Từ khóa dài là gì?

– Từ khoá được hình thành bởi 3 hoặc nhiều từ, tùy thuộc vào độ cạnh tranh của các từ khóa thích hợp. Trong việc viết blog, một từ khóa có từ 4 từ trở lên được coi là từ khóa dài.
Những từ khóa dài thường là các truy vấn tự nhiên bắt đầu bằng lý do why, what and how.
– Người dùng tìm kiếm một câu trả lời cụ thể hoặc thực tế thường đưa ra những câu hỏi với những từ khóa dài.

Tại sao lại là Từ khóa dài?

– Với số lượng ngày càng tăng của các trang web và blog, rất khó để nhắm mục tiêu vào những từ khóa ngắn, từ khóa có độ cạnh tranh hàng đầu. Để có được một sự khởi đầu cho blog mới của bạn, bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn.
– Đôi khi thậm chí các blog phổ biến không thể xếp hạng cho các từ khoá phổ biến.
– Do đó, chiến lược nghiên cứu từ khóa dài là cách tốt nhất dành cho tất cả các blog muốn có vị trí xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

seo từ khóa dài

Làm thế nào để tìm các từ khóa dài có hiệu quả cho SEO?

– Hãy để tôi lấy ví dụ về cách tôi đã nghiên cứu từ khóa cho bài viết này.
– Tìm một chủ đề hiệu quả là bước đầu tiên cần thực hiện để lên một ý tưởng viết bài. Vì vậy, trước khi viết bài này, tôi đã suy nghĩ một chút và quyết định viết một bài đăng trên blog về nghiên cứu từ khóa dài.
+) Đặt từ khoá gốc trong ô tìm kiếm của Google.
– Đối với bài viết trên blog này, từ khoá gốc chính là “từ khóa dài”, tôi đặt nó vào ô tìm kiếm của Google. Và lấy một danh sách tất cả các gợi ý trả lại bằng wild cards và cũng giống như tìm kiếm thông thường.
– Dưới đây là một vài thủ thuật nhỏ: Chỉ cần đặt con trỏ vào đầu hoặc giữa truy vấn mà bạn đang tìm kiếm. Với điều này, bạn sẽ nhận được nhiều gợi ý tìm kiếm hơn.

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa dài cho dự án SEO

– Từ khóa liên quan thay đổi truy vấn cơ bản, hãy ghi lại tất cả các tìm kiếm có liên quan mà Google gợi ý cho bạn.
– Nếu bạn không hài lòng với kết quả mà Google gợi ý thì có một số công cụ để làm cho công việc nghiên cứu từ khóa dài của bạn dễ dàng hơn.

amp cho website

+) UberSuggest
– Tôi truy cập vào UberSuggest và nhập từ khóa gốc mà bạn muốn nghiên cứu.
– Công cụ này cung cấp cho tôi một danh sách với nhiều từ khóa dài, bằng cách sử dụng các gợi ý của Google.
– UberSuggest chỉ cho gợi ý về các từ khóa mà không có lượng tìm kiếm đi kèm. Đối với lượng tìm kiếm, tôi đã từng sử dụng Google Keyword Planner.
– Gần đây, tôi đã xem qua hai Tiện ích mở rộng của Chrome là Ubersuggest Enhanced Volume Enhancer và GrepWords CPC, Search Volume Enhancer. Cả hai phần tiện ích mở rộng này hiển thị dữ liệu tìm kiếm và dữ liệu CPC cho các từ khóa gợi ý với sự trợ giúp của API GrepWords. Nó giúp cho công việc của tôi dễ dàng hơn bằng cách tìm kiếm các từ khóa dài hiệu quả chỉ trong UberSuggest.
+) Sử dụng Google search console
– Chắc rằng bạn đã từng nghe về công cụ này. Bạn có thể sử dụng Google search console để nghiên cứu các từ khoá mà trang web của bạn đã được xuất hiện thông qua truy vấn của người dùng tìm kiếm từ khóa đó.
– Đối với công cụ này, bạn cần phải vào ”Search analytics “.
Click chuột vào ô ở phía trước của impressions. Tìm các từ khóa mà được hiển thị nhiều nhưng không có nhấp chuột.
– Bây giờ hãy truy cập vào các bài đăng trên blog có chứa từ khóa này, tối ưu hóa các từ khoá bằng các nội dung có liên quan mới. Bằng cách này, bạn sẽ bắt đầu có được vị trí xếp hạng cao hơn và bắt đầu tăng được traffic từ các từ khóa khác nhau.

