Khi mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản, tôi thấy có rất nhiều bạn môi giới kiếm được hàng trăm triệu một tháng cùng với đó là một sự mơ hồ về bất động sản. Trong đầu tôi lúc đó có duy nhất một câu hỏi đó là “Bán bất động sản là gì ?” và tôi chắc rằng sẽ có nhiều bạn đang hỏi những câu hỏi tương tự như mình.

Sau quá trình làm bất động sản gần 2 năm, đã bán vài chục căn biển tôi cảm nhận sâu sắc hơn về nghề môi giới bất động sản. Thời gian đầu tiên khi mới bước chân vào nghề trước mắt tôi là một sự mù mịt về bất động sản, đúng nghĩa lúc đó kiến thức bất động sản chỉ là con số 0. Trong đầu lúc nào tôi cũng có câu hỏi duy nhất đó là “Bán bất động sản là gì ?” và tôi qua sàn này đến sàn khác để tìm câu trả lời. Lạ một điều đó là ở môi trường phía Bắc và ở những công ty lớn tôi đã làm không đâu có thể trả lời được câu hỏi của mình. Nhưng theo câu ngạn ngữ “đi sẽ tới – tìm sẽ thấy” cuối cùng tôi cũng tìm được lời giải đáp sau một khoảng thời gian dài tìm kiếm và thử nghiệm.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Quãng thời gian trước khi làm bất động sản tôi đã trải qua rất nhiều nghề khác nhau và các nghề đó thường gắn liền với lĩnh vực bán hàng như bán bảo hiểm, buôn bán đồ công nghệ, buôn bán điện thoại di dộng… Vậy bán bất động sản có khác gì so với các lĩnh vực đó ? Tôi xin trả lời: bán bất động sản nó cũng không khác gì so với các lĩnh vực bán hàng khác, cái khác ở đây đó là khác về giá trị sản phẩm. Tuy nhiên sản phẩm bất động sản có giá trị rất lớn đồng nghĩa với việc phần thưởng trả cho người bán hàng cũng sẽ rất cao. Ví dụ nếu bạn là một nhân viên bán hàng ở các chuỗi siêu thị điện thoại, bạn bán một chiếc điện thoại iphone có thể sẽ được 30.000 vnd nhưng khi bán một căn biệt thự biển bạn có thể được hoa hồng lên tới vài trăm triệu.

Theo tôi bán hàng hiểu đơn giản đó là hoạt động thực hiện sự trao đổi sản phẩm hay dịch vụ của người bán chuyển cho người mua để được nhận lại người mua tiền, vật phẩm hoặc giá trị trao đổi đã thỏa thuận. Bán bất động sản cũng tương tự như vậy, chúng ta có một sản phẩm đó là cái nhà, miếng đất hoặc cả một dự án. Sản phẩm đó được cung cấp bởi một chủ nhà hay một chủ đầu tư và trên thị trường có rất nhiều người có nhu cầu mua những sản phẩm đó. Chúng ta là người đứng giữa giúp kết nối giao dịch thành công và phần thưởng cho chúng ta chính là tiền hoa hồng.

Với lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tôi đang làm, do giá trị sản phẩm rất cao nên trong mắt khách hàng thì uy tín của người bán hàng cũng phải rất cao. Để bán được những sản phẩm cao cấp việc đầu tiên người môi giới cũng phải trở lên cao cấp từ bên trong tới bên ngoài. Cần phải học để thay đổi tư duy, bổ xung kiến thức, thay đổi phong thái, thay đổi trang phục… bởi vì khách hàng mua biệt thự biển đều là những người ở tầng lớp trên cùng của xã hội.

Năm 2017 Công ty tôi sẽ phân phối khoảng 4 dự án nằm trong phân khúc thị trường nghách với doanh thu từ 3.000 – 5.000 tỷ, phần hoa hồng để trả cho việc phân phối sẽ từ 150 – 200 tỷ và tôi coi đây là mỏ vàng thực sự. Hiện tại mỗi tháng tôi bán cá nhân từ 3 – 6 căn biệt thự biển và mức thu nhập tương đối tốt. Nhưng với tôi như thế là chưa đủ, mong muốn duy nhất của tôi lúc này đó là giúp đỡ thêm được nhiều người đạt được mức thu nhập như chính tôi. Nếu các bạn đang tìm hiểu nghề môi giới hoặc đã làm môi giới rồi nhưng chưa có người định hướng, chưa đạt được kết quả đầu tiên thì tôi sẵn sàng hỗ trợ tối đa.

Tham khảo Toanbds