Vận mệnh mỗi người có liên quan gì đến ngày sinh?

Ai cũng có những quan niệm riêng về những điều thần bí, đúng hay sai không quan trọng bằng việc nó tác động như thế nào đến cuộc sống của người đó. Có người rất tài năng nhưng bị “thầy” phán là “số anh có làm lụng tới đâu cũng nghèo” rồi đâm ra chán nản, làm việc gì cũng không ra hồn lại hay bỏ cuộc giữa chừng mỗi khi nghĩ đến “lời nguyền” ấy. Thành thử ông “thầy” kia có khi chỉ phán bừa mà lại đúng quá. Nhưng cũng có người coi lời phán đó là thách thức và dù chẳng có sẵn tài năng gì cũng làm được việc lớn và cho thấy ông “thầy” kia phán sai hoàn toàn. Vậy đâu là bản chất vấn đề? Ngày tháng năm sinh liệu có ảnh hưởng đến số phận của con người hay không?

Rất nhiều quan niệm sai lầm đang áp đặt lên cuộc sống của chúng ta, khiến cuộc sống trở nên nặng nề, rập khuôn. Điều đó là động lực thúc đẩy tôi đi tìm hiểu sự thật và có một số quan điểm cá nhân có thể mâu thuẫn với những hiểu biết của bạn. Nếu bạn muốn đọc tiếp, xin vui lòng tạm gác lại những hiểu biết ấy trong vài phút.

THỰC CHẤT VỀ VẬN MỆNH

Khi còn là 1 thai nhi đứa bé chịu tác động chủ yếu vào gen di truyền của cha mẹ, đặc biệt, trạng thái vui buồn và chế độ ăn uống của người mẹ có ảnh hưởng CỰC KỲ LỚN đối với đứa bé sau khi ra đời. Và khi bắt đầu đến với thế giới này, cơ thể và tâm hồn của đứa bé vô cùng nhạy cảm nên có thể đón nhận những năng lượng “rất lớn” từ Vũ trụ mà người trưởng thành ít chịu ảnh hưởng hoặc không thể cảm nhận được. Năng lượng này chính là khí hậu, độ ẩm, ánh sáng, không khí, nhiệt độ môi trường xung quanh…do mùa và vị trí của đứa bé trên địa cầu quyết định. Đây có thể là lý do mà các nhà sư chọn lên núi để tiếp nhận được nhiều năng lượng hơn ở trạng thái thiền định. Ngoài ra, đứa bé còn chịu tác động của phúc đức gia đình, kiếp trước của linh hồn nhập vào cơ thể thai nhi. Từ đó, vô tình ảnh hưởng đến tính cách và số mệnh của đứa bé suốt cuộc đời. Tất nhiên, tính cách và số mệnh này có thể thay đổi một phần hay tất cả là phụ thuộc vào môi trường sống và chính sự nỗ lực vươn lên hay lười biếng của đứa bé.

cuộc đua giữa rùa và thỏ

Cũng từ các nguyên tử Cacbon nhưng lại tạo ra than đá, đá vôi, đá thạch anh, lại có cả những viên kim cương quý hiếm và được xếp vào loại “cứng nhất quả đất”. Bởi vì sao? Bởi vì do các nguyên tử Cacbon ấy chịu tác động của khí hậu, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ môi trường, chất xúc tác…tạo ra những phản ứng hoá học diễn ra tại vị trí đó nên tạo kết quả khác nhau.

