SEO được xem là một chiến lược quan trọng trong Marketing hiện đại. Nó là câu trả lời cho câu hỏi của mỗi doanh nghiệp là “Làm thế nào để tiếp cận KH tiềm năng khi họ cần sản phẩm của mình?”. Nếu website của bạn xuất hiện mỗi khi KH tìm kiếm bằng các từ khóa mục tiêu thì bạn sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh hơn các đối thủ cạnh tranh.

Vậy làm thế nào để tìm được một SEO Agency hoặc một SEO Consultant tốt? Tiêu chí để lựa chọn được một team SEO tốt phụ thuộc chủ yếu vào mục tiêu của từng doanh nghiệp. Đã có khá nhiều bài hướng dẫn cách chọn đúng, nên bài viết này sẽ bàn về các sai lầm khi chọn một SEO team.

cùng seo lên top

Sai_lầm_1: Sử dụng Google để tìm

Để tìm một đối tác tin cậy trong lĩnh vực SEO, nhiều doanh nghiệp thường dựa vào các kết quả top của Google với các từ khóa tìm kiếm như “Công ty SEO tại HCM” hay “SEO Agency tại Hà Nội”. Tuy nhiên đây lại là sai lầm chết người, bởi vì nếu một team SEO uy tín và thành công ở nhiều dự án thì họ sẽ không có thời gian để chăm sóc website của mình. Nhiệm vụ của họ là dành toàn bộ nguồn lực và thời gian cho các KH của mình, và họ sẽ không có thời gian để làm Website của mình lên top. Một team SEO “chất” với một website “nghèo nàn” về SEO là điều hoàn toàn bình thường.

Sai_lầm_2: Tin vào các danh sách như “Top 10 dịch vụ SEO”

Nhiều công ty hoặc website được tạo ra chỉ với có nhiệm vụ quảng bá cho các công ty khác bằng cách viết các bài đánh giá, nhận xét và xây dựng các danh sách “Top 10” hay “Top 100”. Một vài công ty “không được tốt” sẽ gọi điện cho các doanh nghiệp để bán các thứ hạng này trong danh sách. Và họ sẽ tìm mọi cách để các bài nhận xét hoặc danh sách đó xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm hoặc trong các mẩu quảng cáo. Vì vậy doanh nghiệp cần thận trọng khi tham khảo các bài viết như vậy.

Hướng dẫn sử dụng các thẻ từ H1, H2, H3, H4, H5, H6

Sai_lầm_3: Tin vào cái gọi là “Bí Mật SEO” hoặc “Công Thức SEO”

Để thu hút KH bằng cách tạo sự tò mò, một số công ty SEO sẽ dùng vài mẩu quảng cáo với tiêu đề hết sức bí hiểm và “bí mật”. Nhưng khi đượchỏi bí mật đó là gì thì họ thường trả lời rằng không thể nói được. Đó làmột dấu hiệu hết sức không tốt. Bởi vì SEO rất đơn giản. Nó không hề có bí mật. Đó là sự kết hợp giữa các công việc rõ ràng với mục tiêu rõ ràng. Đó là một bản kế hoạch hành động đủ lâu để có đạt được kết quả mong đợi. Nhưng một số người muốn làm nó trở nên phức tạp bằng những cái tên “đao to búa lớn” chỉ để thu lợi từ những KH còn đang ngơ ngác.

Để tìm được một team SEO làm được việc, việc đầu tiên là nên tránh các sai lầm nêu trên.