Mình quen một anh đang sale bất động sản khá thành công, hiện tại đang ứng dụng Zalo, Facebook profile để chăm sóc sale bất động sản rất ok. Với những khách sau khi liên hệ xem tại dự án, một số thì gọi điện quan tâm nhưng không xuống dự án gặp trực tiếp. Các khách này là nhóm rất tiềm năng nhưng chưa thể chốt mua ngay được và muốn về gôm thêm tiền, hoặc xin ý kiến vợ/người thân,… (kiểu cần xem xét lại).

Ngay lập tức a này sẽ kết nối với Khách hàng đó trên Zalo hoặc Facebook (đa số đều dùng một trong 2), anh ấy gửi thêm các thông tin về dự án, những ưu điểm, tiện ích, tính khả thi sinh lời,… không quá ép KH mỗi ngày theo kiểu gọi điện “gây ức chế”. Anh này nói chuyện rất hợp lý, 5-7 ngày mới chủ động hỏi thăm và luôn với một câu chốt “khi nào anh chị quyết định mua thì nhớ liên hệ em để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất”. (Không làm Khách hàng cảm thấy khó chịu khi chăm sóc thì đó là cả một nghệ thuật)
Trên profile a này cũng không quên cập nhật những thông tin hay ho về các kênh đầu tư sinh lời, kinh nghiệm chọn mua nhà, kinh nghiệm vay vốn, tích luỹ tiền bạc,…

chạy like ads facebook cho bất động sản

Trong hàng trăm sale một dự án đó, Khách hàng cũng đã tiếp xúc hàng chục người sale khác nhau nhưng sẽ chọn anh này vì sự support hợp lý (anh ấy không làm Khách hàng thấy khó chịu mà ngược lại là thấy có cảm tình và thấy được nhận giá trị nhiều thường xuyên).

Rõ ràng, với cách làm này thì Zalo, Facebook profile sẽ hỗ trợ rất tốt. Các hình thức như SMS, Telesales thông thường sẽ không thể đáp ứng được (dễ tạo sự khó chịu cho Khách Hàng và có khi bị ăn block luôn).

Anh này tiết lộ với mình là cứ khoảng 10-15 Khách hàng tiếp xúc trực tiếp thì anh ấy sẽ chốt được 1 người, đây là kết quả không hề tệ. Một tháng sale được vài căn hộ/đất nền thôi cũng đã quá ok rồi…

Và anh ấy cũng nói thêm là có những Khách hàng khi LH thì 2-3 tháng sau, có người 5-6 tháng mới quyết định LH lại mua (chắc là vì giai đoạn này mới thực sự gôm đủ tiền, or một lý do gì đó). Nhưng họ lại vẫn liên hệ anh ấy khi phát sinh nhu cầu… vì anh em vẫn luôn chăm sóc và cập nhật những thông tin cần thiết trên profile Zalo,Facebook để giữ chân Khách Hàng.

Một điều nữa là với một số Khách Hàng theo kiểu có nhiều tiền nhàn rỗi để đầu tư, thì anh ấy không chỉ bán căn hộ một lần, mà sau đó còn được Khách Hàng ký gửi lại để tiếp tục môi giới sau đó. Anh ấy nỗ lực giúp Khách Hàng tạo ra lợi nhuận tốt nhất, cho những lời khuyên phù hợp và gợi ý các dự án đầu tư khác có thể sinh lời tốt và an toàn. Có vài KH đầu tư kiểu thế này thôi anh này cũng đã đủ ấm rồi…

google adwords bất động sản

Chốt lại vấn đề: mình thấy với sale bất động sản, thì đó là cả một nghệ thuật chăm sóc “tinh tế”, bạn có kênh tiếp cận tốt, nhưng nghiệp vụ tệ thì cũng sẽ fail. Quan trọng nhất là phải biết nắm bắt tâm lý Khách Hàng, chọn kênh tiếp cận phù hợp, biến Khách Hàng thành BẠN, chia sẻ CHO GIÁ TRỊ mà Khách Hàng muốn mua bđs sẽ quan tâm. Và sau đó là bất cứ lúc nào Khách Hàng phát sinh nhu cầu cũng sẽ tìm đến chúng ta mà thôi… với Sale bất động sản thì đó là một bài toán dài hạn. Không thể ngay lập tức có kết quả được mà cần đòi hỏi thời gian chăm sóc dài hạn sau đó, và cần thêm chút yếu tố “may mắn” nữa để có kết quả tốt.