Dạo gần đây có phải mọi người thường nghe bạn bè bảo tao bận chạycontent marketing hay đứa khác bảo tao làm thêm về copywriting, vậy các bạn có biết 2 công việc đó khác nhau như thế nào không, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Content marketing là gì ?
Nói một cách dễ hiểu content marketing (tiếp thị nội dung) là sử dụng ngôn từ, hình ảnh, video…để truyền tải một nội dung miễn phí cho người đọc. Nội dung liên quan đến lĩnh vực cụ thể doanh nghiệp bạn đang làm, nhằm thu hút một lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp, biến họ trở thành khách hàng tiềm năng
.
Và content marketing làm gì ?
Content marketing: Nhiệm vụ chính là thu thập thông tin, tin tức sau đó truyền tải lại cho người đọc. Bài viết, hình ảnh, video phải thu hút có giá trị, có như vậy thì mới có sự tương tác với khách hàng. Thật khó để người khác đọc bài của mình khi trên Google có hàng ngàn bài viết chung chủ đề. Đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng riêng như học cách viết bài chuẩn SEO, cách đặt tiêu đề.

điểm chạm thương hiệu

Các bước để xây dựng một content marketing hoàn hảo 
Bước 1: Research – nghiên cứu thật kỹ nội dung và xác định: (1) mục tiêu; (2) đối tượng cụ thể muốn hướng đến và (3) phương pháp cụ thể để thực hiện. 
Bước 2: Create – Bắt đầu viết hay tạo bản thô cơ bản. 
Bước 3: Optimize – Tối ưu bản thô thành bản tinh.
Bước 4: Publish – Bắt đầu quảng bá nội dung ra cộng đồng. 
Bước 5: Promote – Thực hiện các kênh phân phối xúc tiến nội dung. 
Bước 6: Measure – kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện.

Còn Copywriting là như thế nào ?
Copywriting là chính là việc viết quảng cáo, PR trực tiếp sản phẩm của doanh nghiệp bạn, khiến khách hàng có những hành động cụ thể, đỉnh cao thành công của copy writing là dùng các phương pháp thủ thuật để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

Nhiệm vụ của copywriting ?
Copywriter thường làm việc trong các công ty quảng cáo, các đài phát thanh, báo hoặc tạp chí. Họ cũng có thể làm việc cho chính mình thông qua những hợp đồng độc lập.
Công việc của một Copywriter là sáng tạo ra phần ngôn ngữ, lời nói dành cho các quảng cáo. Sau đó, Giám đốc sáng tạo sẽ biến nó thành hình ảnh hoặc âm thanh có khả năng thu hút sự chú ý của người xem. Thông thường, các copywriter sẽ làm việc cùng với Art Director hoặc Creative Director. Các vị trí này đều là những người hết sức sáng tạo và có sức thuyết phục.

Content marketing và copywriting có tốc độ lan truyền cao với nội dung hữu ích, quan trọng hơn hết là nó làm thay đổi hành vi và quyết định mua hàng của khách hàng. Nói cách khác chúng chính là nhân viên bán hàng của thế giới mua hàng, chỉ qua nhấp chuột hiện nay.