Quảng cáo trên facebook hầu như đã quá quen thuộc với các doanh nghiệp hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức quảng cáo “nông thôn” này vì không mất nhiều vốn đầu tư để chạy quảng cáo. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp đã bị “ăn dưa bở” khi dấn thân vào thị trường này.

Đừng tưởng rằng quảng cáo trên facebook không đòi hỏi kỹ năng. Thật sai lầm cho những marketer luôn nghĩ rằng quảng cáo kiểu gì cũng được vì thấy facebook quá “dễ chịu”. Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo một nền tảng tốt với rất nhiều tính năng dùng để tiếp cận sâu và chính xác đối tượng mục tiêu nhằm gia tăng đầu mối khách hàng cho doanh nghiệp. Nhưng điều này không có nghĩa là facebook đảm bảo thành công cho tất cả các chiến dịch quảng cáo tại đây.

Chắc bạn vẫn chưa biết hết về bốn nguyên nhân chính khiến bài quảng cáo của bạn thất bại.

  • Thiếu từ ngữ kêu gọi hành động (call to action).

Dù là một mẫu quảng cáo nhỏ với 90 ký tự, bạn vẫn phải kêu gọi mọi người sử dụng sản phẩm của bạn. Vì con người có xu hướng hành động khi được kêu gọi. Bạn hãy dùng những cụm như “click ngay”, “hãy tham gia với chúng tôi bằng cách đăng ký tại đây” … vì nó có thể cải thiện đáng kể hiệu quả quảng cáo trên facebook của bạn đấy.

  • Chọn sai hình thức quảng cáo.

Bạn phải biết rằng hơn 40 hình thức quảng cáo của facebook được chia làm hai loại chính: hiển thị ở new feed người dùng và hiển thị ở khung bên phải màn hình desktop. Hãy nghiên cứu kỹ để sử dụng đúng hình thức quảng cáo phù hợp cho từng chiến dịch.

  • Nội dung không đặc sắc.

Có một thực tế là nội dung quảng cáo luôn quyết định đến 90% hành vi mua hàng của khách. Vì vậy hãy đầu tư nghiêm túc vào con chữ để tạo ra điểm nhấn cho bài viết. Một bài viết hay, trung thực chắc chắn sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm, từ đó thúc đẩy việc mua hàng.

  • Quảng cáo sai đối tượng mục tiêu.

Đôi khi một bài quảng cáo của doanh nghiệp có nội dung tốt, từ ngữ kêu gọi hành động cụ thể, hình thức quảng cáo chính xác nhưng kết quả lại không thành công. Lúc này nguyên nhân chỉ có thể là bạn đã chọn sai đối tượng mục tiêu để quảng cáo.
Doanh nghiệp bạn nên bố trí nhân viên nghiên cứu kỹ lưỡng insight của khách hàng tiềm năng. Họ tập trung ở độ tuổi nào, họ thích gì và phương thức nào tốt nhất để tiếp cận họ?

bán hàng hiệu quả trên facebook
Nếu khắc phục được bốn điều trên, chắc chắn việc bán hàng trên facebook của doanh nghiệp bạn sẽ khởi sắc.
Nhưng nếu bạn đã an tâm về những khâu khác mà vẫn boăn khoăn về việc nhân viên mình không thể tạo nên một bài viết hay, có sức hấp dẫn để kêu gọi khách hàng sử dụng sản phẩm của mình, thì hãy sử dụng dịch vụ viết bài facebook của Chara content. Với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, luôn có những ý tưởng mới đột phá, Chara tự tin sẽ đem lại cho bạn những bài viết quảng cáo xuất sắc, kêu gọi khách hàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ của bạn, đem đến giá trị bền vững cho doanh nghiệp.
Hãy để công ty chúng tôi kiến tạo lại nội dung trong từng bài content của bạn. dịch vụ seo luôn đợi một cuộc điện thoại từ bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.