Tất cả những người làm việc trong lĩnh vực marketing đều phải thừa nhận rằng tiếp thị nội dung là các thức để nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng nhất. Nội dung tiếp thị quyết định đến khả năng mua sản phẩm của khách hàng, nội dung tiếp thị là yếu tố để Google đánh là chất lượng của một website. Chính vì thế mà việc đầu tư thời gian, công sức việc sáng tạo nên những nội dung mới, chất lượng là điều cần thiết lúc này. Nhưng khi đã có những nội dung, có cách nào để bạn nâng tầm những nội dung mới được tạo ra đó không, câu trả lời là có. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu.

những thách thức của content marketing

Bí Quyết Đưa Nội Dung Tiếp Thị Lên Tầm Cao Mới

Nâng tầm chất lượng nội dung tiếp thị

1. Quan tâm nhiều hơn đến chính tả, chấm câu cùng với ngữ pháp, cách dùng từ
Bạn tạo ra những nội dung mới theo ý tưởng, phong cách riêng của mình, đó là một điều tốt nhưng nếu bạn không quan tâm đến cách dùng từ ngữ, cú pháp, hay mắc lỗi chính tả, dấu chấm câu không đúng . . . Nhưng lỗi lặt vặt tưởng chừng như không đáng để quan tâm này vô tình khiến những nội dung của bạn không còn hấp dẫn người đọc. Dù đó là những nội dung mới nhưng khi đọc xong, họ sẽ không đánh giá cao nội dung tiếp thị của bạn mà thay vào đó sẽ dành cho nội dung một nút dislike. Không được đánh giá cao đồng nghĩa với việc nội dung tiếp thị sẽ không được tương tác, chia sẻ, điều này làm giảm đi hiệu quả của những nội dung được tạo ra. Những nội dung mới được tạo ra cơ bản là lấy từ những cái cũ, trình bày lạ ý tưởng theo cách mới không đụng hàng, vì thế, nếu muốn nội dung được quan tâm nhiều hơn từ phía người dùng, hãy chú tâm nhiều hơn đến cách dùng ngữ pháp, dấu chấm câu hãy lỗi chính tả.

2. Tối ưu nội dung tiếp thị trên công cụ tìm kiếm
Bạn muốn kinh doanh trực tuyến tốt hơn từ những nội dung thì có lẽ cách tốt nhất là tối ưu những nội dung đó lên công cụ tìm kiếm. Bằng cách sử dụng đầy đủ các thể tag, thẻ mô tả, thẻ tiêu đề và đồng từ là cách phân bổ từ khóa hợp lý trong một bài viết. Một bài viết chuẩn seo như thế sẽ được Google đánh giá cao hơn và nhanh chóng tiếp cận đến những người dùng hơn. Và đó sẽ là cách tốt nhất để tối ưu, giúp bạn thu lại nhiều lợi ích kinh doanh do chính mình tạo ra
3. Tạo ra những nội dung tiếp thị phù hợp với đối tượng khách hàng

Trong quá trình sản xuất nội dung, bạn sẽ cần quan tâm đến những đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến. Tìm hiểu nhu cầu của họ và cho ra những nội dung tiếp thị phù hợp nhất. Kinh doanh tốt từ nội dung quan trọng là nội dung chất lượng, quan trọng hơn một bậc nữa là những nội dung đó phù hợp với đối tượng mục tiêu. Nên nhớ, dù bạn có sản xuất ra nhiều nội dung hay mà nó lại không phù hợp với những khách hàng tiềm năng thì công việc kinh doanh từ nội dung tiếp thị sẽ chỉ dừng lại ở mức nào đó chứ không thể nào phát triển.

kinh nghiệm viết content

4. Tạo sự chú ý ngay từ tiêu đề của nội dung tiếp thị
Bạn có thể sáng tạo nội dung phục vụ kinh doanh trên nhiều nền tảng khác nhau, đó có thể là trên các trang mạng xã hội, trên website . . . Nhưng bạn hãy để ý, với mỗi nội dung tiếp thị như vậy luôn xuất hiện đầu tiên sẽ là dòng tiêu đề. Tiêu đề chính là thứ đầu tiên chạm vào mắt người xem với một nội dung, nó quyết định một phần trăm lớn đến khả năng người dùng có dừng lại để đọc hết nội dung tiếp thị của bạn. Vì thế mà bạn hãy lựa chọn cách đặt tiêu đề cho một nội dung sao cho nó thật cuốn hút những cũng phải đảm bảo là nó theo sát được nội dung tiếp thị.

5. Nội dung tiếp thị hữu ích với người xem
Mỗi ngày, sẽ có hàng triệu các nội dung mới được tạo ra trên internet, tuy vậy thì không phải lúc nào những nội dung đó cũng liên quan đến bán hàng, không nhất thiết phải như vậy. Bạn có thể tạo ra những nội dung liên quan như cách sử dụng sản phẩm, những lợi ích sản phẩm mang lại hay gì gì đó. Chỉ cần nội dung có nhắc đến sản phẩm là ổn chứ không cần phải lúc nào nào cũng phải nhắc đến khái niệm mua hàng. Thường thì khi kinh doanh bằng tiếp thị nội dung, người ta chỉ dành 2 đến 3 bài viết để nhắc đến mục tiêu mua bán sản phẩm, còn lại, những nội dung khác được tạo ra mang tính hữu ích cho người xem sẽ là hợp lý nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của dich vu seo để các bạn có thể nâng tầm các nội dung tiếp thị của mình. Hi vọng các bạn sẽ có một hướng đi tốt trong tiếp thị nội dung để mục tiêu kinh doanh luôn mang lại những hiệu quả. Chúc thành công !