1. URL
Hãy để từ khóa SEO Nhiều lượng search của bạn vô URL, vì Url là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới SEO Onpage lớn nhất. Url càng ngắn, càng hiệu quả và thân thiện với người dùng.

2. Title
hãy cố gắng đặt từ khóa SEO trọng điểm ngay từ đầu Title. Từ khóa càng gần đầu câu, càng ảnh hưởng mạnh tới thứ hạng từ khóa. (Tất nhiên hãy tối ưu cho người dùng nữa).

3. H1
Bí mật ở đây là tạo sự liên quan trọng Title, Url và H1 càng nhiều càng tốt. Đừng chèn từ khóa chính xác liên tục mà luôn ưu tiên sự liên quan. Giữa (H1: dịch vụ seo hồ chí minh, url: dịch vụ seo hcm, Title: dịch vụ seo tphcm) và (H1: dịch vụ seo hcm, Title: dịch vụ seo hcm, url: dịch vụ seo hcm) thì TH 1 Google lúc nào cũng thích hơn rất nhiều.

4. Đa dạng truyền thông
Bài viết của bạn nếu vừa có hình ảnh, video sẽ khiến cho Google đánh giá cao bài viết bạn hơn là chỉ có chữ viết.

5. Subheading
Hãy cố gắng chèn từ khóa bạn SEO ít nhất ở trong một thẻ sub-heading khác (sub-heading bao gồm H2 – H6).

6. Chèn từ khóa bạn cần SEO ở trong 100 chữ đầu

Mẫu bài viết chuẩn onpage seo tối ưu

7. Thiết kế thân thiện 
Google bắt đầu phạt những trang web không thân thiện với di động từ 2015 và hơn hết, người dùng càng lúc càng xài điện thoại nhiều hơn cũng như người dùng càng lúc càng xài điện thoại nhiều hơn.

8. Outbound link
Việc sử dụng các link out ra các trang web cùng lĩnh vực và uy tín là một tín hiệu giúp cho google hiểu rõ hơn nội dung bài viết bạn. Đã có một nghiên cứu chứng minh rằng việc sử dụng outbound link tới các trang này là một tín hiệu giúp tăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

9. Sử dụng liên kết nội bộ.
Việc sử dụng liên kết nội bộ là phương pháp cực kì đơn giản và hiệu quả giúp tăng thứ hạng trên Google.

10. Tối ưu hình ảnh
Nhớ một điều rằng. Google không hiểu/đọc/coi được hình ảnh, Google bots chỉ có thể đọc code mà thôi. Vì vậy khi upload ảnh, hãy đặt tên cũng như chú thích Alt text cho nó.

11. Đăng tải nội dung dài
Việc đăng tải nội dung dài sẽ giúp bài viết chuyên sâu, tăng thời gian đọc & tỉ lệ chia sẻ hơn.

12. Sử dụng từ khóa liên quan
Bai viết của bạn (từ Url, title, heading đến content) càng có nhiều từ khóa liên quan, bạn càng được google yêu thích hơn.