng ta cần những hành động nâng cao khác. Phần này khá dài dòng vì liên quan tới nhiều khâu. Nên mình sẽ liệt kê một số hành động cần làm. Khoảng 1 tháng nữa mình sẽ cập nhật hướng dẫn nâng cao sau.

Dịch vụ SEO Local – Google Map – Google Business

Hành động 1: Tạo website cho quán cafe. Có thể sử dụng Google Site để tạo để miễn phí và khá đơn giản.

Hành động 2: Đăng ký Profile cho quán cafe tại nhiều trang khác nhau. Dẫn đường link về địa chỉ quán để tăng độ tin tưởng của google.

Hành động 3: Tìm lượt truy cập từ các kênh khác về địa chỉ quán cafe (Facebook, các profile, zalo v.v).

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình về chủ đề tạo google map quán cafe và seo google map quán cafe lên top 1. Rất mong những chia sẻ này sẽ giúp ích được anh chị trong quá trình Marketing quán cafe.

Dich vu seo