Mình muốn chia sẻ với mọi người 1 vài thông tin như sau, dựa vào các bài đăng chờ duyệt cũng như tin tức từ trên Facebook.

1. Có một vài tin đồn gần đây về việc Facebook tự huỷ kết bạn hay tự huỷ like/follow trang nếu không có tương tác. Để mọi người chắc chắn hơn thì mình xác nhận là Facebook không có làm việc này.

2. Nhiều bạn gửi bài nhờ mọi người xem xét xem có vi phạm chính sách ở đâu. Các bạn có thể vào chỉnh sửa mẫu quảng cáo để có thêm thông tin, nếu vẫn chưa rõ ràng thì liên hệ với support để được xem xét cụ thể. Mình khuyến khích các bạn xem các bài sự kiện về chính sách quảng cáo mà bạn Phương Nguyễn đã làm để hiểu rõ vấn đề hơn – vào mục Sự kiện của group, sau đó chọn Cài đặt – Sự kiện đã qua để xem lại.

quảng cáo facebook bằng UID

3. Tăng like, tăng tương tác bằng cách dùng tool, dùng dịch vụ bên ngoài mà không phải tự nhiên có được hay quảng cáo Facebook là vi phạm chính sách và có thể dẫn tới việc bạn bị khoá trang. Các trang có dấu tích xanh cũng không phải ngoại lệ. Gần đây, có khá nhiều trang bị khoá theo diện này.

4. Liên quan tới các anh chị em thích làm live đếm reaction để vote: Facebook mới cập nhật chính sách về Reactions tại https://en.facebookbrand.com/assets/reactions – trong đó các bạn không được phép dùng Reactions để vote trong một video mà 100% chỉ có ảnh tĩnh hay là ảnh/video chạy repeat liên tục (loop).

5. Nhắc lại là những bài kiểu như “Tại sao tài khoản em bị khoá vì chính sách”, “Sao tài khoản em không cắn tiền”, “Làm sao để lách luật bán hàng fake”… đội ngũ quản trị của Facebook sẽ không duyệt. Mời các bạn sang support để được tư vấn cụ thể từng trường hợp nhé!