Growth hacking tập trung vào chi phí thấp và sáng tạo để thay thế tiếp thị truyền thống, ví dụ như sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị lan truyền thay vì mua quảng cáo thông qua phương tiện truyền thông truyền thống như đài phát thanh, báo chí, truyền hình. Growth hacking đặc biệt quan trọng cho những công ty khởi nghiệp, vì nó cho phép họ bước ra thị trường mà chỉ cần dựa vào tăng trưởng chứ không phải đặt nặng ngân sách. Facebook, Twitter, LinkedIn và Dropbox đều sử dụng các kỹ thuật growth hacking.

Growth Hacking là một tư duy kinh doanh hiệu quả hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong giai đoạn khởi nghiệp: quá ít người biết đến chúng ta và ngân sách dành cho Marketing là cực kỳ eo hẹp.

Growth hacking tập trung vào chi phí thấp và sáng tạo

Lúc này chúng ta chỉ cần “cấy” vào sản phẩm của mình một vài nhân tố Growth Hacking để những khách hàng đầu tiên, tuy rất ít ỏi nhưng là những người ủng hộ sản phẩm của chúng ta một cách nhiệt tình nhất. Lợi ích lớn nhất về mặt tiếp thị là họ sẽ lan truyền “miễn phí” một cách tự động đến các khách hàng tiềm năng khác. Có thể bằng nhiều cách:

– Dùng thử miễn phí
– Giảm giá nếu giới thiệu người dùng khác
– Nâng cấp hạng thành viên
– Tặng quà
– …

Nhưng cần tỉnh táo để phân biệt đâu là những khách hàng nhiệt tình ủng hộ, đâu là những kẻ lạm dụng chính sách ưu đãi. Lúc này chúng ta cần phải nghiên cứu và áp dụng những công cụ phân tích hành vi người dùng phù hợp.

Còn trên thực tế, một số người lại muốn bao phủ thị trường ngay, càng nổi tiếng càng tốt, ra 1000 đơn hàng/ngày… Thiết nghĩ họ nên chuyển sang bán rau hoặc quần áo sida có lẽ sẽ hợp hơn.