Trong thời đại của công nghệ số, không ai có thể phủ nhận nhiều thuận lợi mà internet mang lại. Intrenet phát triển, chúng ta được truy cập vào mạng dữ liệu và kho kiến thức khổng lồ của google. Bên cạnh đó, chúng ta được tạo điều kiện để có được thông tin một cách ít tốn kém hơn ngày xưa và mua sắm được những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn. Đó là những thuận lợi google mang lại cho người tiêu dùng còn đối với những doanh nghiệp thì google mang đến cho họ nhiều lựa chọn về các hình thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình tới người dùng. Các hình thức quảng cáo trên google phổ biến:
+ Quảng cáo Google Adwords
+ Quảng cáo Google Display Network
+ Quảng cáo Youtube
+ Quảng cáo Mobile App
Chính vì những hiệu quả mang lại mà trong những hình thức quảng cáo trên thì các hình thức quảng cáo Google Adwords là phổ biến nhất.
Quảng cáo Google Adwords là hình thức quảng cáo từ khóa trên google. Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn tận dụng những lợi ích của quảng cáo trực tuyến: hiển thị quảng cáo cho đúng người, ở đúng vị trí và vào đúng thời điểm.

Ưu điểm mà Google Adwords mang lại

Chính vì những tiện lợi mà google mang lại nên các dịch vụ Quảng cáo Google Adwords ở hcm ngày càng mở rộng và mang đến cho người dùng nhiều lợi ích từ quảng cáo google:
– Nhắm vào mục tiêu quảng cáo: Khi tạo một chiến dịch quảng cáo google adwords bạn có thể lựa chọn
– Từ khóa: từ và cụm từ liên quan hay là mô tả về sản phẩm dịch vụ của bạn một cách rõ ràng nhất đến khách hàng
– Vị trí quảng cáo: hiển thị quảng cáo của bạn trên công cụ tìm kiếm, một trang web nào đó
– Độ tuổi, vị trí và ngôn ngữ: Bạn có thể lựa chọn quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi người tiếm kiếm trong độ tuổi, giới tính hay là loại ngôn ngữ gì.
– Ngày, thời gian và tần suất: hiển thị quảng cáo của bạn vào các ngày, giờ hay số lần suất hiện do bạn quyết định
– Kiểm soát chi phí của bạn: Bạn tự do quyết định số tiền chi cho mỗi chiến dịch hay là ngân sách cho mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng.
Đánh giá thành công của bạn: bạn có thể đánh giá thành công của chiến dịch bằng cách xem xét trong suốt thời gian chạy quảng cáo hay sau đó thì có bao nhiêu đơn hàng tăng thêm, lượng truy cập vào website hay fanpage như thế nào hay là độ nhận biết thương hiệu của bạn tăng lên như thế nào
Quản lí chiến dịch của bạn: Bạn có thể dễ dàng quản lí và điều chỉnh chiến dịch cảu mình thông qua những report từ google về các chỉ số CPC, CTR, ROI, CPA,…
Mặc dù đó là những tiện ích mà google mang lại cho người dùng, tuy nhiên chính vì sự phát triển nhanh chóng này đã dẫn đến không ít những tiêu cực. Vì vậy, khi quyết định thực hiện chiến dịch quảng cáo trên google tại hcm cần chú ý tìm hiểu đầy đủ thông tin, lựa chọn các nguồn uy tín, đáng tin cậy để thực hiện các chiến dịch quảng cáo của mình để mang lại hiệu quả cao nhất.