Các phương thức tăng like hiện nay như tăng like qua phần mềm, tăng like bằng cách gộp trang hay tạo TK giả đều đang bị Facebook điều tra. Giờ đây Facebook không còn dừng ở mức xoá like giả, mà đã tăng mức độ xử lý các page này. Tuỳ theo mức độ vi phạm, fanpage sẽ bị xử lý như sau:

facebook khóa fanpage có dấu hiệu vi phạm
– Khoá page, không cho phép đăng bài mới hay hiển thị với user (unpublished page).
– Hạ điểm của fanpage, dẫn đến việc quảng cáo của fanpage sẽ cực kì hạn chế. Đây chính là nguyên nhân của việc quảng cáo của bạn sẽ rất đắt (do reach thấp), hoặc có thể là quảng cáo hoàn toàn không được phân phối.
– Xoá luôn fanpage nếu như vi phạm quá nhiều (ví dụ số lượng like thật không đáng kể, còn lại là like từ app phần mềm hoặc gộp trang).

Các bạn ơi, hãy hết sức tỉnh táo với những lời chào bán mua like bởi chắc chắn không sớm hay muộn thì fanpage của bạn sẽ bị ảnh hưởng: nhẹ thì bị khoá fanpage (xin mở lại cũng chưa chắc được), bị hạn chế quảng cáo, hay tệ hơn là bị xoá luôn Trang. Fanpage là đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Facebook, bạn đã bỏ thời gian chăm chút, tạo content tốt, chạy quảng cáo… thì hãy để những công sức đó đến với những người dùng thật. Đừng để việc mua likes gian lận gây hại cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài!