Làm seo website từ số 0 lên đến 10k Traffic. Hành Trình Từ Con Số 0 Lên 10k Traffic Của 1 Đứa Chuyên Làm Về Ads Sang Làm SEO

– Tuy con số này đối với nhiều anh em làm dịch vụ SEO nó rất tầm thường, nhưng đối với 1 đứa newbie mới vào ngành SEO vài tháng như mình thì đây cũng là nỗ lực không hề nhỏ. Lâu nay mình chủ yếu là chạy ads, cả ads Google, Facebook và Tiktok.
– Khi mới bắt đầu làm SEO, thật sự rất khó khăn và rối rắm vì kiến thức vô bờ bến. Không đơn giản như ads, làm SEO bạn phải biết làm content, design, website, 1 ít về code và rất nặng về kĩ thuật. Vọc 1 thời gian và làm nhưng kết quả không đạt được nhiều.
Kinh nghiệm lấy backlink Social mạng xã hội khi SEO
– Mình bắt đầu tìm hiểu đến khóa học Seo Mindset của anh Nguyễn Diệp vì được 1 người anh giới thiệu. Học xong khóa này thì gần như mình đập đi xây lại, vì nhận ra đã triển khai sai hết rồi.
– Sau đây là quá trình áp dụng (Đây là những thứ mình đã và đang làm để đạt được con số bên dưới)
Mình bắt đầu bằng việc áp dụng quy trình 5 bước học từ lớp SEO Mindset để nghiên cứu từ khóa, content và cấu trúc web. 70% thời gian của mình tập trung hết cho việc công đoạn này. Giai đoạn đầu này tuy rất tốn thời gian nhưng nếu làm chuẩn chỉnh ngay từ đây thì sau này sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều. Sau đó là việc tối ưu On-Page và Off-Page.
– Hoàn thành xong quy trình 5 bước và tối ưu On-Page bước đầu chứ chưa triển khai Off-Page thì đã thấy vài keyword ngót nghét leo vào trang 1 và web mình bắt đầu có traffic đổ về, nhiều key ngách dễ chỉ cần đảm bảo đúng quy trình ngiên cứu 5 bước và viết content tốt, đúng insight, chưa cần đi backlink thì từ khóa đã lên top rồi.
– Mình thấy bên A Diệp mới cập nhật cái Audit On-Page Free khá ok cho anh em, giảm bớt thời gian tối ưu (lúc trước khoản này mình phải tự mò): https://uptopz.com/audit-on-page-free/
Quy trình triển khai của SEO TỔNG LỰC
– Bước cuối là tối ưu Offpage để từ khóa có thể tăng trưởng mạnh. Mình bắt đầu lên kế hoạch xây dựng hệ thống backlink theo 4 bước của lớp SEO Mindset:
Bước 1: Bắt đầu bằng việc xây dựng hệ thống social, web 2.0
Bước 2: Sử dụng gói 300PR từ LinkingZ để tăng trust (Giờ đã đổi thành UptopZ)
Bước 3: Xây thêm 1 tầng backlink trỏ về các link báo và hệ thống social, web 2.0 ở bước 1 (Mình cũng không có nhiều thời gian để xây thêm 3,4 tầng link nữa nên đây là tầng dưới duy nhất của mình). Mình cũng thực hiện việc share các link báo lên các trang social mà mình đã tạo để góp phần cải thiện index và tăng thêm độ trust.
Bước 4: Ép index toàn bộ backlink (Đi cho đã xong không index được thì cũng không có tác dụng)
Kết quả: Khi xong 3 bước này thì website mình đã rất nhiều keyword leo lên top 1.
Đi backlink đúng cách năm 2020
– Mình thì rất làm biếng nhưng lại thích ôm nhiều dự án, nên website của mình rất ít đăng content. Mình chỉ đăng lần đầu tầm 30 – 40 bài 1 lúc, sau đó để im tới giờ.
– Có thể do may mắn, sau 6 tháng dù không đụng vào website, nhưng traffic mỗi tháng vẫn tăng rất đều và thậm chí là tăng mạnh.
Mình thấy chỉ số time on site và bounce rate còn rất tệ nên cũng mong được mọi người góp ý thêm
– Mình thì không rành và cũng không áp dụng những kĩ thuật gì quá cao siêu hay phức tạp, chỉ tập trung tối ưu những thứ cơ bản nhất, thân thiện nhất với google, mình mong những gì mình chia sẻ có thể giúp 1 phần nào cho những bạn newbie mới vào thị trường giống như mình có thể đi đúng hướng hơn trong lĩnh vực SEO này.
– Đó là tất cả những thứ mình học và trải nghiệm được đến thời điểm này, mình còn rất gà mờ nhiều thứ. Mấy anh nào cao thủ vs pro rồi thì xin đừng chém em ạ. Em chỉ muốn chia sẽ và học hỏi thêm thôi ạ.
Nguồn Trần Văn Long