– Tính năng Tạo_quy_tắc cho chiến dịch là một công cụ hỗ trợ tối ưu quảng cáo tự động, khá hữu dụng, trước đây chỉ phổ biến ở các ứng dụng của bên thứ 3 như AdEspresso nhưng hiện tại thì Fb đã tích hợp luôn tính năng này vào hệ thống của mình. Bạn nào có tài khoản đã được cập nhật tính năng này thì có thể sử dụng được ngay.

– Ở thời điểm hiện tại, FB trang bị cho người dùng một bộ rule khá linh hoạt với nhiều trường để lựa chọn. Mới nhìn vào thực sự rất dễ gây lú, anw, sau khi hất một điếu cùn và ngồi quay tay thì mình cũng nhìn ra vài thứ để ae có thể tận dụng được.

A. Những hành động nào có thể automation được ?

1. Gửi thông báo cho chính bạn hoặc người khác trên tài khoản quảng cáo của bạn khi quy tắc thực hiện thay đổi <– cũng được, nếu bạn có một người chỉ ăn và canh noti ads hàng ngày

2. Tắt chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo <– hiệu quả thấy rõ, ngày làm vài nghìn adset mà cứ ngồi canh soi vớt tắt tay thì cũng nát tay (mặc dù chắc đại đa số ae chúng ta ở đây đều nát hết rồi, nhưng mà thôi ko nên nát thêm)

3. Điều chỉnh ngân sách của nhóm quảng cáo <– cái nào cost ngon thì tăng, cái nào cost lởm thì giảm – khá basic, nhưng mà cũng ko phải đơn giản, có thời gian sẽ nói kỹ hơn về vấn đề này sau.

4. Điều chỉnh giá thầu của nhóm quảng cáo <— với những bạn nhà giàu cứ bid giá auto thì cái này ko cần thiết lắm, nhưng với những người muốn tối ưu tới từng xu và kỹ thuật bid tay tốt thì cái này khá hay khi mà #manual_bidding giờ cũng có thể auto được, giờ là semi-auto.

Tính năng Tạo quy tắc cho chiến dịch

B. How it work:

– Well, sau khi biết được mục đích của cái tính năng này sinh ra để làm gì thì chúng ta sẽ lựa chọn một vài “điều kiện” trong hàng tá các trường thông tin mà Fb show ra, tùy vào mục đích tối ưu mà bạn sẽ chọn những tham số nào là cần thiết.

– Điều kiện là các tiêu chí bạn đặt khi tạo quy tắc cho chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo. Sau khi chọn điều kiện, bạn có thể nhập một giá trị tùy chỉnh cho điều kiện. Ví dụ: bạn có thể tạo quy tắc tự động gửi email cho bạn khi chi phí trung bình trên mỗi lần có một sold trên web là từ $5 đến $10 (USD) và số lần thanh toán trên trang web lớn hơn 15. ( Camp đó có vẻ ngon, vào vít thôi )

* Nếu bạn thêm nhiều điều kiện vào một quy tắc, thì chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo phải đáp ứng tất cả các điều kiện đó để kích hoạt quy tắc. Nếu bạn muốn hành động diễn ra khi đáp ứng một trong số các điều kiện, hãy tạo một quy tắc riêng cho từng điều kiện.

– Phổ biến và dễ chơi dễ trúng thưởng nhất thì chắc ae sẽ tối ưu về cost (tất nhiên là trên landing page của ae chúng ta thì cái tracking code cũng phải chuẩn nhé ko lại nhầm nhọt là phọt shit).

C: Tips:

Khi nào thì nên dùng ?
– Có nhiều bạn hay hỏi thường một chiến dịch chạy test trong bao lâu thì các kết quả trả về có thể lấy ra làm căn cứ để đánh giá được, trước đây mình hay trả lời là 1 vạn, tức là khi campaign của bạn đạt quãng 10k impressions là bắt đầu các chỉ số trả về tương đối đủ để quy nạp. Vì các ads mới hơn có thể có kết quả dao động và cần thời gian để ổn định trước khi áp dụng các quy tắc có điều kiện chi phí trên mỗi kết quả. Trước đây là mình phỏng đoán thế, nhưng bây giờ thì Fb cũng công khai con số chuẩn rồi, khoảng 8k impressions là ok nhé

– Cơ chế của nó là cứ 30 phút lại quét lại một lần, cho nên ae yên tâm là một khi đã tạo ra rule rồi thì khó bị thất thoát tiền ngu lắm. Quan trọng là tạo ra một bộ rule thật chuẩn, ban đầu thì hơi cực nhưng sau này nhàn thân cả năm, ít nhất là tới khi tài khoản die.

Tính năng Tạo quy tắc cho chiến dịch

D. Tracking & Editing:
Ae sau khi tạo ra các rule rồi muốn theo dõi và chỉnh sử hoạt động của nó thì vào link này nhé
https://business.facebook.com/ads/manager/rules/management

Nguồn Xuân Đức Chu