CHỈ CÓ INSIGHT THÔI LÀ CHƯA ĐỦ! INNOVATION MUỐN THÀNH CÔNG CÒN CẦN CÓ CONCEPT

– Nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu nung nấu ý tưởng tung ra một sản phẩm, hay đang mong muốn phát triển thương hiệu của mình, họ liền nhảy vọt vào triển khai kế hoạch mà không hề có một Concept để định hướng.

Điều này gây ra rất nhiều tai hại chẳng hạn như: không hiểu rõ khách hàng của mình là ai, lựa chọn sai phương thức cạnh tranh, không tiếp cận khách hàng đúng cách,… Kết quả là các doanh nghiệp vội tung ra một sản phẩm chẳng liên quan gì đến mong đợi của Consumer và hoàn toàn không được đón nhận…
Bạn có thể nghĩ rằng “chắc thất bại chừa mình ra”, nhưng thực tế có đến 95% Innovation thất bại. Và một trong những lý do hàng đầu là không làm tốt ở khâu Concept.

“Muốn chiến dịch Marketing thành công, chỉ cần “trúng Insights!” Đây  quan điểm của rất nhiều bạn khi lập kế hoạch và thực thi các chiến dịch marketing của 

content marketing sexy hấp dẫn

Vậy Concept là gì?

– Có thể hiểu nôm na Concept chính là lời giải thích vắn tắt về toàn bộ sản phẩm/thông điệp/định vị mà bạn muốn đưa đến Consumer. Một Concept đầy đủ chứa đựng: Consumer Insight, vấn đề mà người tiêu dùng đang gặp phải, cách mà Brand giải quyết vấn đề của họ, những mô tả về tính năng/ưu điểm/sức hấp dẫn của sản phẩm hoặc thông điệp mới, giá thành, bao bì và toàn bộ những yếu tố liên quan đến Visual.

Sau khi xây dựng được một Concept đúng và đủ. Người làm Marketing sẽ phải mang tất cả những thông tin trên, gói gọn vào 1-2 trang giấy và đem đi hỏi Consumer rằng: Bạn cảm thấy như thế nào?

Đôi khi (thực tế là thường xuyên) điều bạn nghĩ với điều Consumer cần là 2 thứ hoàn toàn khác nhau. Và đó chính là lý do mà hàng trăm Innovation sinh ra và chết đi hằng năm.

– Câu hỏi ở đây là bạn có chịu tốn thời gian để làm tốt phần Concept, hay là làm đại để rồi nhận thất bại giống như tất cả mọi người?

bàn về marketing

Chúng ta biết rằng, hiểu insight (một dạng nhu cầu của khách hàng), sẽ giúp việc thiết kế nội dung truyền thông đánh trúng “tim đen” người dùng, tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ.
Tuy vậy, một chiến dịch Marketing không chỉ có mỗi phần Thông điệp. 
Thấu hiểu khách hàng không chỉ dừng lại ở Lí do mua hàng hay không mua.
Hiểu Insight của khách hàng thôi chưa đủ cho một chiến dịch Marketing thành công.