Chia sẻ về kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Ads, dành cho newbie tìm hiểu tham khảo để set cho các chiến dịch của mình.

Ngày trước kinh doanh offline, bỏ ra 10 triệu thuê mặt bằng cũng đã là được lắm rồi, bây giờ 1 ngày 300K với facebook thì có thấm vào đâu, chạy 100-200K mà chưa ra đơn thì bắt đầu hoang mang style rồi.

Thứ 1: Mình hay set 1 chiến dịch thành nhiều nhóm quảng cáo, mình chia độ tuổi khách hàng theo các khung tuổi của fb( 13-17;18-24;25-34….) tùy mặt hàng. Vì sao mình không chia theo từng tuổi, hoặc 2-3 tuổi 1 nhóm, thứ nhất là còn tùy theo target sở thích hành vi, nếu nhóm tuổi quá nhỏ, tệp sẽ bé thì giá CPM sẽ bị đẩy lên khá cao, khi đó cùng số tiền nếu để tuổi rộng, CPM thấp bạn có thể tiếp cận 2K người, nhưng co hẹp tuổi bạn chỉ tiếp cận được 1K người chẳng hạn, như vậy rõ ràng cơ hội bán được hàng ở 2K người sẽ cao hơn( cùng target sở thích, hành vi, địa lý, khác tuổi) nếu tệp đối tượng lớn thì chia nhỏ tuổi ok.

facebook khóa fanpage có dấu hiệu vi phạm

Thứ 2: Với mỗi nhóm đó mình sẽ nhân bản lên thêm 2-3( có thể 5-10 nhóm tùy ngân sách) nhóm khác tương tự nữa, bởi vì với mỗi 1 tệp đối tượng thì điểm reach của FB sẽ khác nhau, 1 tệp chúng ta target không thể chuẩn 100% được, nên chúng ta nên chia ra làm nhiều điểm tiếp cận, để chọn ra ads set reach đúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu và tắt các nhóm không hiệu quả, mặt khác, khi bạn chỉ có 1 ads set, nếu nó không hiệu quả bạn tắt nó đi, thì coi như bạn mất hẳn cả dải tuổi đấy( vì không quảng cáo nào tiếp cận tới nó, hoặc bạn lại set lại và mất thời gian ngồi đợi xem nó có hiệu quả hay không).

Thứ 3: Khi 1 nhóm hiệu quả thì nhân bản nó lên tiếp, và tăng tiền nhóm đang hiệu quả không quá 40% ngân sách, tăng nhiều nó đổi tệp reach.

Audience Network Facebook

Thứ 4: Ngân sách mỗi nhóm mình rất ít khi để quá nhỏ( 20K-30K) thứ nhất chúng ta sẽ mất thời gian test khá là lâu cho 1 ads set, thứ 2 là khi bạn chạy hết 20K thì cũng chưa chắc reach hết 1000 người, và kết quả ấy chẳng kết luận được tệp ấy có hiệu quả hay không, khi mình test, mình hay để 50K và chấp nhận giá cmt bằng 25% giá bán, không ra cmt mình mới tắt.

Thứ 5: Tâm lý phải vững vàng nhé, hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm chứ đừng chạy được 1 lúc lại sửa, sửa đi sửa lại nó bét tè lè nhè mà vẫn chẳng ra cái gì đâu, hãy dùng giấy vẽ ra đối tượng khách hàng của mình, chia các nhóm tuổi, nhóm sở thích, hành vi rõ ràng sau đó hãy ngồi set ads, 1 nhóm quảng cáo sửa nhiều lần thì chắc chắn là không hiệu quả.

Thứ 6: Lỳ đòn, hãy tin vào mình, tin vào sản phẩm của mình, không ai bắt đầu là dễ dàng ngay cả. Sửa từng cái nhỏ 1( content, hình ảnh, video, target…) để còn biết mình đang sai ở đâu, vứt bỏ đập đi làm lại để bắt đầu lại là 1 cách ngu ngốc khiến ta mất thêm rất nhiều tiền và thời gian.