Tính năng Marketplace vừa được ra mắt ngay trên ứng dụng Facebook, hứa hẹn sẽ đem lại tiện lợi cũng như tăng tính tương tác giữa người dùng.

Nếu như tính năng For Sale có vẻ còn nhiều hạn chế. Thì tính năng mới Marketplace có lẽ sẽ là một công cụ mạnh mẽ hơn cho người dùng cần mua bán.

tính năng mới Marketplace

Dễ dàng tìm thấy món hàng bạn cần

Marketplace có thể được ví như một Craiglist phiên bản thân thiện. Trước đây, để tìm được một món hàng bạn muốn mua, bạn cần gia nhập nhiều nhóm rao vặt để tìm món hàng đó. Đó chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ là người bán món hàng bạn cần mua phải cùng là thành viên của nhóm đó. Hai điều kiện đó cũng tương tự với người cần bán.

Marketplace đã đơn giản hóa việc này. Giao diện chính của Martketplace sẽ là hình ảnh về những món hàng đang được rao bán ở gần bạn. Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng hơn bàng cách đặt bộ lọc theo địa điểm, giá, và loại hàng (hàng điện tử, gia dùng, quần áo). Marketplace còn cho bạn điều chỉnh phạm vi tìm kiếm bằng một bản đồ trực quan hoặc tìm kiếm ở một thành phố khác.

tính năng mới nhất Martketplace của facebook

Facebook vừa chính thức giới thiệu về tính năng Marketplace hỗ trợ bán và mua hàng trực tuyến ngay trên nền tảng Mạng Xã hội lớn nhất thế giới này.

Khi đã tìm thấy món hàng ưng ý, bạn chỉ việc chạm vào hình ảnh món hàng đó, các thông tin chi tiết về món hàng và người bán sẽ được hiển thị. Tại đây bạn có thể trả giá hoặc gửi tin nhắn cho người bán để trao đổi thêm về món hàng hoặc phương thức giao hàng cũng như cách thanh toán. Facebook không cung cấp tính năng thanh toán hay giao hàng.

Thao tác bán hàng chỉ qua 4 bước đơn giản:

cập nhật tính năng marketplace cho người dùng

  1. Chụp hình món hàng hoặc chọn hình từ thư viện ảnh của bạn.
  2. Nhập tên, chi tiết, giá của món hàng.
  3. Chọn phân loại hàng và xác nhận vị trí của bạn.
  4. Đăng tin