Trong làng marketing có một công thức rất hiệu nghiệm và rất hay được áp dụng thành công đó là PAS

P: PROBLEM : Đưa ra vấn đề nào đó mà xã hội lo sợ bằng hàng loạt phát hiện kinh hoàng trên báo chí.

A: AGiTate : Làm trầm trọng hóa bằng những đe dọa của những bằng chứng thực tế hoặc vẽ ra bởi các thế lực liên minh có chủ đích nhằm xã hội tẩy chay cái vấn đề đó. Phần này họ hay dùng các đòn bẩy từ các bên thứ 3 như số liệu nghiên cứu, các Tổ chức chuyên môn công bố, Quan chức thị sát…

chiêu làm marketing

S : Solution : sau khi cả xã hội lo sợ tránh xa sản phẩm cũ thì nhãn hàng mới tung sản phẩm của mình vào thay thế với giải pháp an toàn hơn. Nhãn hàng sẽ truyền thông thật mạnh để chiếm thị trường.

Công thức này rất tốt nếu mục đích của nhãn hàng là chân chính, sự cảnh báo là có thật và đúng logic khoa học. Nhãn hàng lên án các sản phẩm cũ cần bóc mẽ các gian dối nhằm xã hội hiểu biết rõ bản chất để giúp người dân có sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên có nhiều nhãn hàng chơi chiêu bài lập lờ đánh lận con đen : Tạo bằng chứng khoa học giả hoặc không đúng bản chất để gây hiểu lầm cho xã hội để nhằm mục đích áp dụng chiêu bài PAs lừng danh để BÓp Chết Đối thủ.

Áp dụng để viết Quảng cáo Facebook cũng rất hiệu nghiệm nhưng ít ai hiểu sâu về công thức này nên hôm nay chia sẻ thêm cho các bạn được rõ ràng.