Penguin 3.0 được Google phát hành vào ngày 17.10.2014. Như vậy, phải đến 2 năm sau Google mới thay đổi chính sách của mình. Điểm đáng chú ý trong Penguin 4.0 chính là nó sẽ được cập nhật theo thời gian thực, tức những trang web bị Google đánh dấu gian lận sẽ không còn bị đẩy xuống tận phía sau của danh sách tìm kiếm nữa, do đã được Google “nới lỏng” lại quyền hiển thị.

Sau đây là cách xử lý “Tạm Thời” cho hiện tượng từ khóa nhảy TOP liên tục (khi Google update bản thuật toán penguin vào ngày 16/09).

1. Cần hiểu rõ là google đang update Real-Time và thứ hạng sẽ bị nhảy liên tục do “lượt nhấp chuột của người dùng” lên các kết quả SEO.

2. Chạy CTR Click link từ kết quả google về web và dữ cho Time On Site càng cao càng tốt.

3. Chạy traffic (view) cho web (lưu ý view thật, đừng để bị phạt do traffic bẩn).

thương hiệu tốt, hấp dẫn

4. Trau chuốt nội dung, điều hướng người dùng… Đẩy từ NỘI LỰC đẩy lên. Nội lực của Web mạnh thì sẽ có khả năng dữ top ổn định.

5. Tập trung vào thương hiệu nhiều hơn là domain key (gần như vô tác dụng rồi).

Thuật toán mới của Google có thể hiểu là đang nhắm vào những liên kết dạng spam trên các diễn đàn, nhưng sẽ là cơ hội tốt cho những trang web thường xuyên cập nhật tin tức, vì các liên kết trong bài bây giờ sẽ được Google cập nhật nhanh hơn, và nếu các thông tin này có giá trị nó sẽ nhanh chóng được xếp hạng đầu trong kết quả tìm kiếm mà Google trả về.