Trước khi bắt đầu bàn về Quảng cáo Google Adwords hay bất kỳ công cụ quảng cáo nào thì các bạn cũng cần xác định những yếu tố sau:

1. Quảng cáo cái gì?
Nhiều bạn sẽ trả lời: Mình quảng cáo website, Mình quảng cáo sản phẩm ABC… Nhưng bạn biết không, nếu bạn trả lời như vậy thì bạn sẽ không thể kiếm được nhiều tiền.
Này nhé, bạn đang bán cái gì và bạn THỰC SỰ đang bán cái gì? Khác nhau hoàn toàn đấy nhé. Nếu bạn đang bán cái thứ mà bôi lên mặt sẽ trắng da, bôi lên môi sẽ hồng tươi thì đó là bạn bán mỹ phẩm, nhưng bạn THỰC SỰ đang bán GIẢI PHÁP LÀM ĐẸP cho khách hàng của bạn. Thực tế, thì họ bỏ đồng tiền mô hôi công sức của họ để mua hàng không phải vì mua SẢN PHẨM của bạn mà là mua GIẢI PHÁP của bạn. Vì thế, bạn hãy quảng cáo GIẢI PHÁP của bạn cho VẤN ĐỀ của khách hàng chứ đừng quảng cáo SẢN PHẨM mà bạn đang bán nhé. Nếu không, bạn sẽ mất tiền oan khi chạy quảng cáo đấy.

2. Quảng cáo cho ai?
Nhiều người chạy quảng cáo nhưng không rõ khách hàng của mình là ai? Nam hay Nữ, tuổi từ bao nhiêu, sinh sống ở đâu, hành vi và sở thích thế nào, hay dùng dịch vụ gì ở đâu?… Hoặc xác định sai cũng sẽ làm quảng cáo của bạn như là cách rất hiệu quả để NÉM TIỀN QUA CỬA SỔ.
Tối thiểu nhất, bạn cần biết khách hàng của bạn họ  biểu hiện như thế nào khi cần giải pháp của bạn. Ví dụ, họ  vào Google để gõ từ khóa gì đó để tìm giải pháp không? Họ gõ từ gì? Từ đó, bạn hãy tạo ra một chiến dịch quảng cáo PHÙ HỢP với từ khóa đó để “săn đón” khách hàng này biết đến giải pháp và từ đó mua hàng trên website của bạn.

3. Quảng cáo để làm gì?
Quảng cáo là để bán hàng chứ quảng cáo để làm gì nữa? Bạn đang nghĩ thế đúng không? Câu hỏi này không thừa đâu. Bởi vì quảng cáo đâu phải chỉ để bán hàng. Nó còn  thể là để tăng sự hiện diện thương hiệu, tăng độ tin cậy đối với khách hàng hoặc một số mục đích khác.

4. Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền để MUA được một khách hàng?
Người quyết định sự thành công của chúng ta chính là khách hàng mua hàng, vậy bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền để MUA 1 KHÁCH HÀNG? Ở ngoài cuộc sống thực tế, đôi khi để  khách hàng mua hàng, chúng ta phải chi % hoa hồng cho người giới thiệu, thì ở quảng cáo Google hay Facebook cũng thế, chúng ta phải xác định được và sẵn trả chi trả một khoản phí nhất định để “mua 1 khách hàng”.
Vì sao phải vậy? Để dựa vào đó, chúng ta biết được quảng cáo đang sinh ra tiền cho ta hay đốt tiền của ta.
Các bạn đã tư duy đúng để chạy quảng cáo hiệu quả chưa?