1. UID Facebook là gì?

– UID (User ID) là mã ID của người dùng trên facebook, ví dụ link Facebook (www.facebook.com/abc) của mình ban đầu là http://facebook.com/100000226239797, thì UID chính là: 100000226239797

UID Facebook giúp bạn có thể thu hẹp nhóm khách hàng một cách nhanh nhất. Ví du bạn bán hàng thời trang nữ cao cấp bạn không thể chạy quảng cáo trên facebook với những khách nam giới và những khách hàng là học sinh, sinh viên. Bởi những đối tượng khách hàng này ít khả năng click vào facebook ads mà bạn chạy quảng cáo trên facebook. Như vậy, quảng cáo trên facebook của bạn sẽ kiếm hiệu quả lại tốn chi phí mà không thu được lợi nhuận.
Với các UID này bạn chỉ có thể chạy quảng cáo chỉ với 1đ, hoặc với tỷ lệ chuyển đổi impression -> click = 100% !

Facebook Expands Audience Network

2. Quảng cáo Facebook sắp hết thời?

– Facebook sắp chấm dứt việc cho phép tạo Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience) từ UID hoặc địa chỉ email @facebook.com. Thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 04/06 tới đây.

Theo thông báo chính thức từ Facebook, đây là một trong những thay đổi nhằm bảo đảm chất lượng quảng cáo cũng như việc nguời dùng tuân thủ điều khoản dịch vụ khi sử dụng Custom Audience.

Ra mắt từ năm ngoái, tính năng tạo Custom Audience bằng địa chỉ email hoặc UID đã được các nhà quảng cáo tại Việt Nam cũng như thế giới sử dụng rất hiệu quả với các chiến dịch Quảng cáo UID Facebook. Tuy nhiên, việc sử dụng tràn lan các công cụ hỗ trợ quét thông tin người dùng hàng loạt như hiện nay chính là nguyên nhân chính khiến Facebook đưa ra quyết định trên.
3 cách ứng phó thời Quảng cáo UID thoái trào

3. Cách ứng phó!

Có thể thấy thời của UID & Facebook Email đã sắp kết thúc! Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết ứng phó ra sao với thay đổi này, hãy cân nhắc 3 gợi ý sau đây :

– Dành nốt 2 ngày còn lại tăng tốc quét nốt UID và cập nhật lên database đối tượng (sử dụng Itarget, Facebook Ninja…). Chăm chỉ nhanh tay, vận may sẽ đến!

phát triển và quản lý fanpage

– Tập trung xây dựng danh sách Website Custom Audience của riêng bạn! Hãy chăm chút website nhiều hơn, đều đặn bơm lên content có ích cho khách hàng, chạy quảng cáo Website Conversion, sau đó sử dụng pixel Facebook để thu thập và quảng cáo trực tiếp cho những đối tượng này! Thời gian đầu có thể hơi mất công sức, nhưng đổi lại bạn sẽ có được một tập khách hàng mục tiêu chuẩn không cần chỉnh!

– Lên kế hoạch làm 1 ứng dụng (App) để thu hút khách hàng mục tiêu cũng là một ý tưởng không tồi. Facebook vẫn tiếp tục hỗ trợ tạo Custom Audience với danh sách người dùng tương tác với App của bạn. Hãy đầu tư thời gian để lên 1 ý tưởng thật tốt, tìm một đơn vị uy tín giúp bạn viết app, sau đó giới thiệu rộng rãi để thu hút khách hàng tiềm năng.