Dự án X đang mở bán với số lượng đại lý, môi giới bán hàng lên đến hàng nghìn người,bản thân tổ chức này đông như một tập đoàn đa cấp bởi lẽ những con người được gọi là sếp cũng xuất thân từ bán hàng đa cấp nhưng gặp vận may khi chuyển qua bất động sản. Những người có chức vị trong tổ chức đa cấp trá hình này trước kia với vốn liếng là những trò ma quỷ của đa cấp vô tình áp dụng vào bđs lại rất thành công một phần là do may mắn, một phần vị trí các dự án bđs của chủ đầu tư rất đắc địa và một phần là do lôi kéo được hàng nghìn nhân viên môi giới nên các cá nhân đa cấp này mới có cơ hội để áp dụng và làm lũng đoạn thị trường với những chiêu trò bẩn như sau:

Xem thêm bat dong san la gi

khái niệm bất động sản là gì

1. Những căn hộ hay đất nền có vị trí đẹp trước khi mở bán các đại lý hay những tay sếp đều bỏ tiền ra ôm, đặt cọc với chủ đầu tư (một căn khoảng từ 50 đến 100tr đặt cọc thiện chí) hòng giăng bẫy để dụ dỗ khách hàng, chúng thường bày binh bố trận, chuẩn bị rất kĩ càng,bố trí sẵn người của mình đóng giả khách hàng để khi mở bán sẽ kéo đến hoặc ngồi 1 chỗ gọi điện giả vờ đặt mua như khách hàng để tạo nên các giao dịch ảo, rồi cũng ngồi ngay tại sàn để hô hào bán chênh lệch hòng làm cho khách hàng thật muốn mua hiểu lầm, bị đánh lừa… Khi khách hàng đã vào tròng chúng thường đòi tiền chênh lệch hay nôm na là để mua 1 sản phẩm bđs đẹp khách phải trả thêm ngoài tiền gốc của chủ đầu tư từ 50tr/suất thậm chí có những giao dịch chênh lệch lên đến hàng tỉ đồng cho một suất mua. Những đại lý, cụ thể là những người làm trong ban điều hành và có cả phòng kinh doanh của chính chủ đầu tư cũng áp dụng chiêu trò này để móc túi khách hàng với lý do căn này là suất ngoại giao hoặc đã có người mua rồi muốn bán lại. Chiêu suất ngoại giao là chúng thường sử dụng nhiều hơn cả (thực chất suất ngoại giao này là chúng ém hàng để có cơ hội là bán hưởng chênh lệch).

kinh doanh bất động sản

2. Mỗi lần công bố bảng giá (họ không có văn bản nào để công bố minh bạch thời gian mở bán mà chỉ truyền miệng cho nhân viên báo cho khách hàng để họ dò xem í của khách hàng ra sao), thường họ hay công bố bảng giá vào lúc tối đúng kiểu chụp giật, lén lút rất phản cảm gây mệt mỏi cho cả nhân viên bán hàng và khách hàng( để có thời gian bày trò bán chênh lệch và xem phản ứng của khách hàng). Thông thường họ sẽ đưa ra bảng giá trần, nếu số lượng người mua đúng như dự kiến của họ giá sẽ giữ nguyên còn nếu quá ít họ sẽ buộc lòng phải giảm giá! NẾU KHÁCH HÀNG THẤY GIÁ BĐS KHÔNG ĐÚNG VỚI GIÁ TRỊ THẬT TỐT NHẤT NÊN NGỪNG MUA ĐỂ BẮT BUỘC CĐT PHẢI TRẢ LẠI GIÁ TRỊ THẬT CHO CĂN NHÀ CỦA KHÁCH HÀNG!

nghề môi giới bất động sản

3. Lôi kéo hứa hẹn rỉ tai tiền lương hàng chục triệu cho đến hàng tỉ đồng với người đi xin việc nhưng khi nhân viên nhất là các bạn sinh viên mới ra trường khi đến xin việc đều vỡ lẽ ra phải bán được hàng mới có lương hoặc không chỉ hỗ trợ 1tr/nhân viên( lĩnh được trọn 1 triệu/tháng là điều không thể vì họ sẽ tìm nhiều cớ để bắt phạt, o ép nhân viên, trừ ngược trừ xuôi cuối cùng cũng chỉ mấy trăm nghìn/tháng). Như vậy hàng nghìn nhân viên bên ngoài ăn mặc bảnh bao nhưng thực ra là toàn đồ đi vay mượn hoặc dạ dầy rất đói khi đi làm, họ đã quảng cáo dự án miễn phí cho những người đầu nậu ở trên. Với hình thức lôi kéo tương tự như đa cấp này có đến hàng nghìn bạn trẻ lao vào như con thiêu thân , không lương, không được đóng bảo hiểm, cuộc sống lay lắt rất khổ cực chỉ làm giàu cho những kẻ đa cấp ở trên…

4. Mỗi lần họ tổ chức giới thiệu dự án chỉ dành cho các nhân viên thường rất màu mè và áp dụng y hệt như sự kiện của bán hàng đa cấp trá hình. Mục đích của họ cũng giống như đa cấp là ngồi đó đếm như đếm vịt trong chuồng xem có bao nhiêu con người bán dự án này chứ không hề cung cấp thông tin nào về giá cả … của dự án.

tư vấn bất động sản

5. KHI THẤY 1 NHÂN VIÊN BĐS ĐI XE OTO ĐẦU TÓC BÓNG MƯỢT DÙNG HÀNG HIỆU… ĐỪNG VỘI TIN ĐỂ GIAO DỊCH VỚI HỌ BỞI VÌ NHỮNG THỨ HỌ KHOÁC TRÊN MÌNH LÀ TỪ TIỀN HỌ LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG, BÁN LÉN LÚT ĂN CHÊNH LỆCH GIÁ TRỊ CĂN HỘ, ĂN NHỮNG ĐỒNG TIỀN BẨN SUẤT NGOẠI GIAO VÀ LÀ ĂN CƯỚP CỦA NHỮNG NGƯỜI MÔI GIỚI THẬT THÀ, CHẤT PHÁT BỀ NGOÀI BÌNH DỊ ĐẤY!

6. Tiền phí môi giới của nhân viên kinh doanh, một số chủ đầu tư, đại lý bất động sản không rõ ràng công bố cho nhân viên, cố ý chây ỳ không muốn trả cho nhân viên. Từ cấp giám đốc cho đến trưởng phòng rồi trưởng nhóm kể cả những khách hàng… thay nhau cắt xén đòi ăn bớt những đồng tiền hoa hồng ít ỏi của người môi giới. Thái độ của chủ đầu tư và các đại lý bán hàng: rất hống hách, coi thường nhân viên bán hàng trong khi chính nhân viên bán hàng là bộ phận đem lại miếng cơm manh áo cho họ – coi thường khách hàng mua nhà thông qua bộ phận thủ tục trong việc trễ hẹn ký kết hợp đồng, các điều khoản, thời gian cam kết,thái độ…