Pixels là trang quảng cáo chéo phổ biến, được sử dụng để thả mã cookie vào theo dõi người ghé thăm trang web của bạn, gọi là retargeting. Khi bạn quảng cáo tới những người đã ghé thăm web, pixel còn được áp dụng để theo dõi hành vi của họ khi họ quay trở lại web, từ đó có thể đo lường hiệu quả quảng cáo của bạn.

Facebook từng có công cụ pixel khách hàng phổ biến để chạy retargeting người ghé thăm web của bạn, và pixel chuyển đổi để theo dõi tỷ lệ chuyển đổi tại web như bán hàng. Trong khi mỗi tài khoản quảng cáo chỉ có 1 pixel khách hàng thông thường, thì bạn có thể tạo nhiều pixel chuyển đổi – một trong những trang web bạn muốn theo dõi tỷ lệ chuyển đổi tại web.

Vấn đề ở đây là, mặc dù những pixel này sẽ gây rối cho người dùng, nhưng giúp làm tăng hiệu quả quảng cáo hơn nhiều. Nhờ Pixel, không chỉ biết chính xác quảng cáo của bạn hướng tới đối tượng nào, bạn còn nắm được hiệu quả quảng cáo. Tất cả trong một, bạn có thể tạo thông điệp hiệu quả hơn, và mang về lợi nhuận từ quảng cáo.

Trong năm 2015, Facebook đã có bước tiến mới trong việc tối giản hóa quá trình tung Facebook Pixel mới. Chỉ với 1 pixel có thể thay thế tất cả. Pixel chạy retargeting, tối ưu hóa và theo dõi tất cả trong 1 pixel.

quảng cáo pixel facebook

Nếu bạn đang sử dụng pixel cũ (nếu bạn có pixel thì tốt hơn) chúng vẫn hoạt động hiệu quả trong thời gian tới. Pixel khách hàng thông thường cũ của bạn được cập nhật thành pixel mới, nhưng pixel chuyển đổi thoái lui dần gần cuối năm 2016.

thiết lập quảng cáo pixel facebook

Đề xuất của tôi thà làm tất cả mọi việc quá tải hơn là để đến phút chót. Nếu bạn chưa từng sử dụng Facebook pixel trước đó, đây là thời điểm phù hợp để bắt đầu.

Làm thế nào để sử dụng Facebook pixel mới

Pixel mới đem lại giá trị lớn cho nhiều cửa hàng thương mại điện tử với 3 đặc điểm cốt lõi giúp bạn đạt hiệu quả đầu tư tốt hơn.

  1. Tập khách hàng thông thường trên web 

Tập khách hàng thông thường trên web là những người ghé thăm web của bạn mà facebook hỗ trợ bạn chạy lại. Nếu bạn cài đặt Facebook Pixel, côg cụ này sẽ giúp bạn theo dõi hành vi của bất kỳ người nào ghé thăm trang web đồng thời đăng nhập vào Facebook. Pixel sẽ báo cáo những trang nào họ ghé thăm hay không. Với những dữ liệu này, bạn có thể quảng cáo ở nhiều nhóm khách hàng mục tiêu.

Để hiểu rõ hơn, Facebook không yêu cầu bạn chọn một khách hàng cụ thể và quảng cáo tới họ mà bạn có thể quảng cáo tới nhóm người dùng (nhóm khách hàng thông thường) dựa trên thông tin hành vi của họ. Một số ví dụ:

  • Những người đến thăm trong vòng 24h trước
  • Những người đã thăm web trohng vòng 180 ngày nhưng không quay trở lại trong vòng 30 ngày
  • Những người đã thăm một trang cụ thể trong web của bạn
  • Những người đã thăm một trang cụ thể trong web của bạn mà không phải trang khác.

Bạn có thể định nghĩa Tập khách hàng thông thường trên web dựa trên những trang họ đã thăm hoặc không ghé thăm, và khi nào họ ghé thăm. Bạn có thể chọn một khung thời gian từ 1 đến 180 ngày.

Làm thế nào để sử dụng Facebook pixel mới

Nhóm khách hàng này được tạo lập độc lập với quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn thời điểm để quảng cáo và quảng cáo nào phù hợp với nhóm khách hàng này. Hoặc bạn có thể chọn lọc khách hàng để sử dụng sau này.

  1. Tỷ lệ chuyển đổi thông thường 

Mộ trong những phần thú vị của pixel mới là khả năng tạo tỷ lệ chuyển đổi thông thường giống như việc bạn tạo nhóm khách hàng thông thường. Tỷ lệ chuyển đổi thông thường được tạo ra bằng việc chọn một trang hoàn thiện và đặt tên cho nó. Cụ thể một trang hoàn thiện cũng cần có lời cảm ơn. Ví dụ:

  • Cảm ơn bạn đã tới mua hàng tại cửa hàng của chúng tôi, yêu cầu của bạn đang được xử lý.
  • Cảm ơn đã đăng ký, chúng tôi sẽ phản hồi email của bạn trong thời gian sớm nhất.
  • Cảm ơn vì đã chia sẻ, dưới đây là link tải tài liệu miễn phí của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo tỷ lệ chuyển đổi thông thường độc lập với quảng cáo của bạn, sau đó chọn thời điểm sử dụng nó trong thời gian tới.

