Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO 2017 đã được Search Engine Land công bố cách đây không lâu với sự thay đổi của nhiều yếu tố quan trọng. Các thay đổi này ảnh hưởng lớn đến quá trình xếp hạng của Google trong đó có cả ảnh hưởng tích cực và tiêu cực. Các anh /chị có thể đọc để hiểu rõ hơn việc Google đang đánh giá độ quan trọng các yếu tố của SEO trong năm 2017 như thế nào.

Các yếu tố tăng độ quan trọng: Mobile, speed & direct answers

+) Am: Mobile – Google hiện nay đang tiếp tục thúc đẩy và càng ngày càng đề cao các nội dung thân thiện với thiết bị di động. Ngoài ra, vào cuối năm nay hoặc sang năm 2018, Google sẽ sử dụng mobile – first index, ngay cả đối với người dùng trên desktop.
+) As: Speed – Google đã và đang tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ load trang như là một yếu tố xếp hạng hàng đầu, gồm việc triển khai áp dụng một cách rộng rãi các website có định dạng AMP .
+) Ca: Direct Answers – Cả Google và Bing đang ngày càng hiển thị các câu trả lời trực tiếp được trích từ các trang web nằm trên danh sách gợi ý, một số nội dung mà Google gọi là featured snippets.

Bảng tuần hoàn SEO 2017

– Các yếu tố giảm độ quan trọng: Site và personal search history
+) Th: History – Google dường như đang đánh giá thấp, trong các yếu tố đã công khai hoặc chưa công khai, tầm quan trọng của độ tuổi hoặc lịch sử trang web so với nhiều năm trước đây
+) Ph: History – lịch sử tìm kiếm cá nhân của người dùng đang tạo cảm giác cho mọi người là yếu tố này đang bị giảm dần tầm quan trọng

– Các yếu tố đã bị bỏ: Site identity và personal social sharing
+) Ti: Identity – các chuyên gia của Search Engine Land đã tranh luận rất nhiều về việc loại bỏ Site identity như một yếu tố khi thực hiện phiên bản năm 2015 vì Google đã chấm dứt hỗ trợ cho Google Authorship, đây là cách nhận dạng website chủ yếu dường như cũng đang có ảnh hưởng.
+) Ps: Social – Google+ là mạng xã hội chính thức của Google mà họ đã sử dụng để chia sẻ xã hội cá nhân ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Google+ có thể tiếp tục được duy trì, nhưng tác động của nó đến kết quả tìm kiếm trên Google có vẻ như đang bị yếu đi

Tầm quan trọng của nội dung chất lượng
+) Cq: Content Quality đây vẫn là yếu tố nền tảng dẫn tới thành công cho bất kỳ một SEOer nào. Đó là yếu tố được xếp hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng và là một trọng số rất quan trọng. Nếu bạn có nội dung tuyệt vời thì từ đó bạn có thể dễ dàng xếp hạng trên top cao của Google.