(Dịch vụ seo) 3 CÁCH ĐỂ TẠO NÊN 1 CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU CÓ Ý NGHĨA

Điều chúng ta thường thiếu trong xây dựng thương hiệu ngày nay là kể 1 câu chuyện thương hiệu có ý nghĩa với khả năng tạo ra các tác động thực sự đến khách hàng mục tiêu.

Và do không có 1 câu chuyện thương hiệu đủ tốt cho nên nhiều thương hiệu vẫn phải dựa đơn thuần vào hình thức bên ngoài của sản phẩm, đẩy thông tin lên rất nhiều kênh nhưng thiếu định hướng rõ ràng. Điều này gây cản trở khả năng tạo ra sự khác biệt và các tác động tích cực của thương hiệu.

Mỗi câu chuyện thương hiệu hay đều mang những giá trị riêng, nếu không sẽ không thể tạo sự khác biệt và đáng nhớ. Những câu chuyện hay là những câu chuyện có ý nghĩa đủ để gắn bó trong tâm trí chúng ta.

Tiếp thị hành vi, nhân chủng học văn hóa, và kể chuyện đều được kết nối với nhau. Xây dựng các câu chuyện thương hiệu có giá trị là một bước quan trọng để có thể định hướng hành vi của khách hàng mục tiêu theo cách thương hiệu mong muốn.

Vậy làm thế nào để câu chuyện thương hiệu của bạn đạt được điều đó?

1. BẮT ĐẦU BẰNG VIỆC KIỂM TRA KỸ LƯỠNG VỀ THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN

Truyền thông thương hiệu của chúng ta nói gì về chúng ta là ai và chúng ta đang nhìn nhận thế giới xung quanh như thế nào?
Các giá trị của chúng ta có rõ ràng và nhất quán không?
Nội dung chính của câu chuyện là gì? Có phù hợp với thương hiệu và khách hàng mục tiêu không?

2. QUAN SÁT NHỮNG GÌ ĐANG XẢY RA XUNG QUANH

Những xu hướng văn hóa đang tác động đến xã hội như thế nào? Những dòng văn hoá (xu hướng) này tác động đến thương hiệu của bạn ra sao? Các hoạt động, sở thích mà công chúng đang và sẽ hướng tới là gì? Điều này đã thay đổi như thế nào so với quá khứ? Cách thức thương hiệu bạn đang giao tiếp với thị trường có phù hợp với những thay đổi này không?

3. SAU KHI ĐÃ KHÁM PHÁ LỚP BÊN TRONG VÀ BÊN NGOÀI CỦA THƯƠNG HIỆU, HÃY KẾT NỐI CHÚNG LẠI VỚI NHAU

hấp dân bikini

Các hoạt động truyền thông và marketing thương hiệu của bạn đang tiến hành có liên quan đến bản chất của thương hiệu không? Nó có song hành với các xu hướng văn hoá không? Làm thế nào để hai phần của thương hiệu của bạn – bên trong và bên ngoài – tương tác được với nhau?

Ý nghĩa của câu chuyện thương hiệu nằm ở sự giao thoa giữa nội tại thương hiệu và các giá trị văn hoá bên ngoài. Những gì kết nối thương hiệu và văn hoá sẽ tạo nên các giá trị tượng trưng (symbolic) và cũng sẽ tạo ra những giá trị vật chất (tiền bạc) cho thương hiệu.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng chỉ cần nhớ thế này: Để thu hút được khách hàng, hãy kể 1 câu chuyện chân thực, đáng tin cậy, gắn với văn hoá và dựa trên các giá trị định vị cốt lõi của thương hiệu.