Do pixel mới đã cài sẵn trong tất cả trang trên web của bạn, pixel có thể dễ dàng theo dõi khi nào ai đến thăm trang – đặc biệt những ai đã click vào quảng cáo của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi thông thường

Bạn cũng có thể lựa chọn loại hình chuyển đổi ví dụ như “Mua” hay thêm “tiền”. Ví dụ nếu bạn tạo một chuyển đổi thông thường để theo dõi lượt người đến trang down ebook, bạn có thể để giá của ebook ở đó. Đặc điểm này giúp bạn nắm bắt được lợi nhuận của chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn phải bỏ 20$ cho mỗi lượt mua hàng từ quảng cáo, chắc chắn bạn sẽ phải điều chỉnh cho phù hợp.

Điều thú vị ở đây là một khi một chuyển đổi thông thường hình thành, ngay cả khi bạn có để tối ưu hay không thì tất cả các quảng cáo của bạn vẫn có thể theo dõi được tỷ lệ chuyển đổi này. Ở bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng có thể tạo báo cáo về tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa quảng cáo đối với một tỷ lệ chuyển đổi nhất định, chọn “Website conversion”, gõ tên miền của bạn, và chọn tỷ lệ chuyển đổi mong muốn.

Website conversion

Điểm hạn chế của những chuyển đổi thông thường là giới hạn dưới 20, trong trường hợp này, không có chuyển đổi nào bị xóa. Nếu bạn đang theo dõi nhiều trang khác nhau, bạn cần có Standard Event.

  1. Standard Events

Standard Events là tính năng mới nâng cao của Facebook Pixel. Nếu bạn chỉ dùng nhóm khách hàng thông thường tại web và chuyển đổi thông thường, bạn đang có định hướng tốt. Theo quy tắc 80-20 quảng cáo Facebook,bạn đang thực hiện những việc đơn giản để đạt được hiệu quả lớn.

Standard Events có nhiệm vụ tương tự pixel chuyển đổi cũ. Bạn có thể tạo các Standard Event với pixel mới, nhưng giống pixel cũ, bạn cần phải thêm mã code. Điểm đáng lưu ý ở các Standard Event giúp bạn vượt qua giới hạn chuyển đổi thông thường 20.

Thay vì cần phải liên kết với URL như chuyển đổi thông thường (thường áp dụng với các trang hoàn thiện hay cảm ơn), để theo dõi chuyển đổi từ các standard event chỉ cần thêm các mã code vào trang ưa thích.

Có 9 loại chuyển đổi bạn có thể áp dụng với Standard Event tương ứng với 9 loại mã code. Mã code này được thêm vào mã code Facebook pixel mới, cho biết cần theo dõi cái gì, nhưng chỉ trong trang mà bạn theo dõi tỷ lệ chuyển đổi.

Standard Events

Thêm Facebook Pixel mới vào trang web của bạn

Facebook pixel mới hoạt động tương tự như pixel về khách hàng thông thường. Nó cần được thêm vào đầu trang index để xuất hiện trên tất cả các trang trên web của bạn. Ngay cả khi trang của bạn đang chạy, pixel sẽ theo dõi trang nào có người ghé thăm.

Đầu tiên, nếu bạn chưa có pixel, hãy tạo một pixel mới. Bắt đầu vào Ads Manager. Chọn Ads Manager Menu, chọn Pixel ngay dưới Asset.

Ads Manager Menu
Nếu bạn vẫn chưa tạo được Pixel, bạn nên tạo lại một cái mới.

Pixel quảng cáo trên facebook

Đặt tên Pixel của bạn và chọn “Create Pixel”

Create Pixel

Mã Pixel sẽ được hiện ra. Để Pixel của bạn hoạt động bình thường, nghĩa là pixel cần được cài đặt ở tất cả các trang của web. Địa điểm tốt nhất để đặt mã code là ở giữa <head> <head> trong trang index của bạn.

Nếu cửa hàng của bạn ở Shoptify, quá trình này đơn giản hơn nhiều. Cuộn thanh bar và tìm kiếm dãy gồm 15 số. Đó là mã ID của pixel. Sao chép dãy số này.

View_pixel_code

Tiếp theo, trong tài khoản quản trị Shoptify, tìm đến “Settings” -> “Online Store”.

 

Cuộn xuống mục Facebook Pixel và dán mã ID.

Facebook Pixel và dán mã ID.

Bây giờ chọn “Save” và bạn đã hoàn thành việc cài đặt Pixel. Khi mã code được cài, bạn có thể sử dụng Facebook Pixel Helper để đảm bảo Pixel của bạn hoạt động bình thường.

Khi bạn xác nhận Pixel đã hoạt động, quay trở lại Ad Manager và bắt đầu tạo nhóm khách hàng thông thường trên web và tỷ lệ chuyển đổi thông thường. .