Dạo gần đây, đi nhiều group thấy các bạn khoe nhiều về quảng cáo 1đ có khi là 0đ. Ngay trên đấy là bài post “thiên hạ” kêu than giá tương tác cao, có khi 50k -100k một tương tác. Sao lại có kiểu “Kẻ ăn không hết – người lần không ra” thế ?
Bạn đã bao giờ thực sự “biết” ads của bạn chạy như thế nào chưa ? Người người chạy quảng cáo, nhà nhà chạy quảng cáo. Làm thẻ > Chuyển tiền > Bấm Boost vô thức > Đơn về > Tăng tiền > Hết tiền > Chuyển tiền > Bla bla.. Chẳng cần biết lãi lỗ thực của sản phẩm ra sao. Up sẽ chia sẻ cách “canh” quảng cáo hiệu quả.
B1. Xác định được lãi suất thực của sản phẩm sau khi đã trừ đi chi phí ship, chi phí hàng tồn, hoàn đơn, hỏng hóc…
B2. Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, phân tích đối thủ
B3. Chạy test A- B nhiều để tìm ra đối tượng
B4. Báo cáo khung giờ, báo cáo ngày liên tục, thường xuyên để đo lường hiệu quả quảng cáo
B5. Tính lãi.
B6. Fix lỗi quy trình

tăng doanh số với facebook

Lưu ý những điều sau đây

Kiểm tra phân tách là gì?

Kiểm tra phân tách là một chiến lược marketing trong đó có hai phiên bản, A và B (Control: kiểm soát và Treatment: liệu pháp) được kiểm tra, thử nghiệm chống lại nhau. Mục đích là để xác định những thay đổi đó có làm tăng cơ hội của những thứ bạn muốn xảy ra, và đang xảy ra hay không.

Nó được sử dụng phổ biến cho các website, trang đích, email marketing và quảng cáo. Về cơ bản, thực hành tốt nhất vẫn tương tự như bảng trên mặc dù:

  • Thay đổi vị trí và định dạng của các đối tượng trên một trang để thu hút sự chú ý của mọi người đến nơi bạn muốn.
  • Thay đổi màu sắc để đảm bảo sự nổi bật cho các đối tượng chính.
  • Thay đổi hình ảnh để thu hút mọi người hoặc gợi cảm xúc: khuyến khích sự tham gia.
  • Thay đổi văn bản với mục đích thu hút độc giả và khuyến khích kết quả mong muốn.

Với các quảng cáo, chúng ta sẽ bổ sung thêm một thứ nữa, đó chính là thay đổi đối tượng mục tiêu của bạn.

Tầm quan trọng của thống kê

Tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề này, nhưng tôi phải đề cập đến nó, vì một sự thay đổi đáng kể về mặt thống kê có thể được cho là vô cùng thú vị, và tôi không muốn bạn lãng phí ngân sách quảng cáo của mình vào việc thực hiện những sai lầm.

  • Trước khi bạn đầu tư ngân sách quảng cáo khó khăn kiếm được của mình vào quảng cáo có “hiệu suất tốt hơn”, hãy chạy thử kết quả thông qua A/B Test Calculator để đảm bảo về hành động đó.
  • Nếu bạn không thấy mức độ tin cậy hơn 95%, bạn sẽ cần phải điều hành lại quảng cáo một lần nữa.
  • Thiếu hụt sự tự tin về mặt thống kê có thể do một kích thước hình mẫu nhỏ gây ra (quá ít người xem quảng cáo của bạn).
  • Hoặc không đủ sự khác biệt giữa các hiệu suất của hai quảng cáo (chuyển đổi và tỉ lệ click) để xem kết quả tầm quan trọng của thống kê.