bán hàng hiệu quả trên facebook

Công cụ tuyệt vời và ý tưởng để có được các từ khóa dài

+) Ubersuggest Alternative: Đây là một công cụ tương tự như UberSuggest. Tuy nhiên, nó có hiển thị lượng tìm kiếm và CPC mà không cần bất kỳ tiện ích mở rộng hoặc plugin nào hỗ trợ. Nếu bạn mệt mỏi vì sử dụng Ubersuggest bởi bất kỳ lý do gì, tôi khuyên bạn nên thử dùng công cụ này một lần. Nó là một công cụ miễn phí rất tốt đáng được sử dụng.
+) Google Auto Suggest Keyword Tool
Công cụ này được cung cấp bởi Google Suggest. Bạn cũng có thể sử dụng các ký tự đại diện. Đây là tính năng duy nhất làm cho công cụ này có tính hiệu quả cao.
+) Soovle
Công cụ này sẽ gợi ý cho các bạn những từ khoá dài ngay lập tức, sau khi nhập từ khóa vào. Nó tìm kiếm các gợi ý đồng thời từ Google, Wikipedia, Yahoo, Amazon, YouTube, Answers.com.
Bạn chỉ có thể xuất các từ khóa bằng các nút đơn giản ở góc trên cùng bên trái của trang.
+) Google Keyword Suggest Tool
Công cụ này từ Webmaster Word chính xác tương tự như Ubersuggest. Nó đưa ra gợi ý từ Google, Bing, Amazon và YouTube cùng một lúc. Nó cũng cho phép xuất dữ liệu từ khoá.
+) Web Seer
Đây là công cụ trực quan nhất của Google suggest. Nó cho phép bạn hiển thị gợi ý của Google theo định dạng trực quan. Nó cũng hiển thị các đề xuất đồng thời khi bạn nhập từ khóa vào.
+) Long tail pro
Đây là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện có trên thị trường hiện nay. Mặc dù khi sử dụng công cụ này bạn phải trả cho nhà cung cấp một số tiền, nhưng nó rất có giá trị. Lợi nhuận mà bạn tạo ra với sự trợ giúp của từ khoá mà công cụ này gợi ý có thể dễ dàng lấy lại số tiền mà bạn đã bỏ ra để mua công cụ này.
Với công cụ này, bạn chỉ cần nhập từ khoá gốc. Công cụ này sẽ tạo ra cho bạn 100 từ khóa có lợi nhuận cao trong vài giây.
Hạn chế duy nhất của Long Tail Pro là bạn cần phiên bản platinum của công cụ này với chi phí 397 đô la để kiểm tra khả năng cạnh tranh từ khoá và có được nhiều tính năng tăng thêm.
+) Incoming search terms hack. Một số trang web và blog hiển thị cụm từ tìm kiếm mà người dùng sử dụng để đưa lên trang của họ. Bạn có thể tham khảo phần blog để tìm một số ý tưởng từ khóa dài chưa được khai thác để nhắm mục tiêu trong các bài đăng trên blog của bạn.

SEO Real-time là gì

Phân tích sự cạnh tranh cho các từ khoá

– Tôi sử dụng Google Search để phân tích tính cạnh tranh, tôi thấy việc phân tích tính cạnh tranh trong Google Search có hiệu quả và chính xác khi so sánh với Google Keyword Planner. Trong Google Keyword Planner không có hiển thị lượng tìm kiếm cho nhiều từ khóa dài hiệu quả.
– Bạn có thể xác định độ cạnh tranh của các từ khóa bằng cách sử dụng các công cụ như Google search, SEMrush, SERPstat, MozBar và bằng cách sử dụng sự phán đoán của bạn.
– Việc phân tích sự cạnh tranh từ khóa rất quan trọng. Bởi vì, nhắm mục tiêu dài một cách mù quáng, và viết một bài đăng blog, không đưa bạn tới kết quả thành công.

Tối ưu hóa bài đăng trên blog cho từ khoá

– Sau một số nghiên cứu về độ cạnh tranh của các từ khóa, tôi tìm thấy từ khóa “Làm thế nào để tìm từ khóa dài” có hiệu quả cho bài đăng này.
– Bây giờ, tôi đã tối ưu hóa bài đăng này cho từ khóa dài ở trên. Tôi đã tối ưu từ khóa nằm trong tiêu đề bài đăng, permalink, Meta description, thẻ ALT, trải đều trong xuyên suốt nội dung bài đăng.
– Để làm cho tiêu đề bài đăng được nhắm mục tiêu nhiều hơn và thân thiện với LSI , tôi đã thêm ” cho dự án SEO: một hướng dẫn hoàn chỉnh” cho từ khóa dài của tôi. Bây giờ tôi nhắm mục tiêu một số từ khóa đuôi dài hơn như ” Hướng dẫn cho nghiên cứu từ khóa dài”, “Nghiên cứu từ khóa dài cho dự án SEO“. Cùng với những điều này, tôi đã có được một tiêu đề ý nghĩa.

Những sai lầm phổ biến trong khi nhắm mục tiêu từ khoá

– Bài đăng trên web bị lộn xộn với thẻ tiêu đề, có xu hướng hoạt động kém trong SERPs. Luôn luôn giữ các thẻ tiêu đề càng ngắn gọn càng tốt.
– Bôi đậm và in nghiêng những từ khóa cần làm nổi bật.
– Sử dụng các từ khóa hiều, thay vì các đại từ nhằm tối ưu hóa kết quả.
– Không sử dụng từ khóa LSI ( Sử dụng từ khóa liên quan thay cho việc nhồi nhét từ khóa chính)
– Sử dụng từ khoá chính nhiều lần trong toàn bộ bài viết.

Kết luận

– Nếu không có nội dung chất lượng, không có bài đăng blog nào có thể xuất hiện trên trang kết quả đầu tiên của SERPs. Một ngày, khi Google điều chỉnh trí thông minh nhân tạo để hoàn toàn việc hiểu nội dung bài viết, phần lớn các chiến lược SEO hiện tại sẽ được thay thế bằng các chiến lược dựa trên chất lượng. Vì vậy, chất lượng nội dung là tốt nhất và bền vững nhất.
– Tôi sử dụng chiến lược này để nghiên cứu các từ khóa dài hiệu quả cho blog của mình. Tôi cá rằng bạn cũng sẽ ít nhất là kiểm tra UberSuggest sau khi đọc bài viết này.
– Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hay nhận xét nào hãy bình luận vào phía dưới bài đăng của chúng tôi và nếu bài đăng này có ích thì hãy chia sẻ nó với mọi người.

Nguồn Văn Học