PHẦN 1: TỐI ƯU VIDEO TRÊN YOUTUBE

O1 TIÊU ĐỀ VIDEO:
– Đặt tiêu đề hấp dẫn và thu hút người xem
– Đặt tiêu đề chứa từ khóa chính
– Tiêu đề video có 100 ký tự, đừng viết quá 100 ký tự này

O2 MÔ TẢ VIDEO (DESCRIPTION VIDEO)
– Mô tả video có tối đa 5000 ký tự.
– Viết mô tả càng ngắn gọn, xúc tích càng tốt
– Đặt từ khóa chính, từ khóa liên quan vào mô tả để bộ máy tìm kiếm dễ tìm kiếm bạn.

O3 BACKLINK CHẤT LƯỢNG
– Đặt liên kết chất lượng trên website trỏ về video, giúp website được đánh giá cao hơn.
– Đặt link sẽ giúp video được thu hút hơn, tăng lượng view từ các trang nguồn này.

O4 CHIA SẺ VIDEO TRÊN TRANG MẠNG XÃ HỘI
Chia sẻ video trên nhiều blog, mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, Google+, … để tăng lượng theo dõi trên Youtube, đặt liên kết (link) cho video.

content marketing

O5. GOOGLE PLUS
Trên mỗi một video đều có chức năng tự động chia sẻ trên Google plus. Chia sẻ trên blog Google Plus giúp bạn thu hút nhiều người xem video của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ link video trên các cộng đồng Google Plus có nội dung liên quan.

O6. TWITTER
Nếu bạn muốn kiếm tiền trên Youtube, chia sẻ trên Twitter là điều bạn cần phải làm. Tuy ở Việt Nam, Twitter chưa phổ biến lắm nhưng nếu bạn muốn tiếp cận người nước ngoài thì đây là việc bạn cần làm.

O7. FACEBOOK
Xây dựng fanpage cho kênh Youtube cũng là một bước quan trọng khi sử dụng truyền thông xã hội để thúc đẩy video, đạt mục đích kiếm nhiều tiền trên Youtube. 
Bên cạnh việc đăng tải video, bạn hãy đăng tải thêm những nội dung có ích, hài hước trên fanpage để người xem thấy được sự hữu ích của Fanpage và thường xuyên theo dõi nó khi họ lướt Facebook.

O8. HASHTAG
Sử dụng hashtag để tiếp cận những người xem chưa theo dõi kênh Youtube của bạn. VD: trên Video hướng dẫn “6 mẹo chỉnh sửa video hay nhất để làm phim 3D” hãy đặt hashtag là #3Dvideotips hoặc #videotips cho video này. 
Vì cả Google +, Facebook, Twitter đều sử dụng hashtag, nên bạn phải chắc chắn là mình sử dụng hashtag liên quan đến video trên Youtube để tiếp cận những người có hứng thú với nội dung đó trên các phương tiện truyền thông xã hội này.

O9. PINTEREST
Pinterest là mạng hình ảnh nhưng bạn có thể chụp những hình ảnh thú vị, hấp dẫn nhất trong video của mình và post link video liên quan trong phần mô tả, vừa có thể tiếp cận người xem quan tâm đến nội dung liên quan, vừa đặt thêm những liên kết hữu ích về video.