Nhân viên lĩnh lương cao là những người luôn có đề xuất đột phá, làm việc nhiệt tình, hết mình, sáng tạo và yêu việc công ty như việc nhà.

Nhân viên lĩnh lương thấp hoặc mãi không thấy tăng là nhân viên chỉ làm theo nhiệm vụ hoàn thành nhưng không suất sắc.

Nhân viên suốt đời không được tăng lương, thậm chí sẽ cực kỳ bất lợi về sau, nguy cơ bị đuổi việc cao là những người làm chống đối, lươn lẹo, hay bật lại, phản ứng thái quá lại với sếp và làm việc theo phong cách chộp giật.

Nhân viên cao cấp nhất là những người luôn chủ động trong mọi công việc, thậm chí chủ động đưa ra phương án cả việc của người khác và hướng dẫn người khác cách thực hiện rồi lại chủ động quản lý tiến độ, chất lượng công việc đó. Đấy chính là những người làm công tác quản lý (Manager).

lương cao trách nhiệm cao

Phó giám đốc là người quản lý những người quản lý và nắm được rõ cả các vấn đề chung của cấp thấp hơn, tuy nhiên không nhất thiết phải quá tiểu tiết trừ trong các tình huống khó hơn mà cấp quản lý không tự xử lý được và xin ý kiến và kinh nghiệm ra quyết định.

Giám đốc điều hành (CEO) là người quản lý của tất cả những người trên và luôn là đầu tàu trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất.
Luôn tiếp thu, đón nhận các ý tưởng đóng góp, luôn có những chiến lược từ quản trị, kinh doanh, truyền thông, marketing cho tới chăm sóc khách hàng giúp cho hệ thống luôn hoạt động thông suốt như một mạch máu với những quyết định, giao phó, bổ nhiệm và tạo động lực cho các bộ phận quản lý cấp thấp hơn.

Lương của mỗi bậc cao hơn nhau không phải bởi công việc hay nhiệm vụ của mỗi người. Mà là phụ thuộc vào đam mê cống hiến, dám nhận trách nhiệm và dám hi sinh công sức của họ.

Đừng hiểu lầm về việc một doanh nghiệp “bắt buộc” phải trả lương theo bằng cấp hay công việc được giao.

Doanh nghiệp và hội đồng quản trị luôn thích được trả lương theo sự đam mê cống hiến và năng lực cốt lõi.

Con người ta ai cũng thế,
“Nếu nhân viên thích thì làm, thì lãnh đạo tất yếu có quyền thích thì trả lương cao”.

Lương càng cao cống hiến càng nhiều

Cái câu: “Lương càng cao trách nhiệm càng nhiều” đã xưa quá rồi, bao cấp như thế thì đúng.

Chứ ngày nay mình xin sửa lại phải là:
“Lương càng cao cống hiến càng nhiều”.

Bởi ngày nay chúng ta sẽ chỉ làm việc hết mình khi có động lực, và động lực là cống hiến chứ không phải trách nhiệm. Trách nhiệm có nghĩa là ép buộc, dập khuân và cứng nhắc.

Hãy suy nghĩ thật kỹ và tự tìm ra cách nâng lương cho mình thay vì suốt ngày đề xuất, đề nghị, hậm hực, so sánh với người khác hay suy nghĩ tiêu cực về môi trường làm việc và lãnh đạo của mình.

Tài sản quý giá nhất của con người chính là tình yêu mà bạn nhận được từ người khác. Ngày hôm nay tôi là người giàu có, hạnh phúc nhất vì có ở bên mình rất nhiều anh em chiến hữu, những cộng sự đáng tin cậy, tận tâm cống hiến vì sự phát triển chung.

Think Different.