Nếu ta gieo các hạt mầm tại cùng một thời điểm nhưng lại ở các vị trí khác nhau trên địa cầu thì chắc chắn hoa trái của nó cũng khác. Cây cà phê chỉ cho năng suất cao khi được trồng tại nơi có khí hậu nhiệt đới ở miền Nam. Cây lúa sẽ cho hạt cơm dẻo hơn khi được trồng tại vùng có đủ nước và độ ẩm phù hợp, chưa thấy ở vùng khô cằn nào lại trồng được lúa cho hạt cơm dẻo cả… Con người thường cố tỏ ra thông minh khi muốn đưa tất cả mọi thứ vào quy luật theo suy nghĩ chủ quan của mình. Họ in thành sách và lưu truyền những hiểu biết mơ hồ ấy từ thế kỷ này sang thế kỷ khác. Lịch sử loài người từ Đông Tây Kim Cổ đã có rất nhiều nhà thuyết học, mỗi người nói mỗi kiểu, họ luôn cố gắng tìm ra những lý lẽ để “Thuyết” của họ nghe có vẻ hợp lý. Nhưng cuối cùng thì chúng ta tin nhiều hơn vào Thuyết Tiến hoá của Darwin vì nó có căn cứ khoa học chứ không phải “Duy Tâm”. Khoa học ngày nay tiến bộ hơn thời xưa rất nhiều nhưng cũng chỉ mới hiểu được một phần vô cùng nhỏ bé về Vũ trụ nên tạm thời chưa bàn cụ thể việc đúng sai. Con cháu chúng ta sau này sẽ khám phá tiếp.

8 bài học cực kỳ quan trọng

Có nên dựa vào ngày tháng năm sinh để “phán” về tính cách và số phận của con người không?

Tôi nghĩ là có. Nhưng như tôi đã bàn ở trên, ngày tháng năm sinh không phải là tất cả, căn cứ vào đó để kết luận thì chẳng khác nào “thầy bói xem voi”. Cùng sinh ra tại 1 thởi điểm nhưng các đứa trẻ được sinh ra tại các vị trí khác nhau trên địa cầu sẽ có tính cách và số mệnh khác nhau. Đứa bé ở Sài Gòn khác với đứa bé ở Hà Nội, cũng khác với đứa bé ở Châu Phi. Làm sao có thể cùng tính cách và số mệnh khi Năng lượng Vũ trụ và môi trường sống tại mỗi vị trí trên địa cầu là khác nhau? Vì thế, việc xem ngày tháng năm sinh để đoán tính cách, số mệnh, tuổi thọ và kể cả chuyện tìm người “hợp tuổi” làm ăn hay kết hôn là điều không cần thiết. Có chăng chỉ là tham khảo cho vui.

Gen di truyền, tấm gương của cha mẹ và môi trường xung quanh nói chung ảnh hưởng đến đứa trẻ nhiều nhất. Đó là Nhân, là gốc rễ. Còn biểu hiện của Nhân là Quả được thể hiện lên cơ thể người đó, gọi chung là Nhân tướng. Rõ nhất là các bộ phận trên khuôn mặt, chỉ tay và những hành vi của người đó trong những tình huống của cuộc đời. Đáng buồn là không phải ai cũng có đủ trình độ và kinh nghiệm để nhận xét đúng đắn. Lại không thể truyền được nhãn quan cho mình cho người khác. Chỉ một số nhà nghiên cứu và một số người có khả năng “thiên bẩm” mới có thể đoán đúng 60% đến 70%. Bởi vì “hoạ hổ hoạ bì nan hoạ cốt”, vẽ lông hổ thì dễ nhưng vẽ xương hổ thì rất khó. Con Mèo học được dáng đi oai phong và tiếng gầm đáng sợ của con Hổ nhưng nó chỉ là con Mèo chuyên nằm xó bếp rình chuột. Nhưng con Hổ đang nằm ngủ và xem ra chẳng có gì đáng sợ thì nó vẫn là con Hổ. Không tin thì bạn thử lại gần đánh thức nó dậy xem, nó sẽ biết ơn bạn khi bạn hy sinh mạng sống của mình cho bữa ăn của nó.

Cuộc đời con người cũng giống như trong tự nhiên

Cuộc đời con người cũng giống như trong tự nhiên

Tóm lại, mấy việc ngày tháng năm sinh chỉ nên nhớ để tổ chức sinh nhật thôi, chớ có nghe “thầy” nào phán. Phán tốt thì có khi đâm lười mà không chịu làm việc nữa thì thành thử phí một đời, phán xấu thì đâm nản mà buông xuôi thì “sống không ra sống”. Cứ như tui nè, tự thiết kế cuộc đời mình và xây dựng nó từng ngày.