Làm sao để giảm một nửa ngân sách tiếp thị mà vẫn tăng doanh thu nhờ Content marketing. Nôm na, dễ hiểu, từ kinh nghiệm làm thật.

KHI TÔI BÁN HÀNG….

Content Is King” – Bill Gates.

Thế giới đang chuyển mình (À không, thế giới chuyển mình lâu rồi, giờ mới đến Việt Nam), mọi người đang cố gắng sáng tạo Content, Doanh Nghiệp đang cố gắng sáng tạo Content.

Theo tôi dự đoán thì phần lớn các bạn có lẽ cũng mới biết đến khái niệmContent Marketing.
Content Marketing là gì?
——-
Content – Nội Dung  ?

Mọi thứ bạn đưa ra nhằm mục đích truyền tải 1 thông điệp nào đó nào đều Nội Dung (từ cái status chả có mẹ  ngoài “…” tới ảnh, Gif, Video, nhạc…). Nội dung hay thì khách hàng đón nhận. Nội dung dở thì họ “xuỳ, xuỳ” rồi bỏ qua.

kinh doanh cà phê

Content Marketing – Tiếp Thị Nội Dung.

Đó  quá trình sáng tạo nên các nội dung chất lượng, hữu ích đối với khách hàng. Nhằm nhiều mục đích khác nhau, có thể  lan toả thương hiệu, giải trí, giáo dục khách hàng hay chuyển đổi hành vi khách hàng sang mua hàng…Nếu bạn  một nhãn hàng sữa giúp phát triển trí não, khách hàng cần bạn cung cấp thêm kiến thức khoa học về nuôi dạy con thông minh.

Nếu bạn sản xuất máy chụp ảnh chuyên nghiệp, khách hàng cần bạn tạo ra thêm nhiều nội dung nói về cách chụp ảnh chuyên nghiệp hay các buổi nói chuyện với chuyên gia nhiếp ảnh.
Bản thân tôi bán sách thì tôi tạo ra nội dung về cách học tiếng Anh, những lỗi trong việc học tiếng Anh để rồi chuyển đồi nó thành hành vi mua sách của khách hàng.

content marketing sexy hấp dẫn

Content cũng chính  một “Sản phẩm” mà công ty/cá nhân tạo ra nhằm mang lại giá trị cho khách hàng, thu hút khách hàng, gìn giữ và phát triển mối quan hệ với khách hàng.
Dù bạn kinh doanh ngành nghề  đi nữa (hay muốn xây dựng thương hiệu cá nhân) thì khách hàng luôn cần nhiều hơn bản thân sản phẩm của bạn. Và “content”  một phần mở rộng và  giá trị cộng thêm của sản phẩm.
—–
Hiện tại Content Marketing đang  định hướng tương lai của mọi ngành nghề kinh doanh. Chúng ta đã quá chán ngán với những bài viết bán hàng, những bài quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô ích và nhạt nhẽo. Thế nên đây  thời đại mà những người có thể sáng tạo ra những nội dung chất lượng, có giá trị đối với khách hàng lên ngôi.

Nội dung tốt có khả năng làm tăng sự yêu thích của khách hàng đối với cá nhân/doanh nghiệp – Giống như việc có một số bạn thích đọc bài viết của tôi thay vì của người khác, kể cả khi cùng chủ đề.

Sáng tạo nội dung chất lượng cho phép bạn tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo, marketing.

Đối với người kinh doanh và khởi nghiệp với số vốn hạn hẹp, còn điều tuyệt vời hơn thế?