5 SAI LẦM “Đốt Tiền” của Chủ Doanh Nghiệp khi đầu tư SEO

ĐỪNG ĐỂ TIỀN RƠI 

1_SEO TỐT là phải lên TOP Từ Khoá

Triển khai SEO thúc đẩy hàng loạt từ khóa lên top, tăng lượng truy cập vào website không đảm bảo tăng doanh số bán hàng. Một chiến lược SEO tốt sẽ biến website thành nơi cung cấp thông tin có giá trị, có chiều sâu giúp điều hướng khách hàng tiềm năng theo một lộ trình rõ ràng và dẫn họ tiến đến bước chuyển đổi, để lại thông tin và nhận tư vấn mua hàng.

2_SEO là một kênh Marketing riêng biệt

Khách hàng ngày nay không chỉ tìm kiếm về sản phẩm trên Internet, họ còn sử dụng các mạng xã hội, nhận lời khuyên từ bạn bè và gọi điện để được tư vấn thông tin.

Triển khai SEO như một kênh marketing riêng biệt không đem lại hiệu quả cao. Đội ngũ SEO cần phối hợp ăn ý với team marketing, cùng nhau xây dựng một chiến lược marketing tổng thể đa kênh giúp tối ưu hành vi mua hàng của người dùng tiềm năng trên website.

3_SEO đầy những kĩ thuật bí ẩn “Danh bất hư truyền”

Sự thật: Các kĩ thuật SEO chính thống, bền vững luôn được phát triển dựa trên tâm lý và hành vi tìm kiếm trước khi mua sắm của người dùng. Đừng vội tin tưởng nếu bạn được cam kết “triển khai SEO với những kỹ thuật ít người biết đến” mà không có một cơ sở hay nguyên lý hoạt động nào!
Đó chỉ là chiêu trò thần thánh hóa mọi thứ mà thôi.

 

9 cách để Google deindex trang web

 

4_SEO là kênh đầu tư không RỦI RO

“Hoàn tiền 100% nếu không đạt cam kết KPI” là một mánh lừa phổ biến mà chủ doanh nghiệp nhỏ dễ sa bẫy. Bạn và đối tác SEO của mình sẽ gặp phải vô vàn các vấn đề liên quan đến update thuật toán vì Google không muốn bạn lên top và hưởng nguồn traffic miễn phí. Gã khổng lồ này chỉ muốn bạn chi tiền để chạy quảng cáo Google Adwords.

5_Chọn SAI đối tác triển khai SEO

Một rủi ro khác chính là chọn sai đối tác triển khai SEO. Một dự án SEO cần tối thiểu 6 tháng để tối ưu trọn vẹn và nhận được kết quả. Chọn đối tác SEO chỉ dựa trên giá rẻ, lên top nhanh chóng hay điều khoản hợp đồng “Hoàn tiền & cam kết 100%” hấp dẫn mà không kiểm chứng năng lực và danh tiếng của họ trên cộng đồng là một sai lầm nghiêm trọng bạn nên tránh!

Tại Đức Anh Media, dịch vụ SEO đối với chúng tôi là một lĩnh vực khoa học cần đến những kiến thức về tối ưu trải nghiệm người dùng trên website, hành vi mua sắm, xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ 1:1 với khách hàng tiềm năng.

Tư vấn một chiến lược SEO bài bản, được nghiên cứu và test thử kĩ càng trước khi áp dụng với các điều khoản hợp đồng minh bạch là những gì Đức Anh Media hướng đến!