Kể từ khi ra đời vào năm 2005, Youtube đã tạo ra một thế hệ những ngôi sao nổi lên nhờ chính những mạng xã hội này. Không chỉ có danh tiếng, họ còn thu về bộn tiền nhờ tiền tài trợ để làm video hay quảng cáo. Năm 2016 đã qua, Forbes đã công bố danh sách những ngôi sao Youtube có doanh thu cao nhất.

Xếp thứ 9: Colleen Ballinger, thu nhập 5 triệu đô la Mỹ

Không chỉ là ca sĩ, Colleen còn là một diễn viên hài. Cô được biết đến nhiều nhất với vai diễn Miranda Sings trên kênh Youtube cùng tên. Đây là một nhân vật được trang điểm kì quặc, có tính cách lập dị, hát và nhảy đều không giỏi, nhưng luôn mang lại tiếng cười cho khán giả.

Đồng xếp thứ 9: Rhett và Link, thu nhập 5 triệu đô la Mỹ

Rhett McLaughlin và Charles Lincoln Neal có vẻ hơi “luống tuổi” để trở thành ngôi sao trên Youtube, khi họ đã chạm mốc 39 và 38 tuổi, nhưng phong cách trên những video lại rất trẻ trung và vui tươi.

Rhett và Link thường làm những quảng cáo hài hước cho các công ty như Ojai Valley Taxidermy hay Red House Furniture. Đôi khi họ cũng được một vài thương hiệu lớn tài trợ để làm video. Rhett và Link có một talkshow buổi sáng của riêng mình trên kênh Youtube của 2 người.

Xếp thứ 7: German Garmendia, thu nhập 5,5 triệu đô la Mỹ

Đây là ngôi sao Youtube gốc Latin mạnh nhất trên mạng xã hội này. German kiêm đồng thời 2 vai trò là diễn viên hài và nhạc sĩ. Anh đang quản lý 2 kênh Youtube nằm trong top 20. Mới đây trong năm 2016, German còn cho ra đời cuốn sách của riêng mình, mang tên “#Chupaelperro.”

kênh YouTube Heroes

Đồng xếp thứ 7: Markiplier, thu nhâp 5,5 triệu đô la Mỹ

Mark Fischbach, hay còn được biết đến với biệt danh Markiplier, là một ngôi sao Youtube chuyên về chủ đề game. Anh chàng này có tính cách hoạt náo, và trên những video của mình thường chửi thề khá nhiều. Dù có thu nhập triệu đô nhờ Youtube, Mark vẫn nuôi những tham vọng lớn hơn. “Tôi muôn được tham gia vào lĩnh vực âm nhạc và diễn xuất – những thể loại truyền thống hơn. Nếu ai đó làm một bộ phim và muốn tôi tham gia, tôi muốn chắc chắn rằng mình có đủ kĩ năng để diễn xuất tốt”, Mark cho biết.

Xếp thứ 6: Tyler Oakley, thu nhập 6 triệu đô la Mỹ

Tyler vừa là một diễn viên hài, vừa là một nhà hoạt động cho cộng đồng LGBT. Các video của anh chàng này là sự kết hợp giữa văn hóa pop và chính trị. Tyler nhận được sự ủng hộ của MC, diễn viên nổi tiếng Ellen DeGeneres, và đã được công ty sản xuất của Ellen kí hợp đồng.

Đồng xếp thứ 5: Rosanna Pansino, thu nhập 6 triệu đô la Mỹ

Rosanna nổi tiếng trong cộng đồng Youtube nhờ tài năng làm bánh của mình. Cô sở hữu kênh Youtube với hơn 400 video chuyên hướng dẫn về cách làm bánh. Những phương pháp làm bánh được giới thiệu rất đa dạng, và thường xuyên có sự góp mặt của những ngôi sao tham gia cùng Rosanna.

Xếp thứ 4: Smosh, thu nhập 7 triệu đô la Mỹ

Smosh là thương hiệu đã quá quen thuộc với những người thường lên Youtube, nó được lập nên bởi Ian Hecox và Anthony Padilla. Các video thường có tính chất vui nhộn, châm biếm dựa trên nội dung của game hay sự kiện ngoài đời thực. Hiện nay hai anh chàng này vẫn hoạt động rất sôi nổi, kiểm soát cùng lúc 7 kênh Youtbe.

Xếp thứ 3: Lilly Singh, thu nhập 7,5 triệu đô la Mỹ
Lilly Singh có những video rất đa dạng từ hài kịch cho đến MV ca nhạc trên kênh Youtube có tên “Superwoman”. Với nội dung hài hước và hấp dẫn, kênh Youtube này hiện có đến hơn 10 triệu người theo dõi cùng hàng triệu lượt xem cho mỗi video được tải lên.

Xếp thứ 2: Roman Atwood, thu nhập 8 triệu đô la Mỹ

Roman Atwood nổi lên trên Youtube nhờ những video chuyên về các trò đùa chơi khăm (prank). Anh còn được mệnh danh là “Kẻ chơi khăm kinh hoàng nhất”, khi có lần đã làm giả con trai mình bị nổ tung cùng chiếc xe trước mặt bạn gái. Video này thu hút hơn 38 triệu lượt xem.

Xếp thứ 1: PewDiePie, thu nhập 15 triệu đô la Mỹ

Felix Arvid Ulf Kjellberg hay còn được gọi với biệt danh PewDiePie, là một người Thụy Điển chuyên bình luận về các trò chơi điện tử. Nội dung trong các video của Kjellberg thường là màn hình chơi game, trong khi ở góc trên bên trái là hình ảnh ghi lại phản ứng của anh chàng này trong khi chơi

Dù có nội dung tương đối đơn giản, nhưng Kjellberg đã thống trị Youtube nhiều năm qua. Có lẽ một trong những nguyên nhân lý giải điều này là Kjellberg thường khá quan tâm đến các fan của mình. Anh chàng dành nhiều thời gian trả lời các bình luận của fan dưới các video

Gần đây nhất, Kjellberg nói rằng sẽ xóa kênh Youtube của mình khi nó đạt mốc 50 triệu người theo dõi. Nhưng cuối cùng thì anh ta lại nói rằng đây chỉ là một trò đùa.