Kinh nghiệm viết content là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng nội dung của bài viết. Kinh nghiệm viết content còn giúp bạn xử lý được những phát sinh xảy ra, hiểu người đọc và nội dung mà bạn cần truyền tải.

Sau đây là một số kinh nghiệm xương máu viết content qua nhiều lần chạy quản g cáo cho các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau sau đây mình chia sẻ 10 kinh nghiệm khi viết content

Lưu ý: Content được dịch sang tiếng việt là NỘI DUNG. Có thể là nội dung cho 1 bài post bán hàng, nội dung cho 1 bài viết chia sẻ kinh nghiệm, nội dung cho một chương trình offline, nội dung của 1 website,…. Tóm lại là, cái từ “nội dung” có thể được ghép với bất kỳ đâu trong tầm suy nghĩ của các bạn.

viet-bai-chuan-seo-seo-copywriting-2

Hãy dùng nội dung trong sáng, gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng của bạn

10 kinh nghiệm khi viết content
1. Luôn có tiêu đề
2. Không dùng logo hay tên công ty làm tiêu đề
3. Đứng trên lập trường khách hàng để viết
4. Liệt kê thật nhiều lợi ích thay vì lo liệt kê các đặc điểm của sản phẩm
5. Hiểu chính xác lí do bạn quảng cáo
6. Viết có cảm xúc
7. Dùng văn phong nói
8. Nghĩ ra các đề nghị hấp dẫn
9. Đưa ra sự đảm bảo
10. Thúc đẩy thành công

Kinh nghiệm viết content đó chính là bạn nên liệt kê tất cả các chủ đề có thể viết được và nhớ là cần phải có điểm ưu tiên cho chủ đề đó, để biết được viết cái nào trước, cái nào sau. Hãy thử tìm kiếm trên Google xem những chủ đề này đã có người nói đến chưa, quan điểm của họ ra sao… chọn một số chủ đề hay và có tiềm năng.
Tái bút đây là phần quan trọng nhất hãy viết thật ấn tượng . Đây là nội dung thứ 2 mà mọi người đọc sau tiêu đề.