Ở góc độ cá nhân, tôi cho rằng có 4 lý do chính khiến nội dung đó thành công:

• Nội dung bài viết đó “xanh mãi”: Nội dung bài viết đó sẽ vẫn liên quan trong thời gian rất rất lâu.
• Bài viết có định dạng hoàn toàn mới: Bài viết có định dạng của một phương tiện chưa có ai làm trước đây, giúp học theo rất nhanh. Bài viết kết hợp giữa ảnh động và chữ, nhưng không có video. Video cần có âm và phải chờ time giải thích một số thông tin, cần có loa/tai nghe, v.v. Quá trình học theo có thể vướng víu hoặc có phần không hiệu quả. Với Animagraffs, chữ có sẵn nếu bạn muốn đọc/học theo những gì phần chữ đó nói tới, ngay tại thời khắc này.
• Được thiết kế tỉ mỉ: Các ảnh động cỡ lớn, đậm nét thu hút sự chú ý của bạn đầu tiên, sau đó hỗ trợ các hình ảnh và tiếp đến là chữ in nhỏ của một điểm cụ thể nào đó thực sự thu hút sự quan tâm của bạn. Bài viết hấp dẫn với mọi lứa tuổi và mọi cấp độ quan tâm và trí tuệ khác nhau.
• Chúng tôi không làm giả bài viết: Chúng tôi không giữ lại những thứ “thông minh, nhàm chán”. Chúng tôi thiết kế cho đám đông khó tính nhất trước. Ví dụ, nếu chúng gây ấn tượng được với những cỗ máy cơ khí tự động, có nghĩa chúng tôi đã thành công rồi. Không hy sinh chất lượng để đổi lại lượt xem rẻ tiền. Đieufe này khác trái ngược với nhiều hoạt động tiếp thị chỉ tập trung vào yếu tố bên ngoài trước và sau đó mới đến bên trong. Không ai lại đi khuyến cáo thử kết bạn bằng cách giả vờ thích những gì người khác thích cả.… tại sao lại thực hiện tiếp thị theo cách này? Tốt hơn nên chủ động bằng công việc có thật và chất lượng, bất kể có thể có nhiều cám dỗ khiến bạn làm ngược lại quy trình này để nhanh chóng kiếm tiền.

3 Yếu Tố Tạo Nên Một Bản Creative Brief Ngon

“Tôi tin rằng nhóm tiếp thị đã nghiên cứu kỹ các thất bại của người khác và đưa ra một chủ đề — theo tôi thì chủ đề phù hợp không kém phần quan trọng như nội dung.

Chúng tôi cũng nhận ra rằng nếu không nghiên cứu kỹ giải pháp và đưa ra kết luận xúc tích, kết quả sẽ là một đoạn nội dung cộc lốc. Do đó chúng tôi đã quyết định rằng nội dung không chỉ chú trọng tới những vấn đề mà còn cả giải pháp nữa. Và do đây là một thông tin đò họa, nên chúng tôi quyết định tập trung chủ yếu vào số liệu thống kê.

Tiếp thị nội dung là một bài toán khó và nhóm chúng tôi đã giải bài toán đó rất tốt.

Về cơ bản, tôi cho rằng thành công có được là nhờ kết hợp bốn yếu tố sau:
1. Tìm ra một lĩnh vực hay bị thất bại và tập trung vào lĩnh vực đó khi xây dựng chủ đề;
2. Số liệu thống kê phải chuẩn;
3. Tổng hợp và đưa dữ liệu thống kê đó vào một tuyệt tác thiết kế tương tác (không nhàm chán)—thiết kế này hấp dẫn và làm hài lòng khách hàng tiềm năng;
4. Tiếp thị tốt tác phẩm thiết kế đó và gửi thông điệp đến đúng đối tượng.”

Nguồn dịch vụ seo