Một số hướng dẫn trong bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn xác định được số IMEI của điện thoại một cách chính xác nhất.

IMEI là một chuỗi 15 hoặc 16 chữ số được các hãng điện thoại sử dụng để xác định các thiết bị đăng kí vào mạng của họ. Nó khó có thể thay đổi nên được các nhà mạng sử dụng để đưa nó vào danh sách đen nếu phát hiện bị đánh cắp, hoặc giúp người dùng xác định một sản phẩm chính hãng. Trong một số trường hợp, dãy số này được sử dụng để theo dõi một thiết bị nhất định, sau đó trả nó lại cho chủ sở hữu hợp pháp của nó.

Contents

Với iPhone

Nhập *#06#

Cách tìm IMEI và Serial Number

Cách tìm IMEI và Serial Number

Có lẽ cách nhanh nhất để tìm kiếm IMEI của iPhone chính là gõ mã *#06# vào trình quay số. Các số sẽ được hiển thị ngay lập tức sau khi bạn nhấp kí tự # thứ hai.

Từ màn hình thông tin thiết bị

Cách tìm IMEI và Serial Number nhanh nhất

IMEI cũng được liệt kê trong phần màn hình thông tin của điện thoại. Chỉ cần mở Settings > General > Device information là có thể thấy số IMEI trong đó.

iTunes

iTunes

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy số IMEI hiển thị trong iTunes, trên màn hình thông tin iPhone. Tại trang thông tin, bạn phải nhấp đúp chuột vào số điện thoại của bạn để IMEI được hiển thị.

Mặt sau điện thoại

Mặt sau điện thoại

Bạn cũng có thể xem số IMEI điện thoại bằng cách nhìn vào dãy số được bố trí ở phần phía sau máy.

Trên hộp điện thoại

Trên hộp điện thoại

Và trong trường hợp bạn không có điện thoại trên tay, có thể tìm hộp kèm máy và nhìn vào phần thân của nó sẽ thấy số IMEI được in ở đó,cùng với phần còn lại trong số serial sản phẩm.

Với điện thoại Android

Nhập *#06#

Với điện thoại Android

Như với các điện thoại khác, bạn cũng có thể tìm thấy số IMEI của máy bằng cách mở trình quay số, sau đó gõ *#06# qua trình quay số, và IMEI sẽ hiện ra ngay sau khi bạn nhấn kí tự # thứ hai.

Trình đơn Settings

Trình đơn Settings

Số này được tìm thấy trong phần Settings > About Device > Status, chỉ cần di chuyển xuống cho đến khi bạn thấy số IMEI hiện ra.

Google Dashboard

Google Dashboard

Điều này được áp dụng ngay khi bạn không có điện thoại trên tay. Chỉ cần mở Google Dashboard tại www.google.com/settings/dashboard và đăng nhập vào tài khoản Google, bạn sẽ nhận được tất cả các loại thông tin liên quan đến tài khoản của mình, bao gồm cả các thiết bị bạn đã sử dụng, và số IMEI của thiết bị sẽ hiển thị ở đó.

Dưới pin

Dưới pin

Nếu điện thoại sử dụng pin rời, rất có thể số IMEI sẽ được in trên nhãn, được tìm thấy bên trong khay chứa pin.

Trên hộp

Trên hộp

Và nếu vẫn giữ hộp đựng máy, bạn có thể nhìn vào các mặt trên hộp, số IMEI của điện thoại sẽ được in trên đó.