1- Dùng thẻ debit (visa debit/master debit) thay vì credit. Đăng ký một thẻ ATM không có tính năng thanh toán online để giữ tiền. Khi cần thanh toán online thì chuyển tiền từ thẻ ATM qua thẻ Debit với số tiền tối thiểu cần thiết. Như vậy nếu thẻ Debit bị hack thì không gây thiệt hại về tiền.

2- Đưa hạn mức giao dịch của thẻ về mức tối thiểu nhất có thể. Khi cần thanh toán số tiền lớn hơn thì dùng Internet Banking nâng hạn mức, sau khi thanh toán xong lại hạ hạn mức xuống tối thiểu.

3- Bảo mật số điện thoại nhận OTP thay vì chỉ bảo mật OTP. Tức là, hãy đăng ký số điện thoại nhận OTP là một số khác với số bạn đang sử dụng giao dịch công cộng hàng ngày.

4- Trong ba hình thức nhận OTP là SMS / Phần mềm điện thoại và Token thì hãy chọn SMS. Vì khi có vấn đề gì xảy ra, bạn mặc nhiên có đơn vị thứ ba làm chứng là Nhà mạng.

thẻ credit và debit

5- Lật mặt sau của thẻ ATM / tín dụng / Debit xem thông tin số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp và lưu sẵn vào trong điện thoại. Khi cần sẽ gọi được ngay. Bạn lưu thêm số điện thoại toàn cầu miễn phí của tổ chức Visa là +13039671090 để gọi trong trường hợp không gọi được ngân hàng trong nước.

6- Cài phần mềm lastpass trên máy tính, hoặc phần mở rộng trên trình duyệt hoặc ứng dụng trên điện thoại để tự động hoá việc kiểm tra trang web giả mạo, phòng chống keylogger trong các giao dịch ngân hàng / thanh toán online. 

7- Ghi nhớ 3 số cuối (CVV / CVV2) trên thẻ Visa / Master của mình sau đó cạo đi. Mục đích để khi bạn đưa thẻ cho nhân viên nhà hàng mang thẻ đi cà, thanh toán thì không bị lộ toàn bộ thông tin. Hoặc khi bạn bị mất thẻ, bị ai đó nhìn trộm khi đang ngủ, bị giựt túi xách… cũng không dễ dàng bị mất thông tin thẻ dẫn tới mất tiền.